Có nên vay tín chấp Vietcombank hay không?

vay-tin-chap-Vietcombank-dieu-kien
Đánh giá sao

Có nên vay tín chấp Vietcombank hay không? Trước khi thực hiện vay vốn ngân hàng, có lẽ tất cả mọi người đều tìm hiểu, cũng như quan tâm đến điều kiện, thủ tục khi thực hiện vay. 

Và cho đến bây giờ, sự lựa chọn an toàn nhất có lẽ là vay tín chấp ngân hàng. Vì vậy bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những thông tin chi tiết về gói vay này.

Đôi nét vay tín chấp Vietcombank

Cũng giống như các ngân hàng khác, ngân hàng Vietcombank được nhà nước cấp phép hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Chuyên cung cấp đến người dân, khách hàng những khoản vay vốn với nhiều ưu đãi về lãi suất. Trong đó, các gói vay tín chấp được biết đến và lựa chọn nhiều nhất.

Vay tín chấp nói chung là hình thức vay tiền ngân hàng hay các công ty tài chính ngoài ngân hàng mà khách hàng không cần có tài sản để đảm bảo, không cần người đứng ra bảo lãnh vay. Nói chung, các gói vay này được thực hiện dưới sự tin tưởng của người cho vay là ngân hàng với khách hàng là người đi vay.

Vay tín chấp được đơn giản hóa các thủ tục và giấy tờ liên quan. Lãi suất cũng khá cạnh tranh so với các gói vay vốn khác. Tuy nhiên, hạn mức và thời gian vay tín chấp sẽ không cao như khi bạn vay với phương thức thế chấp tài sản cá nhân. Và đây là gói hỗ trợ vốn với những người cần tiền gấp với số tiền không quá cao.

vay-tin-chap-Vietcombank

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank đang cung cấp ra thị trường các gói vay tín chấp tiêu biểu sau:

 • Vay tín chấp theo bảng lương hàng tháng của khách hàng
 • Vay tín chấp qua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
 • Vay tín chấp qua giấy tờ nhà cửa, đất đai hoặc giấy tờ xe
 • Gói vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh
 • Gói vay tín chấp theo hợp đồng tín dụng trả góp
 • Vay tín chấp theo hạn mức thẻ tín dụng của bạn
 • Vay tín chấp theo sổ hưu trí của người có lương hưu…

Những gói vay tín chấp ngân hàng Vietcombank hướng chủ yếu đến các khách hàng là cá nhân và các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Và nếu bạn muốn tiếp cận vốn với hình thức vay tiền này thì hãy hiểu đúng về nó để đảm bảo khoản vay của mình luôn an toàn.

Xem thêm: Vay tín chấp là gì? Để vay được tín chấp cần phải làm những gì?

Điều kiện vay tín chấp Vietcombank

Nếu bạn muốn nộp hồ sơ đăng ký vay tín chấp ngân hàng và muốn nhận tiền vay sớm thì bạn sẽ cần đáp ứng các điều kiện mà ngân hàng đưa ra. Đây là những điều kiện để ngân hàng chắt lọc khách hàng nhằm đảm bảo an toàn cho các gói vay cũng như khả năng thu hồi nợ sau này. Điều kiện cơ bản gồm:

 • Khách hàng vay tín chấp sẽ bắt buộc nằm trong độ tuổi từ 22 đến không quá 60 tuổi.
 • Sinh sống tại nơi có các chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank trên toàn quốc.
 • Khách hàng bắt buộc phải có lịch sử tín dụng tốt, không mắc nợ xấu ngân hàng hay không trong thời gian xóa nợ xấu.
 • Khách hàng phải đi làm và có thu nhập ổn định hàng tháng tối thiểu là 3 triệu đồng và có thể thay đổi theo từng gói vay tín chấp khác nhau.
 • Khách hàng bắt buộc phải cung cấp các giấy tờ chứng minh bản thân như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu.
 • Khách hàng có năng lực và hành vi dân sự tốt, có đủ điều kiện sức khỏe để lao động nhằm đảm bảo khả năng trả nợ.
 • Nếu muốn vay tín chấp ngân hàng bạn cần hoàn tất hồ sơ và thủ tục vay vốn theo đúng quy định đồng thời chấp thuận các điều khoản, chính sách mà ngân hàng đưa ra..

vay-tin-chap-Vietcombank-dieu-kien

Trong các điều kiện nay thì điều kiện về mức lương có thể thay đổi tùy theo các gói vay tín chấp. Ví dụ nếu bạn vay tín chấp theo bảng lương thì yêu cầu sẽ là lương phải trên 5 triệu đồng. Nếu bạn vay tín chấp theo giấy tờ xe cộ thì mức lương có thể chỉ là 3 triệu đồng. Tuy nhiên, lương càng cao thì hạn mức vay vốn sẽ được ngân hàng điều chỉnh lớn nhé.

Hồ sơ vay tín chấp Vietcombank

Bạn sẽ cần hoàn tất hồ sơ vay vốn ngân hàng để gửi đến các chi nhánh, văn phòng đại diện của Vietcombank gần nơi mà mình sinh sống nhất. Hồ sơ vay tiền sẽ có nhiều loại giấy tờ khác nhau nhưng nhất định sẽ không thể thiếu các loại giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu có sẵn và bạn chỉ cần khai báo thông tin theo hướng dẫn. (Bản gốc)
 • Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân (Bản sao)
 • Sổ hộ khẩu(Bản sao)
 • Sổ tạm trú dài hạn/ đăng ký tạm trú (Bản sao)
 • Giấy tờ liên quan khác theo từng gói vay tín chấp của bạn lựa chọn (Bản sao)
 • Sao kê lương 03 tháng gần nhất bản chính có dấu của ngân hàng…

ho-so-vay-tin-chap-vietcombank

Trong đó, các giấy tờ liên quan có thể nhà giấy tờ xe cộ, giấy tờ đất đai, giấy phép kinh doanh hộ gia đình của bạn hoặc cũng có thể là sổ lương hưu và sổ bảo hiểm ý tế hay hợp đồng tín dụng trả góp… Nếu thiếu giấy tờ nhà băng sẽ yêu cầu khách hàng bổ sung trước khi xem xét hồ sơ của bạn.

Chú ý, khi làm thủ tục đăng ký vay tiền ngân hàng bạn sẽ cần mang theo chứng minh nhân dân bản gốc đi để đối chiếu thông tin cá nhân. Nếu cẩn thận bạn có thể mang theo hồ sơ giấy tờ gốc. Và có thể chuẩn bị 2 bản với các bản sao công chứng giấy tờ mới nhất để được xét duyệt vay tín chấp dễ dàng nhất.

Xem thêm: Vay trung hạn là gì? Và những điều cần nắm rõ khi vay 2022

Thủ tục vay tín chấp Vietcombank

Thủ tục vay tín chấp bạn cần thực hiện gồm có:

 • Bước 1: Tìm hiểu và chọn lựa cho mình các gói vay tín chấp phù hợp
 • Bước 2: Hoàn tất hồ sơ vay vốn theo hướng dẫn vừa nêu trên
 • Bước 3: Đem hồ sơ đến ngân hàng gần nhất để nộp và chờ xét duyệt
 • Bước 4: Nếu hồ sơ còn thiếu ngân hàng sẽ yêu cầu bổ sung, còn không sẽ tiếp nhận và xử lý các thông tin. Nếu hồ sơ đủ điều kiện sẽ phản hồi lại với khách hàng còn nếu không đủ điều kiện cũng sẽ không trả lại hồ sơ vay tiền của bạn.
 • Bước 5: Tiến hành giải ngân theo quy định trong khoảng 1 đến 2 ngày với các hình thức như nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản.
 • Bước 6: Khách hàng có thể dùng tiền vào các mục đích ngân hàng và ghi nhớ thời gian trả nợ, thực hiện tốt việc thanh toán nợ theo quy định của hợp đồng tín dụng.

thu-tuc-vay-tin-chap-vietcombank

Có nên vay tín chấp Vietcombank không?

Chúng ta cần nhìn nhận và đánh giá một cách thật khách quan trước khi quyết định có nên vay tín chấp ngân hàng Vietcombank hay không. Và nếu so sánh với các gói vay tín chấp của các công ty tài chính thì vay tín chấp ngân hàng Vietcombank luôn đảm bảo độ an toàn cao.

Còn nếu so sánh với các ngân hàng đang cùng hoạt động thì hãy xem xét một số phương diện sau:

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng Vietcombank

Lãi suất cho vay là mấu chốt để chúng ta quyết định có nên nộp hồ sơ vay tiền theo hình thức tín chấp hay không. Nếu nhìn nhận khách quan bạn có thể thấy mức lãi suất của các gói vay tín chấp luôn cao hơn vay thế chấp tài sản. Tuy nhiên, lãi suất này vẫn nằm trong khoảng quy định của ngân hàng nhà nước đưa ra.

Và Vietcombank luôn được biết đến là ngân hàng áp mức lãi suất vay tín chấp ở tầm trung, không cao cũng chẳng thấp. Nói chung là phù hợp với nhu cầu cũng như là khả năng tài chính, mức thu nhập của nhóm khách hàng mà ngân hàng này hướng đến.

Theo tham khảo thì lãi suất vay tín chấp hiện nay được tính theo hai cách gồm lãi suất phẳng và lãi suất theo dư nợ giảm dần. Lãi dao động từ khoảng 0.9%/tháng – 1.2%/tháng tương đương khoảng 15% mỗi năm và nhiều khách hàng có thể vay với lãi suất thấp hơn chỉ 6%/năm nếu nằm trong nhóm khách hàng ưu tiên.

co-nen-vay-tin-cap-vietcombank-khong

Hạn mức các gói vay tín chấp Vietcombank

Do các gói vay được thực hiện trên sự tin tưởng nên hạn mức vay tiền mà Vietcombank đưa ra sẽ không quá lớn. Đây là một cái lợi cho khách hàng bởi đơn giản khi ngân hàng cho bạn vay ít thì bạn sẽ có khả năng trả nợ nhiều hơn, điều này cũng tránh phải trả lãi hàng tháng nhiều bởi các gói vay tín chấp thường có lãi suất rất cao.

Ngân hàng có thể cho khách hàng vay với mức tiền tối đa bằng số tiền 1 năm lương của bạn và gói vay cao nhất có trị giá đến 300 triệu đồng. Số tiền này không hề nhỏ nhưng cũng sẽ không cao tùy theo mục đích sử dụng tiền của bạn là gì. Đó chính là lý do tại sao bạn nên cung cấp bảng lương càng cao càng tốt để có hạn mức vay cao hơn.

Công thức tính lãi suất vay tín chấp sẽ được ngân hàng tính như sau:

 • Tiền vay gốc hàng tháng = Số tiền vay thực / Số tháng vay
 • Tiền lãi suất tháng đầu = Số tiền vay * Lãi suất vay theo tháng
 • Tiền lãi suất vay các tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại * Lãi suất vay

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể vay tín chấp ngân hàng này bởi ngân hàng giới hạn đối tượng khách hàng, thu hẹp khi chủ yếu hướng đến cán bộ, công nhân viên nhà nước và người đi làm hưởng lương. Bạn nhận lương qua tài khoản ngân hàng Vietcombank sẽ càng dễ được chấp nhận vay tiền.

Xem thêm: 3 Cách chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất có thể bạn chưa biết

Thời gian vay tín dụng

Có Nên Vay Tín Chấp Ngân Hàng Vietcombank còn tùy thuộc vào thời gian bạn cần dùng tiền là lâu hay ngắn. 

Các gói vay tín chấp thường có thời gian từ trả nợ linh hoạt từ 6 – 60 tháng. Nếu bạn cần vay trong thời gian dài hơn thì gói vay này sẽ không còn phù hợp.

Vậy nên, bạn cần cân đối thu nhập của bản thân làm sao số tiền gốc và lãi mà bạn phải trả hàng tháng chỉ bằng tối đa 50% thu nhập của bạn và các thành viên trong gia đình. Tốt nhất, nếu có điều kiện tất toán hợp đồng vay sớm bạn nên yêu cầu ngân hàng cho mình hoàn tất việc trả nợ để tránh tiền lãi phát sinh nhé…

Ngoài ra, bạn có thể để ý đến các tính tiện lợi, nhanh gọn và độ an toàn cũng như bảo mật thông tin khách hàng khi lựa chọn các khoản vay tín chấp ngân hàng Vietcombank. 

Những lưu ý khi vay tín chấp Vietcombank

Một vài lưu ý khi bạn có ý định vay tín chấp tại ngân hàng Vietcombank. Cụ thể:

 • Không vay tiền quá nhiều, vượt quá khả năng chi trả của cá nhân và gia đình bạn. Công thức tính tiền vay an toàn đảm bảo khả năng trả nợ là lãi và gốc hàng tháng bạn phải trả sẽ nhỏ hơn hoặc bằng 40% tổng thu nhập của bạn.
 • Trả nợ sớm hay muộn đều sẽ bị phát nhưng nếu có điều kiện hãy trả nợ sớm bởi khi này lịch sử tín dụng của bạn sẽ tốt hơn, bạn có thể thoát cảnh lo lắng về việc mang nợ và rút bớt chút ít lãi suất hàng tháng.
 • Tuyệt đối không được đứng lên vay tiền ngân hàng cho ai khác nếu bạn không có sự tin tưởng. Chỉ vay tiền tín chấp nếu bản thân mình mong muốn và cần tiền để tránh những vướng mắc về pháp lý sau này.
 • Thời gian giải ngân các khoản vay và nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc và độ tin cậy của hồ sơ vay vốn. Vậy nên, cần cân nhắc và hoàn tất các giấy tờ liên quan theo quy định của ngân hàng.
 • Trong quá trình vay tiền  ngân hàng bạn sẽ cần thường xuyên giữ liên lạc với nhà băng để yêu cầu hỗ trợ và xử lý các sự cố phát sinh một cách nhanh chóng nhằm đảm bảo lợi ích cho chính mình…

Lời kết

Qua bài viết, chúng tôi đã đem đến cho bạn câu trả lời có nên vay tín chấp Vietcombank hay không? Hy vọng, với câu trả lời, cũng như chia sẻ này bạn có thể đưa ra quyết định về việc vay tín chấp tại ngân hàng bạn tin tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *