Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988 – Mậu Thìn đơn giản

hoa-giai-nha-khong-hop-tuoi-1988
5/5 - (1 bình chọn)

Đối với người phương Đông, thì việc chọn hướng nhà trong yếu tố phong thủy là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn chọn sai hướng nhà thì có sao không? Đây là thắc mắc của không chỉ riêng những người sinh năm 1988.

Vậy hôm nay, trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu xem cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988 như thế nào nhé!

Đôi nét về tuổi 1988 – Mậu Thìn

Trước khi tìm hiểu cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988. Chúng ta cần hiểu xem về phong thủy thì tuổi 1988 là như thế nào?

Thông tin về tuổi Mậu Thìn

 • Năm sinh dương lịch: 1988
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn
 • Quẻ mệnh: Chấn (Mộc)
 • Ngũ hành: Đại lâm mộc – Cây trong rừng lớn
 • Mệnh tương sinh: Thủy
 • Mệnh tương khắc: Kim
 • Quẻ mệnh: nam: Cấn (Thổ) thuộc Đông Tứ Mệnh; nữ: Đoài (Kim) thuộc Đông Tứ Mệnh

cach-hoa-giai-huong-nha-khong-hop-tuoi-1988

Đôi nét về tuổi Mậu Thìn

Nhìn chung, người tuổi Mậu Thìn dù là nam hay nữ đa số đều nóng khá nóng vội và thiếu kiên định nên con đường công danh hay sự nghiệp đều không bằng phẳng, trải qua nhiều khó khăn nhưng nếu có chí hướng, quyết tâm vẫn có số làm quan trường. Tuy nhiên, hậu vận sẽ sung túc và an nhàn hơn thời trẻ rất nhiều.

Vì cuộc sống có nhiều lận đận nên người tuổi Mậu Thìn cần phải chú ý đến yếu tố phong thủy để góp phần gia tăng may mắn và tránh né những vận rủi. Nhất là trong việc chọn hướng nhà.

Hướng nhà đối với tuổi 1988 – Mậu Thìn

Theo khoa học phong thủy, việc lựa chọn hướng nhà để xây dựng là vô cùng quan trọng, không chỉ riêng với người tuổi Mậu Thìn. Vậy cách lựa chọn hướng nhà như thế nào? Các bạn Mậu Thìn 1988 hãy nhớ các nguyên tắc sau nhé!

Hướng nhà hợp tuổi 1988

Các chuyên gia phong thủy khuyên các bạn tuổi Mậu Thìn nên chọn các hướng nhà sau đây để thi công công trình:

 • Hướng Đông (Phục Vị – quý nhân phù trợ): giúp cuộc sống gia chủ thêm thuận lợi, xuôi chèo mát mái, thêm sung túc và thịnh vượng.
 • Hướng Bắc (Thiên Y- được che chở): chọn nhà hướng này giúp gia chủ Mậu Thìn càng giàu sang phú quý, con cháu đầy đàn, hưởng phúc không ngơi.
 • Hướng Nam (Sinh Khí- phúc lộc vẹn toàn) : góp phần tạo may mắn cho gia chủ trong việc làm ăn thuận lợi, công việc xuôi chèo mát mát, công danh thăng tiến và thêm giàu sang, sung túc.
 • Hướng Đông Nam (Diên Niên- ổn định): giúp tạo hòa khí, sự hạnh phúc, trên dưới thuận hòa cho gia chủ Mậu Thìn.

hoa-giai-huong-nha-xau-tuoi-mau-thin

Hướng nhà không hợp tuổi 1988

Các chuyên gia phong thủy khuyên các bạn tuổi Mậu Thìn cần phải tránh những hướng nhà sau đây:

 • Hướng Đông Bắc (Lục sát- sát khí): mang lại cho gia chủ những tranh chấp không may, bị vu oan với nhiều tai tiếng, công việc cũng theo đó mà suy sụp.
 • Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ- tai họa): gia chủ sẽ gặp phải nhiều tai họa như bệnh tật, làm việc gì cũng không xuôi chèo mát mái, xui xẻo đeo bám triền miên.
 • Hướng Tây (Tuyệt Mệnh-chết chóc) : gia chủ có thể sẽ phải chứng kiến sự chết chóc của người thân hoặc tự mình sẽ bị lâm vào hoàn cảnh nguy hiểm đến tính mạng.
 • Hướng Tây Nam (Họa Hại – Nhà có hung khí): gia đình không thuận hòa yên ấm, gặp nhiều cãi vã và tranh chấp trong gia đình, bầu khí gia đình u ám.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988

Tuy nhiên, nếu ngôi nhà bạn sinh sống phạm phải hướng xấu không hợp phong thủy bạn có thể chọn cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988 sau:

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988 – Trầm yểm hướng xấu

Đây là một cách sử dụng các vật phong thủy khắc với hướng xấu theo quy luật ngũ hành nhằm đẩy lùi và ngăn chặn vận xui ghé đến. 

Và trấn yểm là phương pháp sử dụng các vật phong thủy có ngũ hành xung khắc với hướng nhà để hóa giải hướng xấu đó:

 • Trấn: sử dụng những vật phẩm bằng hiện vật như trưng bày gương bát quái hay các đá phong thủy có mệnh Hỏa (đỏ, hồng , tím) trong nhà. 
 • Yểm: dùng vật phẩm chôn dưới đất không thấy được.

hoa-giai-nha-khong-hop-tuoi-1988

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988 – tăng sức mạnh cho hành Mộc

Vì gia chủ Mậu Thìn 1988 mang mệnh Mộc nên sử dụng những đồ vật và màu sắc thuộc hành Mộc để gia tăng sinh khí cho gia chủ, chống lại các vận xui của hướng nhà xấu đeo đuổi. 

Ngoài ra, theo quy luật ngũ hành: Thủy sinh Mộc, người tuổi này còn có thể sử dụng các vật trang trí thuộc hành Thủy như bể cá, các đồ vật có màu xanh hay đen để trước cửa chính cũng là một cách hiệu quả và được áp dụng nhiều.

Hướng cửa chính cần thay đổi như thế nào?

Thay đổi hướng cửa chính là cách thiết thực nhất để hóa giải hướng nhà xấu. Tuy nhiên nó khá tốn kém và gặp nhiều bất lợi trong, ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà nên được cân nhắc khi sử dụng.

Với cách này, gia chủ Mậu Thìn sẽ tiến hành bít lại cửa chính cũ và làm một cửa chính khác tại hướng hợp với phong thủy hơn để góp phần hóa giải vận xui và góp phần tạo ra may mắn cho ngôi nhà của mình.

Ngoài ra, với những ngôi nhà có diện tích lớn và có nhiều mặt tiền thì có thể xây thêm một cửa phụ lớn hơn cửa chính để hóa giải hướng nhà.

Hướng cửa phụ cần thay đổi như thế nào?

Ngoài ra, bạn có thể mở thêm một hướng cửa phụ có kích thước lớn hơn cửa chính và đặt theo các hướng tốt đã nêu ở trên sẽ có lợi cho gia chủ.

Phương pháp này thường phù hợp với những ngôi nhà có diện tích đất rộng hoặc nhà có 2 mặt tiền trở lên.

Thay đổi hướng bếp

Đây là một cách rất hữu hiệu để hóa giải vận xui của hướng nhà vì bếp đóng vai trò là một trong ba không gian chính và quan quan trọng nhất của ngôi nhà. Theo đó, gia chủ Mậu Thìn có thể thay đổi hướng nhà bếp như sau:

 • Nhà hướng Đông Bắc (Lục sát): bếp hướng Đông Nam
 • Nhà hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ): bếp hướng Nam
 • Nhà hướng Tây (Tuyệt mệnh): bếp hướng Bắc
 • Nhà hướng Tây Nam (Họa hại): bếp hướng Đông

Lời kết

Qua bài viết, chúng tôi đã giúp bạn tìm cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988 – Mậu Thìn. Vì vậy, hy vọng với những chia sẻ này  sẽ giúp bạn giảm bớt lo lắng phần nào và có biện pháp phù hợp với không gian sống của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *