Những điều bạn cần biết về lãi suất vay ngân hàng mua nhà trả góp

vay-ngan-hang-mua-nha-tra-gop-3
5/5 - (1 bình chọn)

Việc mua nhà trả góp hiện nay đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người có nhu cầu mua nhà nhưng chưa đủ chi phí. Bằng hình thức này giúp nhiều người ổn định cuộc sống hơn. Từ việc phải ở nhà những căn nhà xuống cấp và thuê trọ thì nhiều gia đình đã được sống trong những ngôi nhà tiện nghi, khang trang.

Vậy lãi suất vay ngân hàng mua nhà trả góp như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của việc mua nhà trả góp

Với các bạn trẻ hay những người mới lập gia đình trong độ tuổi từ 24 đến 35 tuổi khi có một số tiền từ 200 – 350 triệu thì bắt đầu suy nghĩ đến việc mua nhà để có thể an cư. Tuy nhiên với số tiền này muốn mua một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi khá khó, nên việc vay ngân hàng để mua nhà trả góp là giải pháp tối ưu nhất lúc này.

Một số lợi ích bạn nhận được khi mua nhà trả góp có thể kể đến như:

Mua nhà trả góp giúp giảm nhẹ gánh nặng về kinh tế

Thay vì phải chờ đợi đến khi có đủ tiền mua nhà và vẫn phải thuê nhà ở trong quá trình tích lũy tài chính này, bạn có thể mua nhà và trả những khoản phí phù hợp hàng tháng, từ 7 đến 35 triệu đồng/tháng tùy vào giá trị căn hộ chọn mua. 

Mức phí này thường chỉ cao hơn phí thuê nhà hàng tháng của bạn vài triệu đồng, nhưng sau khi hoàn tất trả góp căn hộ, bạn đã sở hữu một tài sản riêng cho bản thân.

vay-ngan-hang-mua-nha-tra-gop

Mua nhà trả góp giúp bạn có chỗ ở cố định khi còn hạn hẹp về kinh tế

Mặc dù bạn không đủ kinh phí nhưng với hình thức mua nhà trả góp bạn có thể sở hữu ngay ngôi nhà để không phải đi thuê nhà, di chuyển dọn nhà, mua sắm trang bị đồ dùng mỗi lần chuyển chỗ ở và tiết kiệm thời gian để làm việc, năng suất sẽ cao hơn.

Xem thêm: Vay tín chấp theo lương ngân hàng nào tốt nhất hiện nay

Mua nhà trả góp vẫn có thể đầu tư kinh doanh

Thực tế, có khá nhiều nhà đầu tư tuy có nguồn tài chính vững vàng nhưng vẫn không muốn “xuống tiền” mua nhà thêm nữa. Họ tận dụng tối đa các ưu đãi hỗ trợ thanh toán trả góp từ chủ đầu tư và ngân hàng để dòng tiền luôn được luân chuyển. 

Đây chính là cách tốt nhất vừa giải quyết được chỗ ở cho bản thân, gia đình vừa có thể đảm bảo được việc đầu tư riêng của bản thân.

Lãi suất vay ngân hàng mua nhà trả góp

Lãi suất vay ngân hàng mua nhà trả góp ở mỗi ngân hàng sẽ khác nhau và sẽ có các mức ưu đãi khác nhau. Ví dụ như ngân hàng Techcombank:

 • 6,49%/năm cố định trong 3 tháng đầu tiên
 • 7,49% /năm cố định trong 6 tháng đầu tiên
 • 7,99% /năm cố định trong 12 tháng đầu tiên
 • 8,49% /năm cố định trong 24 tháng đầu tiên.

Tùy thuộc vào nhu cầu vay vốn, số dư tài chính hiện tại cũng như khả năng chi trả trong tương lai, khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn các gói cho vay mua nhà trên.

Sau 3 tháng ưu đãi, khách hàng sẽ phải hoàn vốn và lãi cho ngân hàng với lãi suất thả nổi theo quy định của ngân hàng. Sau thời gian ưu đãi, mức lãi suất được tính theo quy định của ngân hàng.

vay-ngan-hang-mua-nha-tra-gop-1

Điều kiện vay ngân hàng mua nhà trả góp

Để được vay vốn mua nhà trả góp tại ngân hàng, khách hàng cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Khách hàng có độ tuổi từ 18 tuổi tại thời điểm vay vốn và không quá 65 tuổi ở thời điểm tất toán
 • Khách hàng sinh sống/thường xuyên làm việc trên cùng địa bàn Chi nhánh cho vay hoặc địa bàn lân cận các Chi nhánh cho vay
 • Khách hàng có thu nhập ổn định, đảm bảo khả năng trả nợ
 • Khách hàng có tài sản bảo đảm phù hợp với các quy định của ngân hàng định vay.

vay-ngan-hang-mua-nha-tra-gop-2

Thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp

Thủ tục vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp khá đơn giản. Trước khi bạn đến các chi nhánh, PGD hỗ trợ vay bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Hợp đồng xây dựng hoặc giấy phép xây dựng
 • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn tùy theo từng giai đoạn xây nhà, sửa nhà
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu, Sổ hộ khẩu/ giấy chứng nhận tạm trú của bên bảo lãnh và người vay.
 • Giấy chứng nhận độc thân/ đăng ký kết hôn
 • Giấy đề nghị vay vốn (Tùy theo mẫu của từng ngân hàng)
 • Giấy tờ về tài sản đảm bảo
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập ổn định

Xem thêm: Có nên vay tín chấp Shinhan Bank hay không?

Quy trình vay ngân hàng mua nhà trả góp

Muốn được vay vốn mua nhà trả góp ngân hàng nhanh nhất, khách hàng cần thực hiện theo đúng quy trình sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận đầy đủ yêu cầu của khách hàng
 • Bước 2: Định giá trị tài sản mà khách hàng muốn mua ( Phía ngân hàng khi thực hiện định giá sẽ biết nhà đất có bị quy hoạch hay không, giá trị tài sản)
 • Bước 3: Ra thông báo quyết định cho vay
 • Bước 4: Khách hàng đặt cọc với chủ nhà (chắc chắn cho vay mới đặt cọc, hỏi Bên bán đồng ý mua bán nhà qua ngân hàng mới cọc)
 • Bước 5: Ra công chứng ba bên: Bên bán, bên mua, bên ngân hàng
 • Bước 6: Sau khi công chứng ra ngân hàng giải ngân nhận tiền mặt hoặc giải ngân tài khoản treo cho bên bán.

vay-ngan-hang-mua-nha-tra-gop-3

Lưu ý khi vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp

Trước khi quyết định chọn mua nhà trả góp, người mua nhà nên cân nhắc khả năng tài chính của mình để tránh tình trạng vi phạm hợp đồng. Sau khi đã xác định được nguồn tài chính và khả năng chi trả thì bước tiếp theo người mua cần tìm hiểu thật kỹ thông tin về ngôi nhà định mua.

Đọc kỹ hợp đồng mua bán, góp vốn. Bạn nên chọn lựa ngân hàng uy tín để vay với mức lãi suất ổn định. Xác định nguồn thu nhập ổn định của mình, trừ đi chi phí sinh hoạt hàng ngày, số tiền sẽ có nguy cơ phát sinh. Sau đó mới tính toán và dư ra một khoản để mua nhà. Tránh tình trạng không đủ tiền trả hàng tháng nếu không bạn sẽ bị phạt trả lãi quá hạn.

Nên chọn mức thời gian phù hợp, có thể là 10 năm hoặc 15 năm tùy theo khả năng tài chính của mình.

Mục đích của việc vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp là giảm áp lực về kinh tế. Vì vậy bạn nên áp dụng cách trả nợ lâu dài, không nên tính quá sát với thu nhập của mình cũng không nên tính quá lạc quan nếu không sẽ có nguy cơ xảy ra rủi ro, gây áp lực trong sinh hoạt và cuộc sống.

Lời kết

Qua bài viết, chúng tôi đã chia sẻ về lãi suất vay ngân hàng mua nhà trả góp, cùng với thủ tục đơn giản để có những lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính của mình. Hy vọng với những chia sẻ đó bạn có thể tìm cho mình giải pháp tối ưu nhất khi mua nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *