Hướng bàn làm việc tuổi Giáp Tý 1984 chuẩn phong thủy 2022

huong-ban-lam-viec-tuoi-giap-ty
5/5 - (1 bình chọn)

Theo các chuyên gia về phong thủy, việc đặt bàn làm việc đúng chuẩn phong thủy là vô cùng quan trọng, cần thiết. Vì vậy, chọn hướng bàn làm việc tuổi Giáp Tý phù hợp để hạn chế việc gặp cản trở, bất lợi là vô cùng hợp lý.

Hãy cùng tham khảo bài chia sẻ sau đây để có thể chọn cho mình một hướng bàn làm việc chuẩn chỉ nhất nhé!

Nguyên tắc chọn hướng bàn làm việc tuổi Giáp Tý 1984

Tuổi Giáp Tý là những người thuộc mệnh Kim, nên khi bố trí bàn làm việc người sinh năm 1984 cần tuân thủ một số nguyên tắc sau đây:

Nguyên tắc chọn hướng bàn làm việc nữ Giáp Tý

Đối với nữ tuổi Giáp Tý nên lựa chọn hướng bàn làm việc theo nguyên tắc sau đây:

 • Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Giáp Tý là ở góc Đông Nam của văn phòng làm việc. Nữ tuổi Giáp Tý thuộc Tây tứ mệnh do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng: Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây (Diên Niên), hướng Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị)
 • Nữ sinh năm 1984 có niên mệnh mộc Kim nên sử dụng bàn làm việc có hình tròn, hình chữ nhật, hay hình móng ngựa. Ngoài ra, cần kết hợp với các màu sắc như: trắng, vàng. Bởi màu trắng là màu bản mệnh, còn màu vàng là màu tượng trưng cho hành Thổ. Mà Thổ sinh Kim nên rất hợp với người tuổi Giáp Tý.

huong-ban-lam-viec-tuoi-giap-ty

Ngoài ra, cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật sẽ làm giảm sự hưng phấn khi làm việc cũng không nên quá rộng sẽ tạo cảm giác bất ổn, mất phương hướng.

Xem thêm: Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát theo phong thủy hiệu quả nhất

Nguyên tắc chọn hướng bàn làm việc nam Giáp Tý

Hướng bàn làm việc tuổi Giáp Tý của nam mạng nào là phù hợp. Nên tuân theo những nguyên tắc nào?

Một số nguyên tắc sau đây có lẽ bạn chưa biết:

 • Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Giáp Tý là ở góc Đông Nam của văn phòng làm việc. Vì nam tuổi Giáp Tý thuộc Tây tứ mệnh do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y) và hướng Tây (Phục Vị)
 • Nam Giáp Tý có niên mệnh thuộc Kim, nên sử dụng bàn làm việc có hình dạng chữ nhật, hình tròn hoặc hình móng ngựa với các màu sắc tươi sáng như: màu vàng, màu trắng. Vì màu trắng là màu bản mệnh của tuổi này, còn màu vàng là màu tượng trưng cho hành Thổ, mà Thổ sinh Kim nên rất tốt cho người tuổi Giáp Tý.

Ngoài ra, cũng giống như nữ mạng nam tuổi 1984 cũng cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật cũng không nên quá rộng tạo cảm giác không hài lòng khi làm việc.

huong-ban-lam-viec-tuoi-giap-ty-phong-thuy

Tuổi Giáp Tý 1984 hợp hướng nào?

Tuổi giáp tý 1984 hợp hướng nào? Để có một công việc thuận lợi, luôn đạt hiệu quả phải dựa vào rất nhiều yếu tố. Việc bố trí phong thủy bàn làm việc không thể đặt tùy tiện mà cần phải:

 • Bàn làm việc cần hướng ra cửa, nhưng không đối diện với cửa ra vào. Bởi trong phong thủy, nếu sắp xếp theo hướng này sẽ giúp người sinh năm Giáp Tý làm việc luôn được thông minh, tỉnh táo, và đưa ra những quyết định sáng suốt. Cách bố trí này chỉ phù hợp với phòng 1 người và phía sau bàn không có cửa sổ.
 • Phía sau lưng ngồi cần có điểm tựa. Cách bố trí này, giúp cho người ngồi có quý nhân phù trợ, được đồng nghiệp hay nhân viên yêu mến, thăng tiến trong sự nghiệp. Trong bất kỳ trường hợp nào cũng tuyệt đối không kê bàn làm việc quay mặt vào tường.
 • Không nên để bàn đối diện trước cửa ra vào, bởi sẽ làm tư tưởng bị phân tán, trì trệ, công việc kém hiệu quả, hay mắc sai lầm. Và cũng không nên quay lưng ra cửa, theo phong thủy nếu đặt hướng này thì sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục.
 • Theo phong thủy, không nên đặt bàn ở giữa phòng bởi vị trí này sẽ khiến người làm việc luôn bị cô lập, tinh thần không minh mẫn, thiếu tỉnh táo trong công việc, dễ mắc sai lầm ảnh hưởng đến sự thăng tiến.
 • Không nên đặt bàn ở những nơi có góc khuất, góc nhọn, hay ở lối đi, cuối hành lang. 
 • Không đặt bàn ở dưới xà ngang, hay trước cột vuông. 
 • Không đặt bàn hướng ra phía cầu thang hay hướng ra toilet.

Điều quan trọng là bàn làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng để các dòng sinh khí luân chuyển, tạo cảm giác dễ chịu, tinh thần sảng khoái, tâm lý thoải mái thì mới có thể làm việc tốt và hiệu quả.

huong-ban-lam-viec-tuoi-giap-ty-1

Hình dáng và màu sắc bàn làm việc tuổi Giáp Tý 1984

Tuổi Giáp Tý là những người sinh năm 1984 thuộc hành Kim theo phong thủy, do đó khi thiết kế lựa chọn hình dáng và màu sắc của phòng làm việc cần tuân thủ theo quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành.

Người tuổi Giáp Tý 1984 nên sử dụng bàn làm việc có dạng hình chữ nhật, hình tròn hoặc hình móng ngựa với tông màu sáng như: màu vàng, màu trắng. Vì đây là hình dáng, màu sắc tượng trưng cho hành Thổ, mà theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim rất tốt.

Điều đáng lưu ý, khi lựa chọn bàn làm việc phải cân xứng, hài hòa với các vật dụng trên bàn. Sắp xếp các vật không nên quá chật hoặc quá rộng sẽ làm giảm hưng phấn khi làm việc, tạo cảm giác bất ổn.

Xem thêm: Cách hóa giải nhà hướng Đông Nam hợp phong thủy nhất

Bố trí bàn làm việc tuổi Giáp Tý 1984

Ngoài chọn hướng bàn làm việc tuổi Giáp Tý đúng chuẩn thì cách bố trí khoa học, hiện đại cũng sẽ đem lại cho không gian làm việc sự tiện nghi. Hãy cùng tham khảo các bố trí ngay bây giờ nhé!

Vận dụng trên bàn làm việc

Cần tạo sự cân bằng giữa bàn làm việc với các đồ dùng văn phòng trên bàn làm việc để tạo cảm giác an toàn, thuận tiện khi làm việc:

 • Nếu trên bàn chứa hồ sơ giấy tờ, bạn nên chồng hồ sơ bên trái cao hơn bên phải.
 • Các loại đèn nên đặt ở hướng Nam của bàn làm việc, nhằm cung cấp năng lượng tích cực, nâng cao tên tuổi và danh tiếng cho bạn.
 • Nên đặt điện thoại ở các hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y) và hướng Tây (Phục Vị) đó là các hướng tốt cho người tuổi Giáp Tý.
 • Tất cả các thiết bị văn phòng bằng kim loại như: máy tính nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc. Và luôn nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái.

huong-ban-lam-viec-tuoi-giap-ty-2

Trang trí cây cảnh và hoa

Nếu không gian văn phòng rộng rãi, hãy đặt một cây có kích thước vừa phải ở góc Đông Nam của bàn làm việc để thu hút tài lộc, vận may, sự thăng tiến trong công việc. Bạn có thể lựa chọn các loại cây: thủy quỳ, dương xỉ, thường xuân, trúc phú quý, cây đại tướng quân, lục thảo trổ. 

Những cây này không chỉ mang lại không gian xanh cho văn phòng mà còn mang đến những yếu tố về mặt phong thủy. Cần tuyệt đối tránh cây xương rồng gai hoặc một số cây có lá sắc nhọn. Mà thay vào đó là những cây tươi tốt, sum suê mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho người dùng.

Xem thêm: Lý do nên chọn kích thước cửa cuốn theo phong thủy? 2022

Vật phẩm phong thủy

Bên cạnh việc chọn hướng bàn làm việc tuổi Giáp Tý 1984 thì bạn cần chú ý tới việc chọn vật phẩm phong thủy 

Trên bàn làm việc nên chọn một cột thủy tinh rất hợp cho người sinh năm 1984, bởi có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy 

Đặt một quả cầu pha lê tròn ở góc Tây Nam của bàn làm việc để tạo sự thân thiết, hòa đồng giữa các nhân viên, đồng nghiệp với nhau 

Ngoài ra, bạn có thể đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía ở góc Đông Nam của bàn làm việc tượng trưng cho sự giàu có, tài lộc.

huong-ban-lam-viec-tuoi-giap-ty-3

Điều cần tránh khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Giáp Tý 1984

Mỗi cách bố trí hướng bàn làm việc đều bị chi phối bởi những yếu tố phong thủy. Do đó, cần tuyệt đối tránh những vấn đề sau:

Phía trước bàn làm việc: 

 • Tránh hướng bàn làm việc người tuổi Giáp Tý đối diện cửa ra vào khiến tư tưởng người làm việc bị phân tán, mất tập trung, dẫn đến hiệu quả công việc thấp hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch. 
 • Không để bàn hội họp hoặc bàn tiếp khách đặt đâm thẳng trực xung với bàn làm việc
 • Khi thiết kế không đặt bàn làm việc hoặc hướng phòng làm việc đối diện với cửa toilet. Vì đặt như thế rất ảnh hưởng đến sự minh mẫn, tạo cảm giác không thoải mái, khó chịu.
 • Không nên đặt bàn hướng ra cầu thang vì cầu thang là nơi chênh vênh, tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc

Phía sau bàn làm việc:

Phía sau bàn làm việc không nên có cửa sổ, vì sẽ tạo cảm giác bất an, luôn có cảm giác có người đang rình rập hay đâm sau lưng

Phía trên bàn làm việc: 

Phía trên bàn làm việc không được có xà ngang hay đèn trang trí treo, sẽ ảnh hưởng đến đầu óc cũng như sự thăng quan tiến chức của người ngồi làm việc.

Lời kết

Qua bài viết, chúng tôi đã đem đến cho bạn cách để chọn hướng bàn làm việc tuổi Giáp Tý đúng chuẩn phong thủy. Hy vọng, với những chia sẻ này của chúng tôi cũng giúp bạn chọn được hướng làm việc phù hợp nhất để thu hút toàn bộ tài lộc, may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *