{Giải Đáp} Hoang ốc là gì? Bị hạn hoang ốc có xây nhà được không?

hoang-oc-la-gi
5/5 - (1 bình chọn)

Xây nhà là một công việc trọng đại của một đời người, chính vì thế mà yếu tố phong thủy các hạn xây nhà được mọi người quan tâm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến chủ đề hạn hoang ốc là gì, hay theo dõi nhé.

Hoang ốc là gì?

Hoang nghĩa là bỏ hoang, ốc có nghĩa là nhà. Như vậy, Hạn hoang ốc được hiểu một cách đơn giản là ngôi nhà bị bỏ hoang. Người xưa quan niệm rằng nếu xây nhà phạm phải cung xấu thì công việc, sức khỏe và các mối quan hệ trong gia đình sẽ không được tốt.

hoang-oc-la-gi

Phạm vào cung Hoàng Ốc không phải là xấu. Nó được chia thành sáu cung nhỏ, trong đó có ba cung tốt và ba cung xấu, cụ thể như sau:

 • Nhất cát: (tốt) Làm nhà sẽ có chốn An Cư, mọi việc hanh thông.
 • Nhì nghi: (tốt) Làm nhà sẽ có lợi, hưng vượng, giàu có.
 • Tam địa sát: (xấu) Làm nhà phạm, gia chủ có thể mắc bệnh tật.
 • Tứ tấn tài: (tốt) Làm nhà phúc lộc sẽ tới.
 • Ngũ thọ tử: (xấu) Trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh ly biệt.
 • Lục hoang ốc: (xấu) Làm nhà phạm, khó thành đạt được.

Sau khi hiểu được thế nào là hoang ốc, gia chủ cũng sẽ biết được khi xây nhà nên chọn xây trên các cung Nhất cát, Nhị nghi, Tứ tấn thì mới tốt lành. Ngược lại, nên hạn chế làm nhà vào các năm tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc.

Cách tính hạn hoang ốc bạn nên biết

Để xem tuổi gia chủ rơi vào điềm tốt hay xấu, mời các bạn tham khảo cách tính hạn Hoang Ốc chính xác dưới đây.

Cách tính hạn Hoàng Ốc sẽ dựa trên nguyên tắc bàn tay Kim Lâu Hoàng Ốc. Tức là sẽ dựa vào chỉ tay để tính tuổi làm nhà phạm vào cung Hoang Ốc tốt hay xấu.

cach-tinh-han-hoang-oc-1

Hoàng Ốc có 3 điềm tốt và 3 điềm xấu tính theo độ tuổi từ 10 đến 60 tuổi. Với các quy định về độ tuổi cụ thể tương ứng:

 • 10 tuổi: Nhất Cát
 • 20 tuổi: Nhì Nghi
 • 30 tuổi: Tam Địa Sát
 • 40 tuổi: Tứ Tấn Tài
 • 50 tuổi: Ngũ Thọ Tử
 • 60: Lục Hoang Ốc

Cứ 6 cung thì lại quay về đầu: tức là 70 tuổi là đệ nhất cát, 80 tuổi là đệ nhị, 90 tuổi là đệ tam, v.v.

Nếu gia chủ tuổi lẻ thì tính theo thứ tự cung tròn. Nhưng, cung bắt đầu từ tuổi chẵn.

Ví dụ như gia chủ 38 tuổi phạm Hoang ốc thì ta tính khởi từ cung tuổi 30 ứng với Tam địa sát. Và đếm quay vòng như tính Hoang ốc tuổi tròn đến khi 38 tuổi. Tức là: 31: Tứ tấn tài, 32 Ngũ thọ tử,… 37 Tứ tấn tài và 38 là Ngũ thọ tử- nên kiêng làm nhà.

Dưới đây là danh sách các tuổi phạm Hoang ốc nên kiêng làm nhà mà bạn có thể tham khảo để tiết kiệm thời gian tính toán: 12; 14; 15; 18; 21; 23; 24; 27; 29; 30; 32; 33; 36; 38; 39; 41; 42; 45; 47; 48; 50; 51; 54; 56; 57; 60; 63; 65; 66; 69; 72; 74; 75.

Hạn hoang ốc có xây nhà được không?

Như đã giải thích ở trên, Hoàng Ốc được chia thành 3 cung tốt là Nhất Cát, Nhì Nghi, Tứ Tấn Tài. 3 điềm xấu còn lại là: Tam Sát Địa, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang ốc. Như vậy, nếu tuổi của gia chủ rơi vào 3 cung tốt trên thì vẫn có thể tiến hành làm nhà như bình thường. Và nếu rơi vào ba điềm xấu có thể khiến bạn gặp xui xẻo; công việc khó khăn; hay bị ốm đau hoặc gia đình hay gặp chuyện trắc trở.

Tuy nhiên, gặp phải hạn nặng thì vẫn có cách giải quyết. Những giải pháp này sẽ được tiết lộ dưới đây.

han-hoang-oc-co-xay-nha-duoc-khong

Cách hóa giải hạn hoang ốc như thế nào?

Khi bạn cần xây nhà trong vài năm tới, giải pháp cũng rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần chọn ngày lành để động thổ, nhập trạch.Nhưng khi vào nhà phải nhờ người đúng tuổi vào nhà trước. Hoặc khi xây nhà, khi động thổ cũng có thể mượn tuổi làm nhà, mọi việc tiến hành như bình thường, không có gì phải lo lắng.

Nếu phải xây nhà vào năm Đinh Dậu cũng đừng quá lo lắng. Có một số cách để bạn có thể hóa giải hạn “Hoang vu” nếu không may phạm phải.

Đầu tiên, bạn cần chọn ngày tốt để khởi công xây nhà. Tiếp theo, bạn mượn tuổi người khác để động thổ và tiến hành xây dựng mọi thứ như bình thường.

Khi đến giờ vào nhà, bạn không vào trước mà để người phù hợp vào trước. Người đó sẽ mang đến những điềm lành cho ngôi nhà của bạn.

Ở trên mình đã giải đáp thắc mắc hoang ốc là gì? cũng như nạn hoang ốc có xây nhà được không. Và mình hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *