BDS Token là gì? Ưu Nhược Điểm Của Blockchain Trong Bất Động Sản

Blockchain-Trong-Bat-dong-San
5/5 - (1 bình chọn)

BDS Token là một tiện ích do BDS Holding LLC phát hành và hợp tác cùng tập đoàn Big Group, có nghĩa để thu hút vốn đầu tư cho các dự án bất động sản trong hệ sinh thái BIG. Đồng ý BDS Token cũng phát triển các tính năng, lợi ích, dịch vụ thiết thực cho các nhà đầu tư tại Việt Nam. Vậy BDS Token là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

BDS Token là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu BDS Token là gì bạn cần nắm rõ Tiken là gì? Theo định nghĩa, Token là một dạng mã thông cáo ảo đại diện cho quyền có được bất động sản. Các giao dịch truyền thông lỗi thời sẽ sử dụng giấy tờ hay các dạng hợp đồng vật lý, còn khi tham gia vào các giao dịch kỹ thuật số, người mua và người bán sẽ sử dụng Token.

Token sẽ giúp bất động sản đem đến rất nhiều ưu điểm như đảm bảo sự an toàn, minh bạch và bất biến.

bds-token

BDS (Big Digital Shares) là gì?

BDS Token là từ viết tắt của: BIG DIGITAL SHARES, vậy BDS là gì?

BDS Token không chỉ là yếu tố giúp phát triển quy mô và giá trị hệ sinh thái của BIG mà còn là phương tiện đầu tư hiệu quả cho khách hàng với các nguồn lực tài chính khác nhau. Mô hình đầu tư cộng đồng sẽ giúp cho những ai sở hữu Token tận dụng được những kinh nghiệm của mình từ những chuyên gia, từ đó khai thác được các giao dịch bất động sản tiềm năng, hạn chế tối đa những rủi ro khi đầu tư riêng lẻ.

Về chủ sở hữu BDS Token

 • Công ty BDS Holding LLC: Có trụ sở tại Hoa Kỳ, là công ty chuyên về thu hút các nguồn vốn đầu tư cho các dự án bất động sản. Hiện BDS Holding LLC đang là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào đầu tư và kinh doanh bất động sản.
 • Tập đoàn Big Group: Là đơn vị tiên phong lĩnh vực bất động sản theo mô hình cộng đồng đầu tư. Tận dụng những kiến thức và kinh nghiệm cố vấn để mở rộng quy mô, rút ngắn thời gian luân chuyển, tăng hiệu quả sử dụng vốn, từ đó giúp gia tăng lợi nhuận, giảm thiểu tối đa rủi ro.

bds-token-la-gi

Hệ sinh thái BIG

 • Các công ty thành viên: Công ty cổ phần BIG INVEST GROUP, Công ty Cổ phần Bất động sản BIG LAND, Công ty Cổ phần Xây dựng Kiến Trúc BIG ADECO, Công ty cổ phần Công nghệ BIG TECH, Công ty Cổ phần Sự kiện BIG SUCCESS.
 • Nền tảng BDS Invest:  Cho phép các chủ đầu tư dự án niêm yết nhà đất đã qua thẩm định lên hệ thống nhằm thu hút số tiền đầu tư từ cộng đồng với mức lãi suất phù hợp, không gặp trở ngại về địa lý. Ngoài ra, nền tảng cũng hỗ trợ chủ đầu tư bán sỉ các sản phẩm BĐS qua nền tảng bằng cách sử dụng BDS Token. Điều này sẽ giúp phát triển đa dạng các nguồn đầu tư về dự án, đồng thời cũng giảm thiểu những thủ tục gây mất thời gian.
 • Cộng đồng các nhà đầu tư và cổ đông trên cả nước: Về đối tác: gồm có BDS trên VNDC, BDS trên Ha Hanh, BDS trên Baybylons,…Cùng với các dự án tiêu biểu như: Văn phòng Big Officie Lào Cai. Tòa nhà Big Lào Cai,…

BDS Token có lừa đảo không?

BDS Token có thể nói là một thị trường khá mới mẻ, cách huy động vốn này cần phải có thêm thời gian để kiểm chứng và cần một vài thí điểm để đánh giá hiệu quả của nhu cầu thị trường. Trước khi quyết định tham gia vào mô hình huy động vốn kiểu mới này bạn cần phải nắm rõ:

 • Thứ nhất: Khung pháp lý cần phải đảm bảo an toàn cho các giao dịch loại hình này là đúng quy định, hợp pháp
 • Thứ hai, nền tảng công nghệ phải an toàn, yếu tố bảo mật phải đảm bảo như thị trường chứng khoán hay ngân hàng.
 • Thứ ba, tiêu chí sản phẩm phải được quy định rõ ràng về pháp lý, thương hiệu chủ đầu tư, cam kết và điều kiện đi kèm.
 • Thứ tư, cần phải có thời gian để thay đổi thói quen của khách hàng.

Do vậy, khi tham gia vào thị trường này, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức về đầu tư, kiến thức về công nghệ tiền mã hóa, hay kiến thức về bất động sản. Lúc bấy giờ mới tránh được tối đa rủi ro và tình trạng lừa đảo.

Một số BDS Token khác

Một số Token bất động sản phổ biến hiện nay như là: VNDC, CHI… và mới nhất 2 nền tảng bất động sản blockchain là Real Stake, Moonka. 

Ứng dụng của Blockchain trong bất động sản

Blockchain bất động sản là gì?

Blockchain là hệ thống cơ sở dữ liệu cho phép lưu trữ và truyền tải các khối thông tin được liên kết với nhau nhờ mã hóa. Các khối thông tin này sẽ hoạt động độc lập với nhau và có thể mở rộng theo thời gian. Blockchain sẽ được quản lý bởi những người tham gia vào hệ thống thay vì sử dụng đến bên thứ 3 là Ngân hàng Nhà Nước hay Trung Ương.

Cũng bởi vậy, Blockchain được ví như một cuốn sổ kế toán thông minh, nơi mà mọi hoạt động liên quan đến ngân hàng của công ty được kiểm soát chặt chẽ nhất.

Blockchain là công nghệ mới giúp cải thiện nhiều mặt hạn chế trong cách lưu trữ và trao đổi thông tin truyền thống, được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực hiện nay, cụ thể như: Kinh tế tài chính, công nghiệp, nông nghiệp, giáo dục, y tế… và cả trong lĩnh vực bất động sản. 

Blockchain-Trong-Bat-dong-San

Ứng dụng Blockchain trong bất động sản là gì?

Một trong số những ứng dụng Blockchain trong bất động sản có thể kể đến như:

 • Blockchain trong lĩnh vực bất động sản được kỳ vọng đem đến tiềm năng thay đổi cục diện bằng các Token hóa, số hóa bất động sản, giúp giảm bớt thời gian, chi phí, đồng thời tăng tính an toàn và minh bạch. 
 • Blockchain giúp cho việc trao đổi giao dịch trực tuyến trở nên dễ dàng, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh hấp dẫn.
 • Tiềm năng của Blockchain cũng giống như công nghệ mã quyền tài sản. Hiện nay quyền tài sản được thể hiện trên các văn bản mã hóa hiện hữu như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng mua bán,… Việc áp dụng Blockchain sẽ giúp cho việc mã hóa được đơn giản, minh bạch và tiết kiệm chi phí. 
 • Có nhiều doanh nghiệp đã triển khai hình thức mua chung bất động sản và đưa công nghệ Blockchain vào quản lý. Sau khi mua các nhà đầu tư có thể đem cho thuê, bán lại và chia lợi nhuận theo tỷ lệ khá đơn giản. 

Ưu nhược điểm của Blockchain trong bất động sản

Ưu điểm

 • Các thủ tục mua bán được diễn ra nhanh chóng và tiện lợi: Các bên sẽ được giao dịch qua phương thức P2P (hoạt động mua và bán tiền mã hóa trực tiếp giữa người dùng, mà không cần qua bên trung gian hay bên thứ ba) đồng nghĩa với việc người đầu tư Blockchain trong bất động sản có thể ở khắp mọi nơi trên thế giới. Bên A có thể trực tiếp bán Token cho bên B mà không cần phải qua môi giới trung gian truyền thống mà chỉ cần qua sàn giao dịch online.
 • Mọi thứ giao dịch đều minh bạch: Qua số hóa tài sản, tránh thổi giá, rửa tiền. Tất cả các thông tin xử lý trong Blockchain được trình bày rõ ràng.
 • Mang tính phi tập trung: vì Blockchain không thuộc một thể lực duy nhất.
 • Độ an toàn và bảo mật rất cao: Blockchain sử dụng hợp đồng kỹ thuật số được nhúng vào đoạn code – if – this – then – that (IFTTT). Nó có khả năng tự động điều khiển, thỏa thuận giữ thuận giữa hai bên một cách minh bạch, dễ truy xuất nhưng không thể can thiệp từ bên ngoài.
 • Tất cả mọi người đều có thể đầu tư: Giải quyết bài toán chia nhỏ xuất đầu tư thông qua hợp đồng thông minh. Khách hàng chỉ cần có từ vài triệu đồng là có thể tham gia vào đầu tư bất động sản. Điều này mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư có tài chính trung bình, thấp có thể tham gia vào thị trường, đồng thời sẽ thu hút nguồn lực đầu tư cả trong và ngoài nước.
 • Khả năng sinh lời cao:  Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất của loại hình này. Tuy nhiên, người tham gia cần phải quan tâm và chọn lựa được hội đồng kiểm nghiệm uy tín, có như vậy mới đảm bảo được độ anh toàn.

Blockchain-Trong-Bat-dong-San-1

Nhược điểm

 • Pháp lý chưa rõ ràng: Chưa có bất kỳ quốc gia, tổ chức tín nhiệm nào đưa ra khung pháp lý hay các điều luật cụ thể để bảo đảm blockchain nói chung và bất động sản token nói riêng.
 • Nhiều đa cấp, lừa đảo: Nhiều tổ chức, cá nhân lợi dụng niềm tin và cả sự thiếu hiểu biết của mọi người để căn cắp tài liệu, trục lợi và lừa đảo. Dù được bảo vệ bởi thuật toán đồng thuận Proof of Work nhưng ứng dụng phát triển trên nền tảng Blockchain vẫn bị hacker nhòm ngó.
 • Người sử dụng cần có kiến thức nhất định về Blockchain: Có như vậy người dùng mới thông thạo và thực hiện giao dịch nhanh chóng.
 • Sửa chữa dữ liệu khó khăn: Blockchain có tính không thể phá vỡ nên dữ liệu đã đưa vào khó có thể sửa chữa hay thay đổi.
 • Bất tiện khi bị đánh mất private key (Khóa riêng được cấp cho mỗi tài khoản) Blockchain. Người sử dụng sẽ dùng nó để truy cập vào quỹ tài chính của mình. Trong trường hợp bị mất Blockchain sẽ không lấy lại được tiền của mình. Đây là rủi ro khá lớn, do vậy người dùng phải đặc biệt ghi nhớ private key của mình.
 • Đồng Token cũng sẽ lên xuống theo mức giá thị trường như các hình thức tiền tệ và hình thức tài chính khác. Do vậy cũng gây nên nhiều rủi ro trong quá trình thực hiện đầu tư.
 • Có thể lợi dụng việc bán token để gọi vốn. Ngay từ khi bắt tay vào xây dựng BĐS, người ta có thể lợi dụng bán Token để gọi vốn. Nếu đang xây giữa chừng mà công trình bị ngưng thì sẽ khiến cho Token bị mất giá hoặc bán không có ai mua. Lúc này nhà đầu tư sẽ bị thua lỗ nặng.

Lưu ý khi đầu tư vào Blockchain trong bất động sản

Blockchain trong Bất động sản tại Việt Nam còn khá mới, tuy nhiên tiềm năng phát triển của thị trường này khá lớn, nhất là khi công nghệ ngày càng tăng và phát triển không ngừng, dịch bệnh tác động rất nhiều đến hoạt động của nền kinh tế đồng thời làm thay đổi thói quen của người sử dụng.

Song một trong những rào cản, khó khăn nhất hiện nay đó là các quy định pháp lý của Việt Nam chưa theo kịp nhu cầu và tốc độ phát triển của ứng dụng các giải pháp số hóa bất động sản.Đó là nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của nhiều mô hình lừa đảo nhà đầu tư.

Ví dụ cụ thể như có nhiều đơn vị truyền thông rầm rộ về công nghệ Blockchain trong bất động sản, nhưng thực tế là tách nhỏ sản phẩm bất động sản rao bán. Một cách huy động vốn theo công nghệ Fintech (số hóa hình thức hợp đồng giấy bằng công nghệ app). Đây không còn là hình thức công nghệ Blockchain.

Vì vậy, khách hàng cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng khi đưa ra các quyết định đầu tư, còn phía cơ quan chức năng liên quan cần có các quy định, chế tài cùng với pháp lý rõ ràng, cần có sự cảnh báo đến các nhà đầu tư chứ không đợi đến khi thực hiện xử lý rủi ro mới can thiệp.

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ về BDS Token. Cũng như đánh giá về ưu nhược điểm. Hy vọng, bài viết của chúng tôi đã cung cấp tới bạn những thông tin hữu ích. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *