5 lỗi phong thủy nhà ở thường gặp phải và cách khắc phục

phong-thuy-nha-o
Đánh giá sao

Một số người cho rằng trong ngôi nhà thì ở bất cứ đâu bạn cũng có thể để đồ đặc, chỉ cần đẹp. Tuy nhiên, gia đình bạn có thể gặp nhiều bất lợi, xui xẻo khi vô tình gây ra các lỗi phong thủy nhà ở như vậy. 

Vậy bạn cần lưu ý lại những lỗi này, hay chẳng may phạm phải thì cần biết cách khắc phục để có thể đem lại sự may mắn, tài lộc, sự thịnh vượng cho gia đình.

5 lỗi phong thủy nhà ở bạn nên tránh

Những ai tin vào phong thủy sẽ có thể tận dụng phong thủy để đem lại may mắn cho mình. Tuy nhiên, có thể do không để ý hay thực hiện không đúng sẽ có thể gây nên lỗi phong thủy nhà ở. Điều này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống gia chủ tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của lỗi. 

Do đó những điều về phong thủy nhà ở có sức ảnh ảnh thật sự đến chủ sở hữu. Do đó người có ý định mua, xây hay tu sửa nhà cần tránh những lỗi phong thủy.

Cửa trước và cửa sau thẳng chính diện nhau

Đầu tiên, phải kể đến việc cửa trước và cửa sau thẳng chính diện nhau. Bởi với kiến trúc này có lẽ ngay cả những ai không am hiểu về phong thủy đều thấy được sự bất tiện.

Cửa trước hay nhiều người còn gọi là cửa chính thường được sử dụng là cửa dùng để đón khách. Đây còn được xem chính là cánh cửa có thể đón sinh khí và đống tài lộc.

Cửa sau hay có thể gọi là cửa hậu, là cánh cửa tạo nên tính linh hoạt cho ngôi nhà. Ngoài ra, cửa sau còn giúp gia đình đề phòng thoát hiểm trong những trường hợp có tính đe dọa.

Trong phong thủy, thì việc thiết kế cửa trước đối diện với cửa sau được xem là điều tối kỵ. Theo như câu nói của người xưa thì “tài lộc vào cửa đi thẳng ra sau và trú ngụ lại trong nhà”. Điều này sẽ khiến cho gia chủ bị hao tài, thất lộc.

loi-phong-thuy-nha-o

Vị trí nhà vệ sinh không hợp lý

Vị trí của hà vệ sinh nhà bạn ở đâu? Nơi này có thể sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, cũng như tài lộc của gia chủ. Theo phong thủy trong khu vực nhà vệ sinh chứa khá nhiều khí xấu. 

Nếu khí ô uế này thoát ra ở những vị trí đường tài lộc vào nhà sẽ gặp sự cản trở khiến gia chủ làm ăn thất bại và còn có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ, và các thành viên trong gia đình.

Chính vì vậy những nơi bạn không nên thi công nhà vệ sinh đó chính là đối diện với cửa chính phòng khách, hay là trong nhà bếp.

phong-thuy-nha-ve-sinh

Đặt sai vị trí nhiều gương

Hiện nay, thiết kế của nhiều ngôi nhà đã tận dụng một cách tối đa những chiếc gương để tạo nên không gian ngôi nhà mong muốn. Việc để gương với vị trí hay số lượng phù hợp sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn. Ngoài ra, còn có thể tạo nên được nét tinh tế và cản bớt được âm khí từ bên ngoài.

Tuy nhiên, việc bạn lạm dụng quá nhiều gương ở trong nhà là một điều không hề tốt đặc biệt trong phong thủy nhà ở. Gương là một vật có tính chất phản chiếu lại sự vật bên phía đối diện. Nếu đặt quá nhiều gương trong nhà sẽ khiến gia chủ cũng như gia đình có cảm giác lo âu về tinh thần.

Bên cạnh đó, việc đặt gương sai vị trí sẽ vô cùng hiểm nguy. Nếu như đặt gương chiếu vào giường ngủ sẽ khiến gia chủ mất ngủ và thường gặp mộng mị.

treo-guong-sai-phong-thuy

Mặt đường cao hơn nhà

Việc gia chủ gặp phải ngôi nhà thấp hơn mặt đường có thể là do khi xây dựng không để ý đến đất. Đôi khi vấn đề quy hoạch mà dẫn đến tình trạng này. Tuy nhiên, trong phong thủy nhà ở thì đây là một điều tuyệt nhiên xấu.

Lý giải cho điều này, đó chính là bởi quan niệm nhà dưới mặt đường sẽ như một ngôi mộ. Vì chỉ mọ thì người ta mới đặt ở phí dưới mặt đường. Bởi vậy đây có lẽ là một lỗi phong thủy nhà ở cực kỳ không tốt.

Điều này không cần giải thích một cách xa xôi. Khi nhà nằm dưới mặt đường chắc chắn, bạn sẽ không thể tránh khỏi tình trạng ngập úng khi có mưa. Ngoài ra, điều này cũng khiến cho ngôi nhà gặp phải tình trạng tầm nhìn của bạn sẽ bị thu hẹp. Điều này gây cản trở về mặt tâm lý nặng nề trong gia đình và gia chủ.

cac-loi-phong-thuy-nha-o

Cây khô héo, hay cây to ở chính diện nhà

Người ta thường quan niệm rằng trước nhà là nơi đón nhận dương quang. Chính vậy, việc có cây xanh “bóng râm” qua lớn ngay trước nhà là một điềm xấu. Lúc này cây sẽ che hết những ánh dương khí từ mặt trời đến ngôi nhà.

Đối với cây khô héo trước nhà đầu tiên nó sẽ khiến cho ngôi nhà mất mỹ quan. Về khía cạnh phong thủy nhà ở, nó sẽ gây liên tưởng đến cảm giác đau thương, chết chóc. Điều này sẽ khiến cho gia chủ suy ất, buồn phiền. Thịnh khí trong nhà bị giảm bớt.

Xem thêm: Kinh nghiệm xây giếng trời đẹp đúng chuẩn phong thủy 2022

Khắc phục lỗi phong thủy nhà ở

Nếu những ai đang chuẩn bị mua, xây hoặc đã vô tình mắc phải những lỗi phong thủy nhà ở thì vẫn có những cách để khắc phục, giải trừ. 

Cửa trước và cửa sau thẳng chính diện nhau

Đối với lỗi phong thủy nhà ở này thì việc khắc phục không trở nên quá khó khăn. Gia chủ chỉ cần thay đổi thiết kế của cửa hậu sao cho phù hợp là được. Tốt nhất là nên để cửa hậu sao cho khuất với vị trí của cửa chính.

Nếu như chưa thể thiết kế liền với cửa được, gia chủ hoàn toàn có thể để bình phong chắn nó lại. Đây được xem là biện pháp tạm thời hữu hiện, đơn giản nhất.

phong-thuy-nha-o

Vị trí nhà vệ sinh không hợp lý

Ở lỗi phong thủy này nếu chẳng may gặp phải, bạn có thể hạn chế khí xấu thoát ra ngoài bằng cách thường xuyên rửa sạch nhà vệ sinh. Và đặc biệt, khi không sử dụng bạn hãy đóng cửa lại nhé.

Đặt sai vị trí nhiều gương

Có lẽ đây là lỗi dễ xửa lý nhất trong tất cả.Nếu như nhà bạn vô tình đặt quá nhiều gương thì bạn chỉ cần bố trí lại là được.

Ngoài ra, chủ nhà không nên đặt gương ở những vị trí lỗi. Không đặt gương ở vị trí đối diện cửa chính, nhà bếp, phòng ngủ.

Mặt đường cao hơn nhà

Những ai mắc lỗi phong thủy nhà ở nhà thấp hơn mặt đường nếu có điều kiện nên chuyển đi. Nếu như không đủ điều kiện thì gia chủ có tôn tạo lại. Nhưng có một điều gia chủ nên chú ý là cố gắng giữ cho mặt trước nhà luôn sạch và thoáng khí. 

Ngoài ra, gia chủ có thể trồng thêm cây phong thủy, hay cây xanh trước nhà. Điều này sẽ tạo ra nguồn năng lượng tích cực trong ngôi nhà. Hóa giải, cũng như khắc phục phong thủy của ngôi nhà.

phong-thuy-nha-o-2

Cây khô héo, hay cây to ở chính diện nhà

Đối với lỗi phong thủy nhà ở này điều gia chủ nên làm chính là chặt bỏ đi cây héo. Nếu như cây đại thụ là quá lớn chưa thể chặt được ngay thì cần thắp đèn trước nhà. Hoặc gia chủ có thể treo tranh đỏ trước ở cửa. 

Đây chính là cách khắc phục mà người xưa đã truyền dạy. Nó có thể giúp gia chủ giải hóa đại kỵ về phong thủy nhà ở cho gia chủ.

Những lỗi phong thủy nhà ở nên tránh liên quan đến đất

Bên cạnh 5 lỗi phong thủy nhà ở cơ bản trên thì còn một vài lỗi về phong thủy liên quan đến việc sử dụng đất, bạn có thể chưa biết.

Trong dân gian người ta thường truyền tai nhau rằng không nên những mảnh đất đã bị lỗi về phong thủy nhà ở.

Đầu tiên, không thể bỏ qua đó là đất dữ. Người mua hầu như không nên mua những mảnh đất có hình tam giác. Điều này sẽ tạo nên thế đất “hỏa sát tinh”. Thế đất này sẽ ảnh hưởng xấu đến khả năng suy nghĩ, cũng như tinh thần của chủ nhân mảnh đất cất nhà.

Thứ 2, nếu bạn có ý định cất nhà thì không nên mua những mảnh đất ở gần trạm biến áp, hay trạm xăng. Điều này sẽ bị gọi là “cô dương sát”. Dương khí nếu quá lớn sẽ ảnh hưởng một cách trực tiếp đến sức khỏe của người trong nhà. Gia đình sẽ lục đục, không yên.

Đất nằm ngay ngã tư giao nhau, đặc biệt theo hình kéo lại càng trở nên xấu. Nếu gia chủ ở mảnh đất này sẽ bị thất thoát tiền bạc, ốm đau bệnh tật. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng người mà có thể hóa gỡ thành may mắn.

Lời kết

Qua bài viết, chúng tôi đã giúp bạn điểm qua một vài lỗi phong thủy nhà ở phổ biến nhất. Hy vọng, với những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn tránh được những lỗi phong thủy cơ bản trên, để có một tổ ấm hạnh phúc, bình an.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *