Cách hóa giải nhà hướng Đông Nam hợp phong thủy nhất

hoa-gia-huong-nha-dong-nam
5/5 - (1 bình chọn)

Hướng Đông Nam từ xưa đến nay theo phong thủy là một hướng xây nhà được nhiều người lựa chọn nhất, bởi đây là hướng mùa hè thì mát, còn mùa đông thì ấm. Tuy nhiên có phải gia chủ nào cũng hợp với hướng Đông Nam không? Nếu chẳng may không hợp thì làm như thế nào? 

Hiểu được những thắc mắc này. Dưới đây chúng tôi sẽ đem đến cho bạn cách hóa giải nhà hướng Đông Nam phù hợp, hiệu quả nhất nhé!

Phong thủy nhà hướng Đông Nam

Theo vị trí địa lý và khí hậu của Việt Nam thì hướng Nam và Đông Nam là hướng đón được gió mát vào mùa hè, không bị nắng gắt của buổi chiều chiếu vào nhà, mùa đông không bị gió Bắc và Đông Bắc thổi trực diện vào cửa chính nên sẽ ấm vào mùa đông.

phong-thuy-huong-nha-dong-nam

Xuất phát từ đúng quy luật tự nhiên, ánh nắng buổi sáng chiếu từ hướng Đông Nam tuy không mạnh bằng ánh nắng từ hướng Đông nhưng cũng là hướng mặt trời mọc lên tượng trưng cho sự khởi đầu, sinh sôi và phát triển, tràn đầy sức sống nên có nhiều cơ hội thành công. 

Chính vì vậy từ xưa tới nay trong các hướng làm nhà thì hướng Nam và Đông Nam luôn được ưu tiên lựa chọn. Vậy hướng Nam và Đông Nam có phải là hướng tốt nhất để xây nhà hay không?

Nhà hướng Đông Nam tốt

Phong thủy nhà hướng Đông Nam sao Bát Bạch Vương Tinh theo hướng Đông Nam là sao chủ hứng về tài lộc và may mắn. Cụ thể:

 • Đối với công danh, sự nghiệp: Hướng Đông Nam còn tượng trưng cho sự khởi đầu, sinh sôi, nảy nở của vạn vật nên đây được coi là hướng mang đến sự thịnh vượng cả về nghề nghiệp, tư duy, sức khỏe giúp gia chủ luôn đạt được thành công trong cuộc sống. Trong công việc sẽ gặp được nhiều thuận lợi giúp thăng quan, tiến chức, tăng lương…. Sẽ có rất nhiều vận may xuất hiện trong gia đình của nhà theo hướng Đông Nam. Ngoài ra, nhà theo hướng Đông Nam sẽ được quý nhân phù trợ trong suốt cả năm.
 • Đối với sức khỏe: nhà ở hướng Đông Nam mang lại cho các thành viên trong gia đình một thể lực tốt, sức khỏe dồi dào, trạng thái tinh thần ổn định.
 • Đối với gia đạo: nhà ở hướng Đông Nam giúp cho gia đình hòa thuận, các thành viên yêu thương giúp đỡ nhau, quan hệ với xóm giềng cũng tốt đẹp. Lúc gặp khó khăn cũng được mọi người giúp đỡ nhiệt tình. Cuộc sống hôn nhân đều rất thuận hòa, hạnh phúc cho dù điều kiện vật chất không khá giả. Nếu chưa có gia đình, trưởng nữ thường là có tính cách hiền lành, nhu hòa, giỏi giao tiếp, biết cách đối nhân xử thế, có sức hút, dễ tìm được bạn đời.

hoa-gia-huong-nha-dong-nam

Nhà hướng Đông Nam xấu

Tuy nhiên, bên cạnh những điểm tốt thù hướng nhà này cũng không thể tránh khỏi những điềm xấu. Cụ thể như:

 • Đối với công danh, sự nghiệp: Nếu chẳng may ngôi nhà theo hướng phong thủy suy thì tình hình sẽ ngược lại, trăm việc thì trăm việc đều không may mắn, thuận lợi, sự nghiệp và học hành trì trệ.
 • Đối với sức khỏe: Nhà ở hướng Đông Nam suy sẽ khiến thể chất và tinh thần của các thành viên trong gia đình đều suy yếu, người thường xuyên mệt mỏi, đau đầu kinh niên hay ốm vặt.
 • Đối với gia đạo: Người sống trong nhà hướng Đông Nam chủ yếu nghiêng về cuộc sống ăn chơi, chỉ biết hưởng thụ, không coi trọng tình bạn, tình thân nên thường thiếu đi sự che chở của tình thương, tình yêu gia đình, dễ gặp tai nạn và ít vận may tới. Đối với các thanh thiếu niên thường dễ bị thế giới bên ngoài cám dỗ, dễ rơi vào cạm bẫy và đánh mất đi tương lai của mình. Cuộc sống vợ chồng hôn nhân sẽ bất hòa, hay xảy ra những cãi vã, tranh chấp, dễ bị ly hôn, ly thân. Nếu người chưa kết hôn sẽ khó gặp phải đối tượng để kết hôn hoặc kết hôn muộn mặc dù điều kiện khá tốt.

Năm tốt để xây nhà theo hướng Đông Nam trong phong thủy

Theo Bát Trạch, nếu như hướng nhà trong phong thủy không hợp mệnh thì nên dùng hướng bếp để hóa giải. Vì thế, tốt hơn hết nên xoay bếp nhà theo hướng Đông Bắc là có thể hóa giải được hướng nhà không hợp này.

 • Tính theo Huyền không phi tinh, nếu như xây nhà theo hướng Đông Nam qua các năm từ 2004-2023 sẽ là khoảng thời gian tốt nhất. 
 • Đối với Sơn Thìn nếu có cách bố cục xấu ( tuy nhiên xấu thế nào còn do phần loan đầu và cách bố trí). 
 • Nếu như nhà có hướng Tốn hoặc hướng Tỵ về cơ bản là đẹp. Nếu như nhà ở có hướng Tốn hoặc Tỵ sẽ có bố cục vượng đinh, vượng tài, tốt cho sức khỏe cũng như công việc.

Tuy nhiên, dù ở bố cục nào thì vẫn cần phải có cách hóa giải hướng nhà không hợp. Bởi vì, ở một ngôi nhà sinh vượng, gia chủ sẽ kiếm được nhiều tiền, có sức khỏe tốt nhưng cũng dễ khiến cho con cái phát sinh hư hỏng, vợ chồng khắc khẩu, anh em mâu thuẫn. 

Do đó, ngoài việc xây nhà theo hướng Đông Nam theo năm thì cũng nên hóa giải hướng nhà nếu như không hợp theo cách dùng hướng bếp như trên.

huong-nha-dong-nam

Nhóm người có mệnh hợp nhà hướng Đông Nam

Nhà hướng Đông Nam phù hợp nhất với người mệnh Mộc

Hướng Đông Nam ứng với hành Mộc trong ngũ hành, vì thế mà những người có bản mệnh là Mộc là những người được lợi nhiều nhất khi xây nhà ở hướng này. Các nhà phong thủy đều khuyên họ tốt nhất nên xây nhà ở hướng này.

 • Những người bản mệnh Mộc khi xây nhà ở hướng Đông Nam sẽ luôn được bổ sung nguồn sinh khí dồi dào và bất tận. 
 • Nguồn sinh khí này không chỉ giúp cho họ khỏe mạnh hơn, mà còn là cội nguồn của nhiệt huyết, của quyết tâm và của bản lĩnh để họ vươn lên hơn người trong cuộc sống.

Một người mệnh Mộc khi xây nhà ở hướng Đông Nam sẽ có được những may mắn lớn trong cuộc đời. Mọi sự trong cuộc sống với họ đều trở nên hanh thông, rộng mở và dễ thực hiện hơn. Họ có thể cầu được ước thấy và luôn được quý nhân phù trợ để có được một cuộc sống an nhàn.

Hướng Đông Nam cũng rất phù hợp với người mệnh Thủy và Hỏa

Những người có bản mệnh là Thủy và Hỏa có sự phù hợp lớn với mệnh Mộc, vì thế mà họ cũng nên xây nhà ở hướng Đông Nam.

Đối với những người mệnh Thủy:

 • Nguồn thủy khí dồi dào trong cơ thể họ sẽ cộng hưởng cùng nguồn sinh khí đến từ hành Mộc, giúp họ có sức khỏe tốt hơn và may mắn hơn trong cuộc sống. 
 • Tuy không phải là ngọn nguồn của sự sống đối với họ, nhưng những người mệnh Thủy khi xây nhà ở hướng Đông Nam sẽ được bổ trợ những nguồn lực lớn để thành công hơn trong cuộc sống.

Đối với người mệnh Hỏa:

 • Nguồn sinh khí từ Mộc của hướng Đông Nam sẽ giúp cho ngọn lửa sinh mệnh trong người họ càng thêm bùng cháy, nóng bỏng hơn. 
 • Ở hướng này, những người có chân mệnh là Hỏa sẽ được bổ sung thêm nhiều nguồn năng tốt, đặc biệt là được bổ sung nhiệt huyết cháy bỏng để có thêm nhiều động lực vươn lên trong cuộc sống. 
 • Vì thế mà các nhà phong thủy đưa ra lời khuyên cho những người mệnh Hỏa nên xây nhà ở hướng này để có thêm nhiều thành công.

Nhà hướng Đông Nam không phù hợp với người mệnh Thổ và Kim

Theo thuyết âm dương ngũ hành, Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ, vì vậy mà những người có bản mệnh là Kim và Thổ không nên xây nhà ở hướng Đông Nam.

Nếu một người mệnh Kim xây nhà ở hướng Đông Nam:

 • Nguồn năng lượng Kim mạnh mẽ và cứng rắn trong cơ thể họ sẽ phá vỡ nguồn năng lượng Mộc vốn đã yếu ớt hơn. 
 • Trong khi đó nguồn năng lượng Mộc này lại là khắc tinh của nhiều thế lực ma quỷ đen tối đang rình mò và tìm cách hãm hại gia đình. 
 • Một khi nguồn năng lượng Kim khắc chế nguồn năng lượng Mộc, những ma quỷ này sẽ có cơ hội tốt để lộng hành trong căn nhà.  
 • Bên cạnh đó, nguồn năng lượng Kim cũng bị tổn hao không ít, làm cho những người có bản mệnh Kim hao mòn nguyên khí, sức khỏe yếu ớt, dễ ốm đau bệnh tật và sống không thọ.

Còn với người mệnh Thổ:

 • Mộc chính là khắc tinh lớn nhất đối với họ, kìm hãm mọi nguồn sinh khí, may mắn của họ. Vì thế mà những người này nếu cố tình xây nhà ở hướng Đông Nam sẽ ốm đau bệnh tật triền miên
 • Hay chẳng những không có được may mắn mà còn làm cho bản thân gặp những xui xẻo không đáng có, không thể thành công dù cho họ có cố gắng, nỗ lực hơn người.

hoa-gia-huong-nha-dong-nam-1

Cách hóa giải nhà hướng Đông Nam

Vậy nếu chẳng may hướng Đông Nam không hợp với mệnh của gia chủ, nhưng vẫn muốn xây dựng nhà ở hướng này bởi những lợi ích hướng Đông Nam đem lại, thì có cách hóa giải không? Và hóa giải chúng như thế nào? Cùng theo dõi tiếp nhé!

Cách hóa giải nhà hướng Đông Nam – Hướng bếp

Đối với nhà ở được xây dựng ở hướng đông nam thì tốt nhất là nên đặt bếp ở các hướng như đông bắc, nam hay hướng tây là tốt nhất. Tuyệt đối nên tránh việc đặt bếp ở hướng tây bắc để tránh được những xui xẻo cho gia đình. Bên cạnh đó khi xây dựng trang trí phòng bếp bạn cũng cần phải tránh những điều sau:

 • Không đặt bếp ở gần khu vực có nước bởi bếp là hỏa, nước là thủy mà thủy khắc hỏa.
 • Không đặt bếp ở nơi đón gió hay nhìn thẳng từ ngoài vào.
 • Không đặt bếp dưới xà ngang.
 • Không đặt bếp cạnh nhà vệ sinh.

Cách hóa giải nhà hướng Đông Nam – Hướng bàn thờ

Hướng đông nam là thuộc đông tứ mệnh vì vậy khi xây nhà ở hướng đông nam bạn có thể đặt bàn thờ ở các hướng đông, nam hay hướng bắc và khi đặt bàn thờ bạn phải lưu ý những điều sau:

 • Không đặt bàn thờ cạnh nhà vệ sinh hay nhà tắm.
 • Không đặt bàn thờ ở nơi thường xuyên đi lại, dịch chuyển. Nên đặt vào nơi yên tĩnh.
 • Không được đặt bàn thờ trên nóc tủ hay làm bàn thờ bằng gỗ mà đã qua sử dụng.
 • Không đặt bàn thờ Thần và Phật chung nhau.
 • Không nên đặt bàn thờ gia tiên ở trung tâm ngôi nhà. Tuy nhiên bạn có thể đặt bàn thờ Phật ở đây.

Cách hóa giải nhà hướng Đông Nam – Màu sắc

Dùng màu sắc để hóa giải: Hướng Đông Nam đại diện cho tiền tài của ngôi nhà.Vì thế bạn có thể lựa chọn sử dụng các tone như:

 • Màu vàng ở phòng khách.
 • Phòng ăn của ngôi nhà hay màu xanh lá, nâu.
 • Xanh da trời ở các phòng ngủ sẽ mang lại phong thủy tốt.4

Những yêu cầu trong cách hóa giải nhà hướng Đông Nam

Có khá nhiều gia đình lựa chọn xây nhà theo hướng Đông Nam bởi mong muốn sẽ mang đến những điều tốt đẹp, may mắn dành cho gia đình. 

Điều kiện có thể xây nhà hướng Đông Nam

Điều kiện để có thể xây nhà theo hướng Đông Nam hợp phong thủy cần phải có gồm:

 • Mặt tiền nhà cần phải hướng ra nguồn nước sạch như sông hoặc biển.
 • Phía Đông Nam không nên bị che chắn tầm nhìn bởi những ngôi nhà cao tầng hay bức tường, nhà cần phải thoáng đãng để tránh ngăn cản ánh sáng tự nhiên mặt trời khi chiếu vào.
 • Phía Đông của ngôi nhà phải có đất cao hơn phía Tây.

Nếu làm như thế này thì phong thủy nhà ở hướng Đông mới đẹp và mang đến nhiều may mắn. Để hợp với phong thủy, ngôi nhà đó cũng cần phải có phía trước nhà diện tích nhỏ bằng 1/3 diện tích ngôi nhà.

cach-hoa-giai-huong-nha-dong-nam

Những chú ý khi xây nhà hướng Đông Nam

Do đó, trước khi xây nhà ở hướng Đông Nam theo phong thủy cũng cần phải chú ý đến điều kiện ngoại cảnh giúp mang đến vị trí đẹp, phong thủy tốt nhất dành cho gia chủ. Có một số yếu tố khiến cho nhà hướng Đông không hợp phong thủy như:

 • Hướng nhà Đông Nam hướng ra nguồn nước bị ô nhiễm, bị bẩn.
 • Khu đất bị lõm tại phía Đông Nam.
 • Nếu hướng Đông Nam nhà có nhà vệ sinh cũng không hợp với phong thủy nhà ở
 • Ngôi nhà bị chắn bởi các bức tường cao hay các tòa nhà cao tầng, bị hạn chế ánh sáng mặt trời.
 • Ở hướng Đông của ngôi nhà có hành lang hoặc ban công.
 • Hướng Đông Nam của nhà có các bức tường lớn chặn lại.
 • Việc đặt bếp đối với nhà hướng Đông Nam thì gia chủ đặt bếp ở các vị trí như hướng Đông Bắc, Nam hay hướng Tây là tốt nhất. Tuyệt đối nên tránh đặt bếp ở hướng Tây Bắc để tránh những điều xui xẻo cho gia đình.

Khi xây nhà hướng Đông Nam nếu như vẫn còn tồn tại những vấn đề trên thì tốt nhất nên cân nhắc đến việc thay đổi về hướng nhà để giúp tránh rủi ro, trắc trở trong cuộc sống do ngôi nhà không hợp phong thủy.

Lời kết

Qua bài chia sẻ, chúng tôi đã đem đến cho bạn cách hóa giải nhà hướng Đông Nam hợp phong thủy nhất. Vậy hy vọng với những chia sẻ này sẽ đem lại cho những bạn thêm một số gợi ý cho sự chọn lựa đúng đắn trong việc thiết kế nhà ở hướng Đông Nam phù hợp tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *