Cung tài lộc là gì? Có nên mở cung tài lộc không?

cung-tai-loc
5/5 - (1 bình chọn)

Theo phong thủy cung tài lộc là một trong những cung mang lại may mắn cho gia chủ. Những người có cung tài lộc thì sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, thu hút nhiều tài lộc. Vậy cung tài lộc là gì? và có nên mở cung tài lộc không? hay cùng chúng tôi theo dõi ngay sau đây.

Cung tài lộc là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu về cách mở cung tài lộc như thế nào, hãy cùng với bài viết điểm qua một số thông tin khái quát về cung tài lộc. Cùng với cung quý nhân và cung quan lộc, cung tài lộc là một trong số các cung đường được nhiều người quan tâm nhất.

Cung tài lộc nằm ở đâu và cách coi cung tài lộc ra sao?- Xin trả lời rằng: nếu xét về vị trí thì cách xác định cung tài lộc trong nhà đúng như sau: cung thiên lộc nằm hướng Đông Nam, ngũ hành thuộc cung tốn và mộc. Cách xác định cung thiên lộc với màu sắc đặc trưng của cung tài lộc sẽ là màu xanh lục hoặc màu xanh da trời. Còn xét về ảnh hưởng, cung tài lộc có tác động rất lớn đến nữ trưởng hoặc cháu gái trưởng trong mỗi gia đình.

co-nen-mo-cung-tai-loc

Mở cung Tài Lộc là cách giúp cho gia chủ có thêm nhiều may mắn và cát lợi trong cuộc sống. Do đó, bạn nên mở cung tài lộc cho bản thân để có thể mang lại may mắn, tiền tài cho vận mệnh đời mình.

Gia chủ có thể tự xác định các cung trong nhà và chọn vật cung cấp năng lượng tiến hành mở cung Tài Lộc. Đây là cách hoá giải vận đen cực kỳ hiệu quả. Cách kích hoạt cung tài lộc đúng sẽ mang đến những lợi ích đặc biệt như:

  • Đây là cách giúp cho các thành viên trong gia đình phát triển về con đường công danh sự nghiệp
  • Đây là cách giúp cho công việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn
  • Đây là cách tăng tài lộc, tăng quỹ tiền tệ đối với doanh nghiệp kích hoạt cung tài lộc

Xem thêm: Ngũ hành là gì? Ngũ hành tương sinh và tương khắc 2022

Có nên mở cung tài lộc không?

Theo phong thủy, cung tài lộc nằm theo hướng Đông Nam. Đây là hướng chính của cung tài lộc trong bất kỳ ngôi nhà nào. Khi mỗi cung được kích hoạt, mỗi người sẽ nhận được nguồn năng lượng tích cực theo các khía cạnh khác nhau.

Cụ thể, việc bạn kích hoạt cung tài lộc có thể làm tăng lên điều bạn đang làm để tạo ra tiền. Hoặc giúp bạn nhận được một khoản đầu tư nào đó có giá trị. Do đó, để trả lời cho câu hỏi “có nên cúng mở cung tài lộc hay không?” . Câu trả lời là “có” bạn nhé!

Việc kích hoạt cung tài lộc sẽ tạo ra nhiều nguồn tài lộc và cơ hội khác nhau như: Học thức, kinh doanh,….Ngoài ra, bạn còn tránh được nhiều điều xui xẻo trong cuộc sống. Đồng thời, giúp bạn gỡ được các mớ rối rắm trong suy nghĩ và trong cuộc sống, công việc.

cung-tai-loc

Cách xem phương vị tài lộc cho phong thủy

Dưới đây, Phong thủy Tam Nguyên sẽ hướng dẫn bạn cách xác định phương vị tài lộc trong nhà đơn giản, từ đó có thể sử dụng những hướng dẫn mở cung tài lộc mà chúng tôi hướng dẫn tiếp ngay sau đó.

Trước hết, để xem cung tài lộc trong nhà, bạn cần sử dụng la bàn đặt trên bản vẽ nhà. Tâm của la bàn chính là tâm của ngôi nhà

Sau đó, dựa vào bảng sau tính theo thiên can của gia chủ, bạn có thể tìm ra được phương vị tài lộc cho bản thân:

STT Thiên can Phương vị tài lộc Thần tài Độ số la bàn
1 Giáp Đông Bắc Dần 60 – 75
2 Ất Đông  Mão 90 – 105
3 Bính Đông Nam  Tỵ 150 – 165
4 Đinh Nam Ngọ 180 – 195
5 Mậu Đông Nam Tỵ 150 – 165
6 Kỷ Nam  Ngọ 180 – 195
7 Canh Tây Nam  Thân 240 – 255
8 Tân Tây Dậu 270 – 285
9 Nhâm Tây Bắc Hợi 330- 345 
10 Quý Bắc 0 – 7,5

Hướng dẫn cách làm lễ mở cung tài lộc

Cung Tài Lộc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến con đường sự nghiệp, công danh. Bên cạnh đó nó còn khiến cho gia chủ bị thất bát tiền bạc. Để tránh điều này, gia chủ cần tiến hành kích hoạt cung Tài Lộc. Kích hoạt phương vị tài lộc có rất nhiều cách. Hãy cùng điểm qua hướng dẫn cách mở cung tài lộc cho tại nhà cho bản thân đơn giản sau nhé.

Xem thêm: Ngày Tam Nương là ngày nào? Có xấu không? 2022

1. Chọn đồ vật phong thủy phù hợp

Sử dụng đồ vật phong thủy phù hợp cũng là cách kích hoạt cung Tài Lộc. Bạn có thể sử dụng các loại vật phẩm liên quan đến đá phù hợp với dụng thần và bố trí bên trong ngôi nhà. Điều này sẽ giúp tác động cung Tài Lộc vượng khí. 

Bạn có thể tham khảo một số vật phẩm như: Tỳ Hưu, Lu Thống, Đồng Điều, Thiềm Thừ, Cá Chép, Heo Phong Thủy, Linh Quy.

cach-mo-cung-tai-loc

2. Đặt đồ vật phong thủy có tính động

Đặt đồ vật phong thủy liên quan có tính động là cách mở cung tài lộc được nhiều người áp dụng. Theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc. Với bản mệnh Mộc của cung tài lộc, việc đặt đồ vật phong thủy liên quan có tính động là điều cần thiết.

Điển hình cách mở cung tài lộc tại nhà mà phong thủy Tam Nguyên muốn giới thiệu đến bạn chính là sử dụng đồng hồ Bách Phúc. Đồng Hồ Bách Phúc là sự kết hợp hoàn hảo giữa Đồng hồ Phong Thủy và chữ Phúc đầy ý nghĩa, mang năng lượng kích hoạt Phúc khí, bình an và Lộc tài cho gia chủ.

Đồng hồ hoạt động không ngừng chính là nguyên lý để kích hoạt năng lượng tại các phương vị quan trọng chủ quản về quý nhân tài lộc. Do vậy đây là cách hay trong phong thủy kích hoạt tài lộc.

3. Trang trí cửa ra vào nhà

Cửa ra vào nhà là nơi tiếp đón đầu tiên các luồng khí đến với căn nhà và gia chủ. Chính vì vậy, để tạo nên sự suôn sẻ thuận lợi cho ngôi nhà, bạn nên trang trí lại cửa ra vào. 

Cửa ra vào cần được trang trí phù hợp với kích thước thông thủy và năng lượng kích cung tài lộc.

Sơn màu cửa, treo chuông gió hoặc treo các bóng đèn có công suất lớn là cách mời gọi các vượng khí tốt chạy vào nhà. 

Ngoài ra, mỗi ngày cần mở cửa ít nhất 1 lần để khí được lưu thông. Căn nhà có không khí trong lành, thông thoáng cũng sẽ rất có lợi đối với sức khỏe người thân.

cua-ra-vao-nha

4. Dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa, những nơi phương vị tài lộc trong nhà

Phương vi tài lộc là phương vị cát lợi trong nhà. Do vậy những vị trí này cần được giữ gìn sạch sẽ và chú trọng hơn trong ngôi nhà. Dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa thường xuyên sẽ giúp cho căn nhà trở nên tươm tất và gọn gàng hơn. 

Điều này giúp duy trì tinh thần và sức khỏe cho những người trong gia đình. Bên cạnh đó, dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa tạo điều kiện thuận lợi cho sự lưu thông vượng khí trong nhà.

Xem thêm: Cách đặt bát hương trên bàn thờ đơn giản tại nhà chuẩn

5. Hạn chế gió lùa vào nhà

Theo phong thủy thì gió thổi mạnh và trực diện sẽ đem lại nhiều sát khí. Vì vậy, căn nhà cần có sự bố trí hợp lý hướng cửa sổ và số lượng cửa trong nhà. 

Điều này sẽ giúp không gian nhà vẫn đảm bảo có đủ ánh sáng, thoáng mát mà không ảnh hưởng đến vượng khí trong nhà.

6. Trồng thêm cây xanh bên trong hoặc trước nhà

Một cách khác để mở cung tài lộc tại nhà đơn giản chính là trông thêm những cây xanh phong thủy. Chủ nhà tốt nhất nên cần đặt cây xanh tại các vị trí hướng cung tài lộc như phong thủy Tam Nguyên đã hướng dẫn ở trên. Cây xanh sẽ làm gia tăng sự thịnh vượng và sức khỏe cho những người thân trong gia đình.

Đặc biệt nên trồng các loại cây nhiều nước hoặc những cây có nguồn năng lượng lớn. Như thế sẽ giúp gia tăng lượng năng lượng dương có ích. Gợi ý bạn nên sử dụng các loại cây như: cây lô hội, cây trầu bà, cây kim ngân, cây kim tiền, cây thiết mộc lan,…

trong-cay-xanh-ben-trong-nha

7. Chọn gam màu sáng để thiết kế cho phòng khách

Bên cạnh những yếu tố về thẩm mỹ, thì khi sử dụng gam màu sáng cũng sẽ giúp gia chủ thu hút được tài lộc vào nhà. Tuy nhiên, bạn cũng không nên sử dụng các gam màu sặc sỡ quá. Điều này sẽ phản tác dụng. Một số màu gợi ý giúp gia đình bạn kích hoạt cung tài lộc: gam màu xanh, trắng, xanh dương, màu be hoặc vàng nhạt. 

Những điều kiêng kỵ khi sắm đồ lễ mở cung tài lộc

Việc mở cung tài lộc sẽ đem đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc. Tuy nhiên, khi mở cung tài lộc bạn cần kiêng kỵ một số điều nhất định. Cụ thể:

  • Tránh đặt bếp vào cung tài lộc trong nhà
  • Tránh đặt nhà vệ sinh vào đúng phương vị tài lộc của gia chủ
  • Tránh đặt bể phốt vào cung tài lộc
  • Tránh đặt thùng rác vào phương vị tài lộc trong nhà

Sở dĩ không được đặt những không gian hay vật dụng trên vào các phương vị tài lộc vì đó là những thứ ô uế, không vệ sinh. Trong khi đó cung tài lộc cần được giữ sạch sẽ, tươm tất, thơm tho nên những lưu ý trên gia chủ cần chú ý khi mở cung tài lộc cho bản thân.

Muốn cung Tài Lộc có thể hoạt động tốt và duy trì lâu dài thì cần thường xuyên lau chùi và dọn dẹp. Sự ngăn nắp và gọn gàng sẽ tạo nên nhiều năng lượng tích cực. Từ đó mới có thể thu hút nhiều may mắn, tiền tài đến với gia chủ.

Lời kết

Qua bài viết, chúng tôi đã đem đến cho bạn những kiến thức liên quan đến cung tài lộc. Cũng như cách làm lễ mở được cung tài lộc đơn giản nhất. Hy vọng bạn sẽ biết cách đón nhận khí vận của trời đất để nâng cao sức khỏe, tài lộc và có nhiều may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *