Hướng ngồi làm việc chuẩn phong thủy đem lại may mắn, tài lộc

huong-ban-lam-viec-chuan-phong-thuy-2
5/5 - (1 bình chọn)

Một trong những yếu tố từ xưa đến nay luôn được mọi người xem trọng nhất đó chính là phong thủy, đặc biệt đối với những người làm ăn, kinh doanh. Bởi đối với họ phong thủy tốt sẽ đem đến may mắn, tài lộc. Trong đó, đối với dân làm văn phòng thì hướng ngồi làm việc luôn được quan tâm hàng đầu.

Vậy hướng ngồi như thế nào để công việc luôn thuận lợi, suôn sẻ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngày bài viết dưới đây nhé!

Hướng ngồi làm việc chuẩn phong thủy

Hướng ngồi làm việc theo phong thủy cần phải có vị trí hướng ra cửa chính. tuy nhiên, vị trí này cũng không được nằm đối diện với cửa ra vào. Đây chính là hướng ngồi giúp bạn tập trung, tăng năng suất và chất lượng của công việc.

Tại vị trí làm việc cần phải có một điểm tựa nhất định, bạn có thể sử dụng hình ảnh đồi núi ngay vị trí sau lưng hoặc ngồi quay lưng vào phần tường. Đây chính là một trong những cách nhiều người sử dụng để đem đến nhiều may mắn, tài lộc.

Bạn không nên ngồi làm việc quay mặt trực tiếp vào tường. Ngoài ra, cần phải chú ý đến việc kê bàn sao cho vị trí ngồi không đối diện với cửa. Đây chính là điều bạn cần phải ghi nhớ.

huong-ban-lam-viec-chuan-phong-thuy

Nếu bạn kê ngồi đối diện với cửa chính, điều này được xem là phạm môn xung sát, hiểu một cách đơn giản là nó làm cho tinh thần của bạn sao nhãng, không thể tập trung vào công việc. Bởi thế, chất lượng công việc sẽ không được đảm bảo và mối quan hệ với đồng nghiệp sẽ không được tốt.

Không được ngồi quay lưng ra phần cửa, bởi lúc này không tạo ra điểm tựa. Điều này sẽ khiến ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến việc kinh doanh.

Bên cạnh đó, vị trí ngồi làm việc cũng không nên đặt tại vị trí trung tâm của căn phòng. Bởi đây là là vị trí mà 4 hướng không hề có điểm tựa, khiến người làm việc dễ bị cô lập. Từ đây, sẽ ảnh hưởng không tốt đến tinh thần, cũng như chất lượng công việc của họ.

Xem thêm: Phong thuỷ phòng làm việc giúp thăng tiến trong sự nghiệp

Cách hóa giải hướng ngồi làm việc xấu

Hướng ngồi làm việc xấu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, cũng như sự nghiệp của chủ nhân. Do vậy, bạn cần chú ý đến việc chọn chỗ ngồi phù hợp với phong thủy. 

Hiện nay, việc đổi hướng làm việc thường sẽ khó, bởi hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều tận dụng tối đa diện tích để sắp xếp chỗ ngồi cho nhân viên. Tuy nhiên, cũng không phải có cách hóa giải nếu chẳng may hướng ngồi làm việc ở vị trí xấu. Cụ thể:

  • Nếu bạn không có điểm tựa phía sau lưng thì bạn hãy lựa chọn một chiếc ghế tựa lưng cao, đồng thời sử dụng thêm đệm lót có màu vàng để tựa lưng.
  • Bên cạnh đó, để có thể thu hút may mắn, tài lộc có thể đặt lên bàn làm việc một cây trúc tươi xanh tại vị trí bên trái.
  • Còn trong trường hợp chỗ ngồi của bạn đối diện với cửa ra vào thì bạn có thể sắm cho mình một cây cảnh với kích thước vừa như: Cây trúc Nhật, dừa cảnh,….để che khuất tầm nhìn, để gia tăng vượng khí.
  • Để công việc được giải quyết thuận lợi, suôn sẻ thì ngoài vị trí ngồi. Bạn cần sắp xếp giấy tờ, hồ sơ quan trọng ở hướng thuộc cung tài lộc.
  • Sử dụng đồ vật phong thủy bằng thủy tinh, hay pha lê cạnh những chồng giấy tờ có hướng quý nhân. Đây sẽ là hướng nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ của quý nhân. 

Nên tránh những loại cây như cây xương rồng, cây có lá sắc nhọn khỏi văn phòng, không được đặt ở hướng bàn làm việc tốt. Đây điều là những loại cây mang lại điều không tốt, không thuận lợi.

huong-ngoi-lam-viec-chuan-phong-thuy

Hướng ngồi làm việc theo tuổi đem lại tài lộc, may mắn

Hướng ngồi làm việc theo tuổi, chính là hướng ngồi làm việc theo từng con giáp trong 12 con giáp, tính theo cung tuổi sẽ có 5 cung nên sẽ tạo nên sự khác biệt bởi vậy để xem hướng ngồi kỹ lưỡng và phù hợp nhất chúng ta nên dựa vào cung hay con giáp của mình. Để từ đó có thể có hướng ngồi tốt, đem đến may mắn, tài lộc.

Tuổi Tý

Đối với những người thuộc tuổi Tý thì hướng ngồi làm việc phù hợp nhất chính là hướng Đông Nam. Còn nếu bạn thuộc tuổi Bính Tý thì nên kê bàn làm việc tại hướng Tây.

Hướng Bắc rất thích hợp với người tuổi Mậu Tý. Còn Canh Tý sẽ là hướng Đông, hướng Đông Nam dành cho người thuộc tuổi Nhâm Tý.

Tuổi Sửu

Hướng Đông Nam chính là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn cho người tuổi Ất Sửu. Tuổi Đinh Sửu phù hợp với hướng Tây, phía chính Bắc là Kỷ Sửu, chính Đông là Tân Sửu. Còn phí chính Nam thì thích hợp với tuổi Qúy Sửu.

Tuổi Dần

Trong phong thủy, hướng ngồi làm việc thích hợp dành cho tuổi Giáp Dần là phí Đông Nam. Hướng chính Tây là tuổi Bính Dần, hướng chính Bắc thuộc về Mậu Dần.

Còn đối với tuổi Canh Dần thì nên chọn hướng chính Đông, hướng chính Nam sẽ thích hợp với Nhâm Dần.

huong-ngoi-lam-viec-chuan-phong-thuy-1

Tuổi Mão

Hướng Đông Nam sẽ mang đến tài lộc, thịnh vượng cho người tuổi Ất Mão. Đinh Mão sẽ là hướng chính Tây, trong khi đó hướng chính Bắc lại phù hợp với Kỷ Mão.

Tân Mão thì nên chọn hướng chính Đông, còn hướng chính Nam thì thích hợp với Qúy Mão.

Xem thêm: Hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi thu hút tài lộc, may mắn

Tuổi Thìn 

Theo phong thủy tuổi Giáp Dần chỉ nên chọn hướng ngồi phía Đông Nam. Chính Tây là Bính Thìn, người thuộc Mậu Thìn thì nên trung thành với hướng chính Bắc.

Chính Đông là Canh Thìn, còn Nhâm Thìn lại rất thích hợp với hướng chính Nam.

Tuổi Tỵ

Việc lựa chọn hướng ngồi làm việc của người tuổi Ất Tỵ nên theo hướng Đông Nam, chính Tây sẽ thuộc về Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ phù hợp với chính Bắc. Trong khi đó, Tân Tỵ hợp với hướng chính Đông, Quý Tỵ theo phía chính Nam.

Tuổi Ngọ

Nếu bạn thuộc tuổi Giáp Ngọ thì chỉ nên chọn hướng Đông Nam. Phía Tây thích hợp với Bính Ngọ, Mậu Ngọ là hướng chính Bắc. Phía chính Đông là sự lựa chọn tuyệt hảo cho Canh Ngọ, còn chính Nam thì phù hợp với Nhâm Ngọ.

huong-ban-lam-viec-chuan-phong-thuy-2

Tuổi Mùi

Ất Mùi nên trung thành với hướng Đông Nam. Tuổi Đinh Mùi sẽ hối hận nếu không chọn hướng chính Tây. Hướng chính Bắc sẽ giúp Kỷ Mùi phát triển sự nghiệp.

Trong khi đó, Tân Mùi lại thích hợp với hướng chính Đông, còn chính Nam là Qúy Mùi.

Tuổi Thân

Tuổi Giáp Thân nên chọn hướng Đông Nam, hướng Tây dành cho Bính Thân, chính Bắc là sự lựa chọn của Mậu Thân. Canh Thân thì không nên bỏ qua hướng chính Đông, chính Nam lại phù hợp với Nhâm Thân.

Tuổi Dậu

Ất Dậu thường dành cho hướng Đông Nam, hướng chính Tây là Đinh Dậu, tuổi Kỷ Dậu rất hợp với hướng chính Bắc. Còn nếu bạn thuộc tuổi Tân Dậu thì nên chọn hướng chính Đông, Qúy Dậu là phía chính Nam.

Tuổi Tuất

Phía Đông Nam là tuổi Giáp Tuất, hướng Tây là Bính Tuất. Tuổi Mậu Tuất thường dành cho hướng chính Bắc, hướng chính Đông sẽ mang đến tài lộc cho Canh Tuất. chính Nam là Nhâm Tuất.

Tuổi Hợi

Đối với những ai thuộc Ất hợi thì không nên bỏ qua hướng Đông Nam, hướng chính Tây sẽ là tuổi Đinh Hợi. Còn Kỷ Hợi phù hợp với hướng chính Bắc, hướng chính Đông là Tân Hợi, Qúy Hợi nên chọn phía chính Nam.

Xem thêm: Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa chuẩn nhất

Hướng ngồi làm việc theo mệnh đem lại thuận lợi trong công việc

Để có thể thu hút được nhiều tài lộc hay gặp nhiều may mắn trong công việc thì hướng ngồi làm việc cũng vô cùng quan trọng. Cụ thể sau đây: 

Mệnh Thổ

Hướng có thể đem đến nhiều may mắn, tài lộc cho người mệnh Thổ để ngồi làm việc đó chính là hướng Đông Bắc hoặc hướng Tây Nam. 

Mệnh Kim

Nếu bạn là người thuộc mệnh Kim, bạn có thể các hướng ngồi làm việc như: hướng Tây, Tây Nam hay Tây Bắc. Những hướng này chính là điểm tựa đem đến sự may mắn, phát triển trong công việc.

huong-ban-lam-viec-chuan-phong-thuy-3

Mệnh Thủy

Những người thuộc mệnh Thủy hướng ngồi để làm việc thật sự phù hợp với các hướng như Tây Bắc, Đông Bắc. 

Vì vậy để công việc suôn sẻ, bạn có thể chọn các hướng này để ngồi và làm việc.

Mệnh Mộc

Một hướng ngồi làm việc vô cùng hoàn hảo dành cho người mệnh Mộc đó chính là hướng Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây. Những hướng ngồi này sẽ đem đến may mắn cho bạn.

Mệnh Hỏa

Nếu bạn thuộc mệnh hỏa thì hướng để ngồi làm việc không thể bỏ qua đó chính là hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc. Ngoài ra, nếu như bạn muốn căn phòng được sáng hơn, có thể trang trí thêm màu sắc. Màu sắc hợp với người mệnh này có thể tham khảo như màu đỏ, màu hồng,….

Lời kết

Qua bài viết, chúng tôi đã cung cấp cho bạn hầu hết những điều cần biết về hướng ngồi làm việc. Hy vọng, với những chia sẻ này có thể giúp bạn điều chỉnh được hướng ngồi phù hợp nhất để đem lại may mắn, suôn sẻ trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *