Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát theo phong thủy hiệu quả nhất

cach-hoa-giai-huong-nha-luc-sat-2
Đánh giá sao

Khi thi công một ngôi nhà, chắc hẳn ai cũng sẽ quan tâm đến việc chọn hướng nhà phù hợp với mệnh của gia chủ. Và đặc biệt sẽ tránh các hướng nhà như Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hóa giải các hướng nhà xấu. Vì vậy bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách hóa giải hướng nhà Lục Sát hiệu quả, đơn giản nhất.

Đôi nét về hướng Lục Sát

Trong Phái Bát trạch phong thủy quan niệm rằng:

Lục sát là sự kết hợp giữa phương vị của gia chủ và quái mệnh mà không phù hợp, tạo nên những điều kém may mắn. Sự kết hợp còn được gọi với nhiều tên khác nhau, chẳng hạn cung Lục Sát, sao Lục Sát.

Theo đó, lục sát nằm trong những trạng thái xấu bao gồm ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hại, lục sát. Bốn trạng thái này mang lại điều tai ương, không may mắn đến với gia chủ. Đồng thời, trái ngược với cung lục sát là trạng thái tốt bao gồm sinh khí, phúc đức, thiên y, phục vị.

cach-hoa-giai-huong-nha-luc-sat

Trong từ điển Hán Việt

“Sát” có nghĩa là giết, nhưng hiểu theo nghĩa rộng của phong thủy, “sát” còn có ý nghĩa là tạo ra những trường khí không có lợi. Còn “lục”có nghĩa là màu xanh lá cây hoặc số 06. Mặc dù phong thủy chưa có kết luận cụ thể của từ “lục”, nhưng “lục” trong “lục sát” có nghĩa là đại diện cho lục thân. 

Trong môn tứ trụ

Lục thân được nhắc đến rất nhiều khi đó là mối quan hệ giữa những người thân trong gia đình hay mối quan hệ ngoài xã hội.

Do đó, Lục sát không chỉ khiến cho cuộc sống gia đình bấp bênh, bất hòa, mà mối khiến quan hệ giữa gia chủ với mọi người xung quanh cũng xấu dần.

Tóm lại, Lục sát là hướng rất xấu, có khả năng gây ra những điềm rủi, khó khăn, bị kìm hãm trong cuộc sống của gia chủ.  

Cách xác định hướng Lục Sát

Trước khi tìm hiểu về cách hóa giải hướng nhà Lục Sát, trước tiên chúng ta cần phải biết cách xác định hướng nhà Lục Sát là như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

hoa-giai-huong-nha-luc-sat

Xác định cung mệnh của gia chủ

Hiện nay, cách đơn giản nhất để xác định hướng nhà Lục Sát chính là dựa vào năm sinh âm lịch của chủ nhà. Sau đó, cộng các số của năm sinh lại để tìm ra cung mệnh, quái mệnh và giản ước tới khi chỉ còn một chữ số. Sau đây là bảng hằng số quy ước tính cung mệnh mà bạn nên biết:

 • Số 1: Nữ gia chủ thuộc cung Cấn, nam gia chủ thuộc cung Khảm.
 • Số 2: Nữ gia chủ thuộc cung Càn, nam gia chủ thuộc cung Ly.
 • Số 3: Nữ gia chủ thuộc cung Đoài, nam gia chủ thuộc cung Cấn.
 • Số 4: Nữ gia chủ thuộc cung Cấn, nam gia chủ thuộc cung Đoài.
 • Số 5: Nữ gia chủ thuộc cung Ly, nam gia chủ thuộc cung Càn.
 • Số 6: Nữ gia chủ thuộc cung Khảm, nam gia chủ thuộc cung Khôn.
 • Số 7: Nữ gia chủ thuộc cung Khôn, nam gia chủ thuộc cung Tốn.
 • Số 8: Nữ gia chủ thuộc cung Chấn, nam gia chủ thuộc cung Chấn.
 • Số 9: Nữ gia chủ thuộc cung Tốn, nam gia chủ thuộc cung Khôn.

Kết hợp với phương vị để xác định hướng nhà Lục Sát

Khi đã xác định được cung mệnh thì để tính hướng Lục Sát thì bạn cần phải kết hợp với phương vị của không gian. Cụ thể như sau:

 • Hướng Bắc (Khảm – Đông Tứ hướng) kết hợp với quái mệnh Càn (Tây Tứ mệnh).
 • Hướng Nam (Ly – Đông Tứ hướng) kết hợp với quái mệnh Khôn (Tây Tứ mệnh).
 • Hướng Đông (Chấn – Đông Tứ hướng) kết hợp với quái mệnh Cấn (Tây Tứ mệnh).
 • Hướng Đông Nam (Tốn – Đông Tứ hướng) kết hợp với quái mệnh Đoài (Tây Tứ mệnh).
 • Hướng Tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng) kết hợp với quái mệnh Ly (Đông Tứ mệnh).
 • Hướng Tây Bắc (Càn – Tây Tứ hướng) kết hợp với quái mệnh Khảm (Đông Tứ mệnh).
 • Hướng Tây (Đoài – Tây Tứ hướng) kết hợp với quái mệnh Tốn (Đông Tứ mệnh).
 • Hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ hướng) kết hợp với quái mệnh Chấn (Đông Tứ mệnh).

hoa-giai-huong-nha-luc-sat-1

Như vậy, những trường hợp hướng kể trên là hướng Lục Sát, gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Vì thế, khi xây nhà, mua nhà hoặc mua căn hộ chung cư, gia chủ cần phải chú ý để tránh những hướng Lục Sát đã được nêu trên.

Lục sát không chỉ được áp dụng khi xác định hướng nhà, nhà khi thiết kế, xây dựng kiến trúc, gia chủ cũng cần phải tránh xây dựng những nơi dương khí theo hướng này như phòng ngủ, phòng thờ, phòng khách, bàn làm việc…

Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát theo phong thủy

Hóa giải Lục Sát chính là điều vô cùng quan trọng trong phong thuỷ nhà ở. Bởi nó sẽ giúp cho dương khí được lưu thông hơn trong căn nhà, cuộc sống gia chủ phát triển hơn, tránh được những điều không may mắn, xui xẻo,…

Hiện nay, cách hóa giải hướng nhà Lục Sát thì có rất nhiều. Tuy nhiên, phổ biến và hiệu quả nhất vẫn là nhưng hiệu quả nhất vẫn là những phương pháp sau đây:

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Để tạo ra các nguồn năng lượng dương mạnh mẽ, gia chủ có thể sử dụng các đồ vật phong thủy. Từ đó, nó sẽ chế khắc các nguồn khí âm, khí xấu sinh ra từ nhà hướng Lục Sát. 

Hiện nay, có rất nhiều vật phẩm phong thủy với khả năng ngăn chặn âm khí, trấn trạch, hóa giải sát khí hiệu quả như:

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát

Quan Thế Âm Bồ Tát là vị thần tượng trưng cho lòng vị tha và bao dung cao cả. Các bức tranh hoặc tượng Quan Thế Âm có khả năng bảo vệ những người thân trong gia đình tránh khỏi những nguồn họa hại xung quanh.

cach-hoa-giai-huong-nha-luc-sat-1

Gương bát quái 

Một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều người sử dụng thời gian gần đây đó chính là gương bát quái. Trong đó, gương bát quái phẳng và gương bát quái lồi sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất để hóa giải hướng nhà Lục Sát. 

Gương bát quái lồi có thể phản xạ nguồn âm khí và hóa giải sát khí xung quanh nhà. Còn gương bát quái phẳng có khả năng ngăn chặn được nguồn khí xấu, đảm bảo cuộc sống của gia đình không bị ảnh hưởng. 

Lưu ý không nên sử dụng gương bát quái lõm, bởi loại gương này hấp thụ ngược nguồn âm khí từ hướng Lục Sát. Điều này khiến những nguồn năng lượng tiêu cực dễ dàng xâm phạm vào nhà.

Đá thạch anh

Trong tất cả các loại đá phong thủy, thạch anh vẫn luôn đồ vật được ưu tiên hàng đầu. Với khả năng hấp thụ trường khí rất cao, một viên đá thạch anh án ngữ ngay cửa ra vào của căn nhà có thể hóa giải khí xấu từ hướng Lục sát hiệu quả.

Lưu ý, gia chủ nên sử dụng trụ thạch anh để có thể để có trấn giữ ngay cửa chính một cách chắc chắn. Trước khi sử dụng thạch anh, gia chủ nên ngâm đá trong nước muối tinh trong vòng 07 ngày 07 đêm để phát huy tối đa hiệu quả trấn trạch.

Một số vật phẩm phong thủy khác

Một số vật phẩm phong thủy gia chủ có thể xem xét lựa chọn sử dụng hoặc kết hợp với nhau như tỳ hưu, kỳ lân hoặc cây phong thủy. Hoặc dùng những vật phẩm mang yếu tố Thổ (bởi hướng Lục Sát thuộc hành Thủy mà Thủy lại khắc Thổ).

cach-hoa-giai-huong-nha-luc-sat-2

Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát – Thay đổi hướng cửa chính

Trong các cách thay đổi hướng lục sát thì thay đổi hướng cửa là một trong những cách hóa giải hướng đơn giản nhất. Tuy được xem là cách hiệu quả nhất nhưng cách này gây tốn kém và tốn thời gian nhất cho gia chủ.

Đặc biệt, là do đảm bảo tính thẩm mỹ tổng thể cho công trình kiến trúc mà nhiều căn nhà cũng không thể thay đổi hướng cửa chính được.

Vì nguyên tắc xây dựng mà việc thay đổi hướng cửa chính:

 • Đây là việc không thể, thay vào đó, bạn có thể xử lý bằng cách sử dụng thêm một cửa phụ bên cạnh. 
 • Nếu các thành viên trong gia đình thường xuyên di chuyển bằng cửa phụ, cửa chính chỉ còn mang ý nghĩa tượng trưng và giảm được nguồn khí xấu theo hướng Lục Sát của ngôi nhà.

Gia chủ có thể xây dựng thêm một cửa phụ theo các hướng tốt của ngôi nhà (hướng Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí) hoặc theo cung Thiên Lộc, cung Quý Nhân trong nhà, từ đó có thể mang đến nguồn vượng khí cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát – Thay đổi hướng bếp

Thay đổi hướng bếp được xem là cách hóa giải lục sát được nhiều gia chủ lựa chọn bởi nó giúp mang lại kết quả tốt. Gia chủ lưu ý chỉ cần đặt bếp theo hướng Diên Niên của bản thân là hoàn toàn có thể khắc chế được.

Không chỉ chú ý thay đổi hướng bếp, gia chủ có thể kết hợp thêm hướng bàn thờ, hướng giường ngủ,…theo hướng tốt để có thể trấn áp được nhà hướng Lục Sát. Phương pháp này thường được các chuyên gia phong thủy gọi là “Đa cát thắng tiểu hung”.

Lời kết

Qua bài viết, chúng tôi đã chia sẻ bạn những cách đơn giản nhất để hóa giải hướng nhà Lục Sát theo phong thủy. Mong rằng qua đó bạn sẽ có thêm cho bản thân nhiều kiến thức hữu ích giúp mang đến cho gia đình nguồn vượng khí tối đa nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *