Các loại cây phong thủy trong nhà thu hút tài lộc cho gia chủ 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Cây phong thủy trong nhà vừa là loài cây đem lại một không gian xanh cho ngôi nhà, vừa giúp gia chủ thu hút được tài lộc, cũng như may mắn. Dưới đây sẽ là TOP những loại cây phong thủy trong nhà được chọn nhiều nhất hiện nay, cũng như cách đặt vị trí để bạn thu hút nhiều may mắn nhất.

TOP 7 cây phong thủy trong nhà thu hút tài lộc

Ngay sau đây sẽ là TOP những loại cây phong thủy khi đặt trong nhà bạn sẽ thu hút được nhiều may mắn, cũng như tài lộc nhất. Cùng theo dõi nhé!

Cây hồng môn

Đây là một loại cây có lá rộng và dày, xanh tươi cùng với sắc hoa tươi mới, lâu tàn. Loài hoa này ngụ ý phú quý cát tường hồng vận phủ đầu không những vượng tài vượng lộc tấn tới trong làm ăn mà còn cực kỳ có lợi cho nhân duyên.

Loài cây này còn đại diện cho vị trí, cũng như quyền uy của người phụ nữ gia đình. Đối với người phương Đông, thì màu đỏ là màu cát tường đem đến niềm vui, vận may trong phát triển về nghề nghiệp.

Khi đặt cây hồng môn trong nhà, sẽ đem đến cho bạn nguồn sức sống, sự tự tin, hay không gian sẽ sáng sủa hơn rất nhiều. Ngoài ra, loài cây này còn có tác động rất tốt đến tinh thần của các thành viên trong gia đình.

cay-hong-mon

Nói về phong thủy, Hồng Môn có tác dụng trong việc chuyển hóa ngũ hành bát quái cây thuộc hành mộc nhóm hỏa, hỏa tái sinh thổ nên đối với người mệnh thổ trong nhà bày một cây hồng môn sẽ giúp tăng vượng thổ rất tốt cho việc làm ăn.

Hoa màu đỏ tượng trưng cho quẻ càn mỹ lệ sáng sủa, nhụy hoa màu vàng đại diện cho quẻ khôn tính chất chăm chỉ, ôn hòa càng ngày càng thịnh. Trong phong thủy nhà ở mộc tinh bay tới phong vị hoặc cấn vị thì đại biểu cho nhân sự bất lợi xuất hiện hung tai rất lớn đối với người trong nhà.

Đặt Hồng Môn ở trong nhà là một cách hóa giải cực kỳ hữu hiệu, thậm chí nếu gia đình có nữ giới yếu ớt, không thuận về tình duyên, để cải thiện thì nên đặt ở phòng khách hoặc phòng ngủ.

Cây kim tiền

Loại cây phong thủy trong nhà thứ 2 bạn không thể bỏ qua đó chính là cây kim tiền. Loại cây này có lá dày, xanh đặc biệt cực dễ trồng. Loại này rất nhiều công dụng, bạn có thể bày được cả ở phòng ngủ lẫn phòng khách và điều này tốt cho cả gia đình vượng gia vận một cách tự nhiên nhất.

Công dự cũng như vị trí bạn đặt loại cây này có thể tham khảo cụ thể như sau:

  • Khi đặt ở bàn làm việc: Sẽ giúp bạn khai thông đường công danh một cách nhanh chóng. Ngoài ra, loài cây này còn có tác dụng điều tiết các bệnh phong thấp ngăn ngừa hàn khí và tà khí đặc biệt hữu ích với những văn phòng sử dụng máy lạnh.
  • Khi đặt cây ở phòng khách: Đây là hình thức mà nhiều gia đình áp dụng để chiêu tài, tiến lộc. Ngoài ra, để cây phát triển tốt nhất bạn nên trồng cây bởi đất không nên sử dụng hình thức trồng thủy phân.
  • Đặt cây tại ban công: Vị trí này cây sẽ đón ánh sáng tự nhiên, nạp khí thiên có thể một cách nhanh chóng cải thiện phong thủy nhà bạn. Ngoài ra, cây còn rất tốt cho sức khỏe, lọc bớt khói bụi ô nhiễm, hay bảo vệ một không gian sống trong lành cho gia đình.

cay-kim-tien

Cây bình an

Tiếp theo, loài cây phong thủy bạn không thể bỏ qua đó chính là cây bình an. Cũng như tên cây có ngụ ý tốt lành có tác dụng cầu tài, cầu phúc bảo hộ gia trạch bày cây này trong nhà giúp bảo hộ tinh thần thư giãn trí tuệ rất tốt cho người căng thẳng do công việc tăng cường sự ung dung thoải mái tạo không khí hòa hợp cho gia đình.

Vị trí phù hợp để bày trí loại cây này đó là: phòng khách, hoặc ban công. Lúc này cây sẽ phần nào giúp gia chủ lưu chuyển không khí tăng cường sinh cơ đổi mới tâm tình. Một điểm rất tốt là cây có thể tiêu trừ âm cơ và đẩy lùi khí xấu nên rất có lợi cho sức khỏe người trong nhà.

Nếu bạn đặt cây ở phòng khách, bạn nên đặt cây chếnh một góc 45 độ. Để có thể thu hút vượng lộc, vượng vị một cách tốt nhất. 

Ngoài ra, cây bình an có đặc điểm ưa thoáng mát nên hãy đảm bảo đủ không gian cho cây phát triển. Trong quá trình sinh trưởng nếu có lá bị héo úa thì hãy loại bỏ tránh làm ảnh hưởng đến phong thủy chung.

cay-binh-an

Trúc lưng rùa

Đối với phong thủy của phương Bắc, Rùa là con vật mang nhiều may mắn, trúc lưng rùa có lá giống lưng rùa là loài cây vượng vận bảo hộ bình an trong nhà bày ở văn phòng có tác dụng tăng cường phúc lộc, thăng quan tiến chức bày ở phòng ngủ của người lớn tuổi giúp khỏe mạnh trường thọ.

Trúc lưng rùa phong thủy là loài cây phong tài tiến phúc hạnh phúc toàn gia lá xanh tươi ý nghĩa tốt lành sinh khí dồi dào. Bày ở phòng khách không những giúp tài chính hành thông mà còn giúp gia vận hài hòa hạnh phúc viên mãn.

cay-truc-lung-rua

Cây phát tài

Đây là lọại cây giúp thúc đẩy tài khí cực tốt, đặc biệt đặt tại vị trí Đông Nam thì bạn sẽ được thần tài ghé thăm làm việc thuận lợi, tài chính tốt hơn rất nhiều. Ngoài ra, loại cây này còn giúp bạn gia tăng tinh thần xua đuổi tiểu nhân, cải thiện đáng kể về vận trình.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết để có thể sử dụng loại cây này tốt nhất, bạn cần đặt chậu cây lên trên một tờ giấy đỏ. Lúc này, theo như phong thủy màu đỏ sẽ tăng hiệu quả tụ tài của cây và đem lại ý nghĩa may mắn.                                       

cay-phat-tai-phong-thuy-trong-nha                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                            

Trúc quan âm

Cùng họ nhà trúc, trúc quan âm mang nhiều năng lượng tốt thiên về bảo hộ bình an và hỗ trợ sức khỏe. Khác với trúc phú quý loại cây này tuyệt đối không được bày ở nhà vệ sinh và nhà bếp, vị trí tốt nhất nên đặt là hướng đông bắc giúp vượng sự nghiệp. Nếu cần thúc vượng văn sương thì đặt ở hướng tây nam.

Trúc quan âm xem tốt dễ trồng dáng vẻ tươi mới tràn đầy sức sống có hiệu quả sinh vượng rất rõ ràng. Trong nhà tràn đầy sinh khí ắt tài vận sẽ ghé thăm đây còn là loài cây thực vật hội trạch trừ tà nếu trong nhà có người bệnh gặp nhiều rủi ro khó khăn công tác không thuận lợi, học tập kém cỏi thì nên bày trúc quan âm ở trên cửa chính, gần cửa sổ hoặc ban công để xua đuổi những nguồn năng lượng xấu.

Ngoài ra, nếu nhà có người ốm lâu năm, hay người lớn tuổi thì hãy đặt loại cây này trong phòng ngủ để có thể dưỡng thân cho sức khỏe.

cay-truc-quan-am

Cây thiết mộc lan

Còn có tên gọi khác là cây vạn tuế thường được sử dụng ở phòng khách để chiêu tài tăng cường vận quý nhân thúc đẩy gia phần hưng thịnh bố trí ở tài vị phòng khách. Tài vị có thực vật xanh tốt sẽ không ngừng sinh trưởng thì tài lực dồi dào sung túc.

Thiết mộc lan là cây xanh quanh năm lá xanh và dày màu sắc tươi tắn ý nghĩa cát tường trồng trong nhà rất thích hợp. 

Cây này trồng trong đất không trồng trong nước nếu trồng thủy sinh thì không đặt ở tài vị bởi thần tài sợ nước và nước sẽ cuốn trôi tài lộc.

thiet-moc-lan-trong-phong-thuy-trong-nha

Ý nghĩa của cây phong thủy trong nhà

Cũng như các loại cây phong thủy, thì cây phong thủy trong nhà cũng mang ý nghĩa là đem đến bầu không khí trong lành, hấp thụ khí độc, tạo nên một nguồn năng lượng tích cực, tươi mới cho mọi người.

Ngoài ra, nếu bạn không biết cây phong thủy trong nhà có rất nhiều, đa dạng nên mỗi cây sẽ có một ý nghĩa phong thủy riêng: may mắn cho sự nghiệp, công danh, may mắn về tài lộc, trừ tà, đem đến sự bình yên, hay thu hút tài lộc. 

Lúc bấy giờ, tùy vào sở thích cũng như mục đích sử dụng mà chủ nhân sẽ chọn một cây phong thủy phù hợp tối ưu ý nghĩa tích cực của mỗi loại cây.

Những nguyên tắc khi đặt cây phong thủy trong nhà

Ngoài là một loại cây xanh với các chức năng như thông thường, yếu tố phong thủy bắt buộc gia chủ phải xem xét, cân nhắc việc lựa chọn loại cây, bố trí cách sắp xếp để đạt được mục đích là cải thiện trường năng lượng cho không gian. 

Nếu trồng sai, chỉ một chi tiết nhỏ thôi cũng có thể mang vận xui vào nhà, thậm chí là gây nguy hiểm cho những người sinh sống trong đó.

 

Những việc nên làm với cây phong thủy trong nhà

Đối với cây phong thủy trong nhà, nên đặt ở cửa sổ nằm hướng Đông. Đây là hướng đón nắng tốt nhất, hỗ trợ quá trình sinh trưởng của cây. Ngoài ra, hướng Đông cũng là nơi mang đến nguồn năng lượng phong thủy cực kỳ tốt.

  • Nên chọn những cây có dáng tròn xinh, đầy đặn và viên mãn, có màu sắc tươi tắn, đậm nét, chúng sẽ mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho người sở hữu.
  • Phân loại cây theo đặc điểm sinh trưởng: Ngoài ra, cũng nên lưu ý, các loại cây có tính dương cần ánh sáng nếu trồng ở nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng, chúng sẽ phát triển yếu ớt, khó ra hoa kết trái và dễ chết. Trong khi đó, loại cây có tính âm hơn như hoa hồng, cúc, thược dược, đỗ quyên… có thể đặt ở trong nhà hay nơi bóng râm.
  • Cân đối số lượng cây trồng ở các khu vực trong nhà: mục đích chính của trồng cây phong thủy trong nhà là giúp cân bằng, giữ hòa khí cho gia đình; ngôi nhà có cây xanh sẽ cân bằng âm dương ngũ hành, mang lại vận khí tốt cho không gian. Tránh trồng quá nhiều các loại cây phong thủy trong nhà. Mặc dù có nhiều lợi ích là thế nhưng vẫn có nguy cơ gây hại cho sức khỏe. 
  • Khi bạn trồng cây ở các khu vực như trước hiên nhà, sân vườn thì tránh số lượng đơn lẻ 1 cây. Tốt nhất là nên trồng theo cặp, hoặc trồng số lẻ nhưng phải lớn hơn 1. như trồng 3, 5, 7 cây. Các số lẻ (trừ số 1) mang ý nghĩa phong thủy tốt; số chẵn thì luôn là đại diện của sự hài hòa, cân đối.
  • Nên học tập kỹ thuật chăm sóc cây đối với cây phong thủy hoặc bất kỳ loại cây cảnh nào nói chung, trước khi có ý định mang về nhà và sử dụng sự sinh trưởng của chúng nhằm thu hút năng lượng tốt. 
  • Vị trí tốt nhất để đặt các chậu cây phong thủy trong nhà nên là các góc phòng khách, góc cuối hành lang, góc phòng ăn, … Cách bố trí này giúp hạn chế sự vướng víu trong quá trình di chuyển, sinh hoạt và tạo ra sự cân bằng cho tổng thể.

Những việc không nên làm với cây phong thủy trong nhà

Theo phong thủy, trước cửa nhà không nên đặt những loại cây có tán lá quá rậm rạp, vừa khiến che khuất tầm nhìn, vừa có cảm giác tối tăm, ngột ngạt, ngăn chặn sự lưu thông không khí và năng lượng. 

Nếu vẫn muốn đặt những chậu cây tán lớn thì phải thường xuyên tỉa cành, dọn dẹp lá để giữ sự thoáng đãng cho không gian.

Những loại cây có tán dài nhọn, nhìn có vẻ thanh mảnh, gọn gàng nhưng không phải tất cả đều mang ý nghĩa tích cực. Vì vậy, cần tránh chọn chúng, tìm hiểu thật kỹ ý nghĩa, giá trị phong thủy trước khi lựa chọn. 

Những cây có tính âm như cây họ cát đằng, cây họ quyết không phù hợp để trồng trong nhà; chúng dễ khiến ngôi nhà bạn mang đầy âm khí, không mang lại lợi ích gì.

cay-phong-thuy-trong-nha-1

Những lưu ý cần biết khác đối với cây phong thủy trong nhà

Chọn cây phong thủy phù hợp với căn nhà

Nhìn chung, sự xuất hiện của cây xanh, bất kể là có hay không có giá trị về phong thủy thì vẫn luôn tạo ra môi trường sống trong lành, mát mẻ hơn cho gia đình. 

Khi không gian sống có sự gắn kết chặt chẽ với thiên nhiên, con người ta sẽ thêm phần yêu đời, tinh thần phấn chấn, tràn ngập sự tích cực. 

Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi gia chủ lựa chọn đúng loại cây phù hợp, đảm bảo giá trị thẩm mỹ lẫn yếu tố phong thủy. Gia chủ phải dựa trên điều kiện, nhu cầu thực tế để lựa chọn.

Loại bỏ những cây đã chết

So với các loại cây trồng ngoài trời thì cây cảnh phong thủy trong nhà có sức ảnh hưởng về thẩm mỹ khá lớn, dễ nhận thấy hơn. 

Vì vậy, chúng sẽ cần sự chăm chút kỹ lưỡng. Gia chủ phải thường xuyên kiểm tra, nếu cây bị héo hay kém phát triển, phải ngay lập tức tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục. Trước hết là xem xét môi trường xung quanh, nếu cần thiết thì thay đổi giống, loại cây.

Không đặt những cây quá lớn trước nhà, trong nhà

Ở những vị trí như trước/sau cửa ra vào, trung tâm nhà, nhất định không thể đặt những chậu cây lớn vì sẽ ngăn trở ánh sáng mặt trời, khiến không gian bị thiếu sáng và luân chuyển không khí bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, không ít thiết kế trồng trực tiếp cây xuống nền nhà thay vì trồng trong chậu, về lâu dài, các loại cây to sẽ có rễ ăn sâu, lan rộng làm hỏng nền nhà, di chuyển dễ bị va vấp và rụng lá. Ngay cả những cây to trồng trước sân cũng không tránh khỏi điều này. 

Dù hợp mệnh, tuổi với gia chủ là yếu tố quan trọng nhưng sự tương thích với diện tích, không gian cũng quan trọng không kém.

Lời kết

Qua bài viết, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những loại cây phong thủy trong nhà giúp bạn có thể thu hút tài lộc. Hy vọng với những chia sẻ này có thể giúp bạn “tân trang” không gian sống của mình theo hướng tích cực, hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *