Hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi thu hút tài lộc, may mắn

huong-ban-lam-viec-tuoi-tan-mui
5/5 - (1 bình chọn)

Hướng là một trong những yếu tố trong phong thủy được nhiều người quan tâm nhất. Hướng bàn làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến sự thăng tiến trong công việc. Đặt bàn làm việc đúng hướng sẽ giúp bạn sáng tạo hơn trong công việc. Vậy bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi chuẩn phong thủy nhất.

Đôi nét về tuổi Tân Mùi 1991

Những người thuộc Tân Mùi sinh vào năm 1991 mang mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ tức là Đất giữa đường. Theo thuyết phật giáo người tuổi Tân Mùi được Quan Âm Bồ Tát ban cho trí tuệ được A Di Đà Như Lai ban cho thọ mệnh. Được Ma Lợi Tử ban cho phúc đức và được Đại Nhân Như Lai bảo hộ.

Họ là những người sống kiên định và đầy tham vọng hoài bão. Đa phần người tuổi Tân Mùi đều rất cứng cỏi, kiên định tuy nhiên họ lại là con giáp có phần chậm chạp và kém linh hoạt nhất so với các tuổi còn lại.

Đặc biệt người sinh năm 1991 thích sống an nhàn, không thích ganh đua tranh đấu và cũng không muốn lao tâm khổ xác. Họ thường tránh né mọi xô xát, hỗn độn và luôn gánh vác trách nhiệm nặng nề vào mình. Họ rất được người khác yêu quý giúp đỡ trong công việc, cuộc sống dễ dàng đạt được thành công.

tuoi-tan-mui-1991

Thông tin về tuổi Tân Mùi:

Năm sinh: Tân Mùi 1991

Năm sinh dương lịch: 4/2/1991 đến 3/2/1992

Tương sinh: Kim, Hỏa

Tương khắc: Thủy, Mộc 

Ngũ hành: Mộc – Lộ Bàng Thổ (Nắm đất ven đường)

Quẻ mệnh:  

 • Nam: Ly hỏa thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ: Càn kim thuộc Tây tứ mệnh

Xem thêm: Tuổi Tân Mùi 1991 hợp hướng nào? Mang đến nhiều tài lộc

Nguyên tắc chọn hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi 1991

Vì tuổi Tân Mùi có quẻ mệnh Ly và ngũ hành: Lộ bàng thổ nên khi chọn hướng bàn làm việc cần tuân theo một số nguyên tắc sau:

Nữ tuổi Tân Mùi hợp hướng bàn làm việc nào?

Phương vị nên đặt bàn làm việc cho nữ Tân Mùi đó là hướng chính Nam của văn phòng. Do nữ giới tuổi Tân mùi thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y).

 • Hướng Tây Nam: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu để bạn có chỗ dựa vững chắc hoàn toàn yên tâm khi phát triển sự nghiệp.
 • Hướng Tây: giúp bạn tăng cường thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Hướng Tây Bắc: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong sự nghiệp.
 • Hướng Đông Bắc: Cải thiện sức khỏe để làm việc năng suất, hiệu quả.

huong-ban-lam-viec-tuoi-Tan-Mui-phong-thuy

Khi chọn hướng bàn làm việc tuổi 1991 Tân Mùi, Nữ giới cũng cần quan tâm đến màu sắc của bàn: Do Nữ giới Tân Mùi 1991 có niên mệnh thuộc Thổ, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ vì màu vàng, màu vàng đất là màu bản mệnh của bạn, còn màu nâu đỏ, màu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa, Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ rất tốt cho người tuổi Tân Mùi.

Ngoài ra, khi bố trí phong thủy phòng làm việc tuổi 1991 trên bàn làm việc cũng nên:

 • Có một bức tranh vui có ý nghĩa, trường hợp này dùng khi các bạn làm việc quá căng thẳng, sẽ nhìn vào bức tranh đó tạo cảm giác nhẹ nhàng sẽ giảm bớt áp lực trong công việc.
 • Bố trí giấy tờ cũng như máy vi tính gọn gàng. Các bạn cần lưu ý máy vi tính cũng xếp cho đúng hướng.
 • Trên bàn làm việc phải có những vật khí phong thủy mang biểu tượng sự quyền lực: Một cột thủy tinh, hoặc quả cầu thạch anh có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy logic hay đối với những người hay phải đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc theo phong thủy làm như vậy sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió. Hoặc có cây để bàn làm việc theo tuổi như: cây Trạng Nguyên, cây Hồng Môn,…

Xem thêm: Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa chuẩn nhất

Nam tuổi Tân Mùi hợp hướng bàn làm việc nào?

Hướng ngồi làm việc tuổi 1991 nam là ở phía chính Nam của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi Tân Mùi thuộc Đông tứ mệnh, do đó hướng làm việc tuổi Tân Mùi quay về một trong các hướng sau: Bắc; Đông; Nam; Đông Nam.

 • Hướng Bắc giúp bạn củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu là nơi tiếp thêm sức mạnh giúp bạn vững tin phát triển sự nghiệp.
 • Hướng Nam để bạn củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong sự nghiệp.
 • Hướng Đông Nam tốt cho sức khỏe, tăng hiệu quả làm việc tràn đầy năng lượng.

Khi chọn hướng bàn làm việc tuổi 1991 Tân Mùi, Nam giới cũng cần quan tâm đến màu sắc của bàn:  Do Tân Mùi có niên mệnh thuộc Thổ, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ vì màu vàng, màu vàng đất là màu bản mệnh của bạn, còn màu nâu đỏ, màu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa, Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ rất tốt cho người tuổi Tân Mùi.

huong-ban-lam-viec-tuoi-Tan-Mui-1

Các hướng bàn làm việc xấu đối với tuổi Tân Mùi

Có hướng tốt thì chắc chắn sẽ có hướng xấu nếu hướng tốt mang đến tiền tài và may mắn thì các hướng xấu sẽ mang lại điềm xấu, tai ương cho bạn. 

 • Với nam tuổi Tân Mùi 

Khi đặt bàn làm việc cần tránh các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam. Đây là những hướng xấu có ảnh hưởng không tốt đến nam giới sinh năm 1991. 

Nếu bàn được đặt quay về một trong bốn hướng này sẽ mang lại điềm xấu, tai ương gia đình không êm ấm hòa thuận, sự nghiệp công không thành danh không toại.

 • Với nữ tuổi Tân Mùi 

Nên tránh đặt bàn làm việc quay về các hướng sau: Hướng Đông, hướng Bắc và Đông Nam. Những hướng này không chỉ mang đến tai ương, kìm hãm sự nghiệp mà thậm chí còn đe dọa đến tính mạng của người ngồi. 

Vậy nên bạn cần phải xem xét phương hướng thật kỹ để đặt bàn làm việc cho thật hợp phong thủy.

Cách chọn bàn làm việc tuổi Tân Mùi

Khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi 1991, bạn cần lưu ý đến những yếu tố dưới đây để có thể mang tới cho gia chủ nguồn vượng khí dồi dào. Từ đó có thể phát triển và đem lại thành quả tốt trên con đường công danh, sự nghiệp.

 • Chất liệu: 

Cùng với hướng bàn phù hợp tuổi Tân Mùi, gia chủ nên chọn bàn làm việc có chất liệu thuộc mệnh Thổ như: Gốm, sứ. 

Không nên sử dụng bàn làm việc bằng gỗ (mệnh mộc – tương khắc). Hoặc có thể lựa chọn bàn làm việc bằng thủy tinh hay kim loại để có thêm tài lộc.

 • Màu sắc:

Việc chọn hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi 1991 kết hợp thêm màu sắc hợp phong thủy sẽ giúp con đường sự nghiệp của gia chủ ngày càng mở rộng. 

Những màu sắc hợp với bản mệnh là vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám – đây là những màu tương sinh giúp chủ nhà gặp nhiều may mắn. 

 • Kiểu dáng: 

Gia chủ sinh năm 1991 nên sử dụng bàn làm việc có hình vuông hoặc hình chữ nhật. Vì những hình này tượng trưng cho mệnh Thổ, đây cũng là mệnh của chủ nhà sinh năm 1991. Bên cạnh đó, bàn có hình chữ nhật thể hiện sự vững chắc trong công việc.

huong-ban-lam-viec-tuoi-tan-mui

Bố trí bàn làm việc tuổi Tân Mùi

Ngoài việc chọn hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi 1991, chọn bàn làm việc sao cho hợp phong thủy thì bạn cũng nên để ý tới việc bài trí bàn sao cho hợp lý. Bạn nên đặt trên bàn một số cây phong thủy cũng như vật phẩm phù hợp với tuổi Tân Mùi.

 • Vật phẩm phong thủy: 

Người tuổi 1991 có thể lựa chọn một số vật phẩm mang đến nhiều vận khí như: Tượng mèo phong thủy, cầu đá phong thủy, tỳ hưu, thiềm thừ,… để mang đến vận may cho con đường kinh doanh thêm phát đạt, cuộc sống sung túc, no đủ hơn.

 • Cây để bàn làm việc tuổi Tân Mùi: 

Trên bàn làm việc nên lựa chọn cây cảnh có gam màu tím, đỏ, hồng thuộc Hỏa, mà trong phong thủy Hỏa sinh Thổ. 

Ngoài ra có thể lựa chọn cây màu vàng, nâu, vàng nâu thuộc màu bản mệnh. Gia chủ tuổi mùi có thể chọn mua các loại cây hợp phong thủy như: Cây sống đời, vạn lộc, hoa lan tím, trạng nguyên,… để được mang lại công danh và sự nghiệp. 

Xem thêm: Hướng bàn làm việc tuổi Giáp Tý 1984 chuẩn phong thủy

Một số điều cần tránh hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi

Để chọn được hướng bàn làm việc tốt dành cho tuổi 1991, thì bạn cũng cần chú ý một số hướng cấm kỵ cần tránh như:

 • Hướng bàn làm việc không nên đặt gần nhà vệ sinh, nơi góc khuất, cuối hành lang hay những nơi có góc nhọn. Bởi nhiều người cho rằng đây là những nơi làm giảm may mắn, đem lại những điềm xấu cho người tuổi Tân Mùi.
 • Ở phía trước bàn làm việc: Bạn nên tránh hướng cửa ra vào. Bởi điều này khiến tư tưởng của người làm việc luôn bị trì trệ, không tập trung.
 • Ở phía sau bàn làm việc: Hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi 1991 không nên có cửa sổ. Bởi sẽ tạo cảm giác bất an, được ví như kiểu có kẻ trộm đang rình rập.
 • Ở phía trên của bàn làm việc: Không nên treo đèn ở phía trên, không được có xà ngang, bởi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự thăng tiến của gia chủ. 

Lời kết

Qua bài viết, chúng tôi đã đem đến cho bạn cách chọn hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi hợp chuẩn phong thủy. Hy vọng với những chia sẻ này thì bạn sinh năm 1991 có thể cho mình hướng bàn thu hút được nhiều may mắn, tài lộc trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *