Cách hóa giải hướng nhà xấu hiệu quả nhất theo phong thủy

hoa-giai-huong-nha-xau
5/5 - (1 bình chọn)

Hướng nhà là vô cùng quan trọng đối với vận mệnh, cũng như tài lộc của gia chủ. Ngược lại, bạn sẽ gặp xui xẻo khi mà xây nhà không đúng hướng. Tuy nhiên, nếu trót lỡ xây nhà theo hướng xấu bạn đừng quá lo lắng. Sau đây sẽ là một vài cách hóa giải hướng nhà xấu dành cho bạn.

Hướng nhà xấu theo phong thủy

Nhiều người không am hiểu trong chọn đất và hướng nhà nên xây nhà trên khu đất có hướng xấu. Hướng nhà xấu là những hướng nhà mà khi xây dựng ở đó sẽ phạm phải những điều xấu và cấm kỵ. Khi đã lỡ xây nhà theo hướng này thì cần phải tìm cách hóa giải hướng nhà xấu.

Trong bát trạch có 4 phương 8 hướng, 4 hướng đó bao gồm hướng sinh khí, hướng phục vị, hướng diên niên và hướng thiên ý. 4 hướng này là 4 hướng tốt, hợp mệnh mà gia chủ nên lựa chọn để xây nhà. 

Còn 4 hướng xấu là hướng tuyệt mệnh, hướng ngũ quỷ, hướng lục sát và hướng họa hại. Cần phải tìm cách hóa giải hướng nhà xấu này nếu gia chủ không muốn gặp tai họa.

Hướng nhà tuyệt mệnh

Nghe tên thôi chúng ta đã phần nào hiểu về tầm ảnh hưởng của hướng nhà tác động đến ngôi nhà và các thành viên ra sao. 

Đây là hướng nhà chỉ phương vị về phái âm khí. Loại hướng này ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của con người. Các thành viên trong gia đình sẽ bị hao tổn sức khỏe, thường xuyên đau ốm, bệnh tật thậm chí có thể mất mạng. 

Do đó, đây là hướng nhà cực xấu trong phong thủy và cần tránh khi làm nhà.

hoa-giai-huong-nha-xau

Hướng nhà ngũ quỷ

Những ngôi nhà phạm hướng ngũ quỷ sẽ khiến gia đình ăn ngủ không yên, lúc nào trong nhà cũng có chuyện lục đục, tai ương to nhỏ xảy ra liên miên. 

Hướng nhà ngũ quỷ có nghĩa là nhà bị 5 con quỷ quấy rối, gây ra bao điều rối rắm, giao đạo không yên. Hướng ngũ quỷ hình thành do các mệnh và phương vị khác nhóm.

Hướng ngũ quỷ thuộc hành hỏa cho nên nó sẽ khiến cho tính khí của các thành viên trong gia đình trở nên nóng nảy, dễ sinh tranh chấp, cãi vã khiến cho cuộc sống luôn bất hòa, căng thẳng. Nghiêm trọng hơn nó có thể gây ra các hiện tượng kiện tụng, đấu tố lẫn nhau.

>> Xem thêm: Cách bài trí bàn thờ gia tiên đơn giản hợp phong thủy từ A đến Z

Hướng nhà lục sát

Đây cũng là một hướng nhà rất xấu trong phong thủy. Lục Sát thuộc sao Lộc tồn, 1 sao chủ về những chuyện rối rắm, không may mắn và hao tổn tài lộc. 

Do đó những ngôi nhà nằm trong hướng này thường gây cãi vã, thù hận, dễ hỏng việc đại sự. Nhà phạm hướng lục sát là do phương vị không phù hợp với gia chủ và quái mệnh.

cach-hoa-giai-huong-nha-xau

Hướng nhà họa hại

Hướng nhà họa hại thuộc hành thổ. Nó gây ra hiện tượng hao tài tốn của, tranh chấp, thị phi mang lại cho gia chủ những tốn thất về tài lộc và sự mệt mỏi về tinh thần. Đây là hướng nhà liên quan trực tiếp đến cung, can, chi, mệnh của gia chủ.

Họa Hại thuộc sao lộc tồn, chủ về những việc không may mắn và thất thoát trong tiền bạc, các công việc thực hiện đều bị thất bại. 

Nếu hướng này nằm tại các vị trí không mấy quan trọng như nhà kho, nhà vệ sinh thì không ảnh hưởng đến cuộc sống gia chủ nhưng nếu nó nằm tại các vị trí tốt như phòng khách, bếp hay phòng ngủ thì nó gây nên những tổn thất lớn về tiền bạc và những rắc rối thị phi trong cuộc sống.

Cách hóa giải hướng nhà xấu hiệu quả theo phong thủy

Nếu không may ngôi nhà của bạn nằm ở 1 trong số 4 hướng nhà xấu như vừa nêu trên, hãy tham khảo ngay những cách hóa giải sau đây.

Cách hóa giải hướng nhà xấu tuyệt mệnh

Hướng nhà tuyệt mệnh là hướng xấu nhất trong 8 hướng của Bát Trạch. Hướng này là hướng chỉ thẳng về phía âm khí. Khi nghe đến từ tuyệt mệnh thì bạn cũng đã hiểu được phần nào về sự xui xẻo mà hướng này mang lại. Loại âm khí này không hợp với con người. Trong nhà mà tích tụ nhiều khí này thì gia chủ dễ bị bệnh tật, sức khỏe trở nên kém đi. Nặng nhất là đoản mệnh, gia đình gặp chuyện mất mát.

huong-nha-xau

Có 2 cách hóa giải hướng nhà xấu tuyệt mệnh sau đây:

Hai căn nhà có cửa chính đối nhau:

Hai căn nhà có cửa bị xung đối nhau là điều cấm kỵ. Nếu nhà bạn có cửa chính đối diện với cửa nhà khác thì hãy tìm cách hóa giải hướng nhà xấu này. Vì khi 2 cửa chính đối diện nhau thì luồng vận khí của nhà này sẽ bay vào hết nhà đối diện. 

Cách hóa giải hướng nhà xấu hữu hiệu nhất là dùng gương bát quái hoặc dùng chuông gió làm bằng mã não. Bạn cũng có thể dùng thạch anh thay thế. Treo những vật này ở trước cửa có tác dụng phản xạ luồng khí này rất tốt. 

Nhà có đường tâm chính thẳng vào nhà:

Khi đường tâm chính đi thẳng vào nhà sẽ khiến cho khí âm tiến trực diện vào nhà. Điều này cũng gây nên bệnh tật, tiền tài suy giảm nhiều. Bạn có thể dùng gương bát quái hay loại hốc đá thạch anh tím hoặc vàng để trấn giữ cho ngôi nhà.

>>Xem thêm: Cách bố trí bàn thờ thần tài chuẩn nhất để đón thần tài

Cách hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ

Hướng ngũ quỷ thuộc hành Hỏa, thiên về nóng nảy, bực bội. Cho nên nếu nhà xây ngay hướng này gia đình sẽ gặp tai ương, thị phi, dễ bị kiện tụng.

Cách hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ là dùng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”. Tức là lấy nhiều điềm cát để hóa giải điềm hung. Bạn có thể chọn hướng bếp, phòng ngủ,.. để hóa giải đi những điềm xấu mang tới bởi ngũ quỷ. 

Ngoài ra còn 1 số cách hóa giải hướng nhà xấu khác như:

  • Dùng các vật thuộc hành Thủy để khắc bớt Hỏa. Ví dụ như hồ cá, hòn non bộ hay hồ bơi, thậm chí bạn có thể sơn cả ngôi nhà màu xanh dương. Theo ngũ hành thì Thủy khắc hỏa cho nên việc sử dụng các vật dụng này rất tốt cho phong thủy ngôi nhà.
  • Dùng các vật thuộc hành Thổ cũng là hành khắc với Hỏa. Chẳng hạn như hòn non bộ, cầu thạch anh vàng đặt trước cửa nhà hoặc gần đó cũng có tác dụng hóa giải hữu hiệu.
  • Nhờ thầy phong thủy chôn các vật yểm xung quanh nhà. Và các vật này phải mang hành Thủy hoặc Thổ thì mới phát huy tác dụng.

huong-dan-cach-hoa-gia-huong-nha-xau

Cách hóa giải hướng nhà xấu lục sát

Theo bát trạch, lục sát là hướng xấu liên quan đến sao Văn Khúc thuộc hành Thủy. Nếu xây nhà phạm hướng này thì gia chủ dễ gặp bất hạnh, trắc trở. Gia đình lục đục, cãi nhau và mâu thuẫn giữa các thành viên khó hàn gắn.

Cách hóa giải hướng nhà xấu lục sát gồm 2 cách sau:

  • Sử dụng vật phong thủy và nguyên lý sử dụng đặc biệt của vật để giúp hóa giải hướng xấu. 

Thông thường các này phải được thực hiện bởi những chuyên gia về phong thủy mới mang lại kết quả cao. 

Họ thường bài bàn cúng và sử dụng những dụng cụ hành nghề để trấn giữ những khí xấu bay vào nhà. Hay người ta còn gọi là làm phép.

  • Bài trí lại nội thất trong nhà theo vị trí mới. 

Các phòng như phòng ngủ, phòng tắm, bếp đều phải nằm ở phương vị tốt, hướng tốt thì mới tránh được lục sát. 

Bạn có thể chỉnh hướng bếp theo hướng diên niên sẽ hóa giải hướng xấu này rất tốt. Nhìn chung thì việc xác định hướng chuẩn xác sẽ giúp ích rất nhiều trong việc bài trí nội thất được thuận lợi. 

Vì vậy mà cách hóa giải hướng nhà xấu cũng trở nên hiệu quả hơn.

hoa-giai-huong-nha-xau-1

Cách hóa giải hướng nhà xấu họa hại

Họa hại là một cung hướng sao xấu với tên gọi khác là sao Lộc Tồn, thuộc hành Thổ. Nếu xây nhà theo hướng họa hại sẽ ảnh hưởng đến tiền bạc và sự nghiệp của những người trong nhà. Đặc biệt là người thuộc tuổi Sửu, Thìn, Mùi và Tuất. Những tuổi này khắc kỵ lớn với hướng này nên ảnh hưởng nghiêm trọng hơn con giáp khác.

Cách hóa giải hướng nhà xấu này tùy thuộc vào khu vực trong nhà như:

  • Cửa chính:

Có thể chuyển hướng chính hoặc thêm cửa phụ theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. 

Dùng màu sắc của tấm thảm để đuổi vận xui. Khi hướng nhà quay về hướng Đông Nam tức mang tà khí của Mộc. Bạn có thể trải thảm màu trắng, xám vì 2 màu sắc này thuộc hành Kim khắc với Mộc.

  • Bếp:

Đặt bếp tọa tại các hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam nhìn về các hướng tết như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Bếp thuộc hành hỏa vì vậy không nên đặt bếp gần vòi nước hay tủ lạnh. Vòi nước cũng nên đặt theo hướng Bắc, Đông, Nam Và Đông Nam. Còn cửa bếp thì không nên hướng thẳng ra cửa chính hoặc nhìn thẳng vào phòng ngủ.

  • Phòng ngủ:

Cách hóa giải hướng nhà xấu là đặt phòng ngủ theo các hướng tốt sau: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị. Đặc biệt bạn nên tìm hiểu về mệnh của mình thuộc mệnh gì để tiện bề sắp xếp phòng ngủ. 

Chẳng hạn gia chủ mệnh Kim thì giường nên xoay về hướng thuộc hành Thổ. Màu sắc nội thất phòng ngủ có thể dùng màu vàng, nâu,…

Cach-hoa-giai-huong-nha-xau-hoa-hai

Một số cách hóa giải hướng nhà xấu khác

  • Cách hóa giải hướng nhà xấu bằng hướng bếp:

Đây là 1 trong những cách phổ biến và dễ thực hiện được nhiều người lựa chọn và áp dụng. Ví dụ nếu xây nhà theo hướng ngũ quỷ thì bố trí theo hướng Sinh Khí để giải trừ tà khí và xui xẻo.

  • Cách hóa giải hướng nhà xấu nhờ đá thạch anh:

Đá thạch anh là 1 trong những loại đá phong thủy hóa giải tà khí tốt nhất. Năng lượng từ đá này sẽ mang đến sức mạnh đánh tan các tà khí trong nhà. 

Cần lưu ý rằng phải ngâm đá này trong muối tinh 7 ngày 7 đêm trước khi dùng.

Bạn cũng có thể hỏi chuyên gia phong thủy để họ trừ tà và hóa giải hướng xấu cho nhà bạn hiệu quả hơn.

Lời kết

Hy vọng với những cách hóa giải hướng nhà xấu trên đây đã giúp cho bạn hiểu thêm các hướng xấu, từ đó biết cách hóa giải hướng nhà xấu. Và để có thể mang lại tài lộc, cũng như may mắn đến cho ngôi nhà đang có ý định thi công, thì bạn hãy thật cẩn thận trong việc chọn hướng nhà nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *