Mệnh hỏa hợp hướng nào là đúng chuẩn phong thủy nhất?

menh-hoa-hop-huong-nao-1
5/5 - (1 bình chọn)

Khi có ý định mua nhà, xây nhà thậm chí là đầu tư, kinh doanh, bạn đang lo lắng phân vân không biết chọn hướng nào là tốt, hợp phong thủy. Bài hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những thông tin đầy đủ nhất về câu hỏi mệnh hỏa hợp hướng nào? Hãy cùng dõi theo ngay sau đây nhé!

Mệnh hỏa gồm những năm sinh nào?

Hỏa là một trong 5 hành cơ bản của Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ trong phong thủy. Hành Hỏa tượng trưng cho lửa, cho sức nóng, có thể mang lại ánh sáng, sự ấm áp, thường được dùng để chỉ mùa hè nhưng cũng mang một sức mạnh bạo tàn, có thể tuôn trào, bùng nổ bất cứ lúc nào. Công bằng và danh dự là đại diện cho mặt tích cực của hành Hỏa. Mặt tiêu cực là đại diện cho chiến tranh, gây hấn.

Những người mệnh Hỏa có tuổi như sau:

 • Giáp Tuất (1934, 1994), Đinh Dậu (1957, 2017)
 • Bính Dần (1986, 1926), Ất Hợi (1935, 1995)
 • Giáp Thìn (1964, 2024), Đinh Mão (1987, 1927)
 • Mậu Tý  (1948, 2008), Ất Tỵ (1965, 2025)
 • Kỷ Sửu (1949, 2009), Mậu Ngọ (1978, 2038)
 • Bính Thân (1956, 2016), Kỷ Mùi (1979, 2039)

Họ thường có tính cách khá nóng nảy và đôi khi không kiềm chế được cảm xúc của. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa có nhiều phẩm chất tốt đẹp, họ là những người có tính cách mạnh mẽ, kiên cường, thể hiện cho sự đam mê và nguồn năng lượng tràn đầy, thể hiện cho sức mạnh ý chí.

menh-hoa-hop-huong-nao

Mệnh hỏa hợp và khắc với những mệnh nào?

Trước khi tìm hiểu xem mệnh hỏa hợp hướng nào, thì chúng ta sẽ cùng nhau khám phá xem mệnh hỏa sẽ hợp và khắc với những mệnh nào nhé!

Xem thêm: Người mệnh hỏa nên mua xe màu gì hợp phong thủy nhất?

Mệnh hỏa hợp với những mệnh nào?

Để biết mệnh Hỏa hợp với mệnh nào, chúng ta cần xét đến mối quan hệ tương sinh trong Ngũ Hành.

Tương sinh chính là mối quan hệ chỉ sự thúc đẩy, vật này bồi đắp, nuôi dưỡng cho vật kia lớn mạnh và phát triển, vạn vật nương tựa nhau để cùng sinh trưởng. Trong ngũ hành bao gồm 5 mối quan hệ tương sinh xếp theo thứ tự là: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa.

Xét trong mối quan hệ tương sinh thì mệnh hỏa sẽ hợp nhất với mệnh Mộc và mệnh Thổ. Tuy nhiên nếu xét hợp nhất chính là mệnh Mộc.

menh-hoa-hop-huong-nao-1

Mệnh hỏa khắc với những mệnh nào?

Trái với mối quan hệ tương sinh chính là tương khắc. Đây là mối quan hệ tạo sự ức chế, cản trở lẫn nhau để có được thế cân bằng. Trong ngũ hành thì mối quan hệ tương khắc bao gồm 5 mối quan hệ xếp theo thứ tự sau: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa.

Như vậy, có thể thấy theo mối quan hệ tương khắc ở trên, mệnh Hỏa khắc với mệnh Thủy và mệnh Kim, nhưng để khắc nhất chính là khắc với mệnh Thủy, bởi trong mối quan hệ Thủy – Hỏa, Thủy chính là người thắng còn Hỏa là người thua.

Mệnh hỏa hợp hướng nào?

Vậy mệnh hỏa hợp hướng nào? Hãy cùng tìm hiểu, để chọn cho mình một hướng đón nhận nhiều may mắn, tài lộc nhất ngay bây giờ nhé!

Hướng nhà

Để biết được người mệnh Hỏa hợp với hướng nào thì chúng ta cũng sẽ  dựa trên quy luật ngũ hành như sau:

 • Quan hệ tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa.
 • Quan hệ tương khắc: Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa.
 • Quan hệ tương hợp: Hỏa hợp Hỏa.

huong-nha-cho-nguoi-menh-hoa

Theo đó hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim, hướng Bắc thuộc hành Thủy.

Từ đó bạn có thể tìm ra người mệnh Hỏa hợp hướng nào khi nói về hướng nhà, họ sẽ hợp các hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc và những hướng còn lại thì sẽ không tốt cho lắm nên những người mệnh Hỏa nên tránh như: Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và Bắc. 

Như vậy, khi gia chủ mệnh Hỏa lúc xác định hướng nhà thì cũng phải chọn những hướng hợp với mệnh của mình, có như vậy tài vận mới có thể cải thiện và tốt hơn.

Tuy nhiên, không phải khi nào cũng dễ dàng chọn được hướng như ý, trong trường hợp nếu gia chủ không thể lựa chọn được hướng xây nhà phù hợp thì có thể mở hướng cửa chính về hướng hợp mệnh.

Ngoài ra bạn có dùng tranh phong thủy, vật phẩm phong thủy, sơn nhà… thuộc hành Mộc, hành Hỏa để tăng thêm vượng khí tốt mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình tránh được tai ương do làm nhà hướng xấu. 

Xem thêm: Người mệnh hỏa hợp mệnh gì? khắc mệnh gì? 2022

Hướng phòng

Việc xác định phương hướng phù hợp theo phong thủy không chỉ áp dụng đối với tổng quan ngôi nhà mà còn có thể được áp dụng trong trường hợp bài trí cho phòng riêng của người mệnh Hỏa. 

Khi tìm hiểu mệnh Hỏa hợp hướng nào, đối với phòng riêng, bạn cần xác định được phương vị các cung cần kích hoạt trong nhà theo phương pháp bát trạch. 

Những cung chính bạn cần kích hoạt để mang lại may mắn, công danh và tài lộc là cung Tài Lộc, cung Quan Lộc và cung Quý Nhân. Khi bài trí vật phẩm phong thủy tại những hướng này sẽ không bị ảnh hưởng nhiều tới tổng thể căn nhà dù gia chủ thuộc bất cứ mệnh nào. 

Tính từ trung tâm căn nhà, cung Quan Lộc sẽ nằm ở hướng Bắc, nó thuộc hành Thủy nên nếu đặt phong thủy luân (đài phun nước), bể cá hoặc chuông gió tại hướng này sẽ rất tốt. 

Cung Quý Nhân thuộc hướng Tây Bắc tính từ trung tâm nhà, kích hoạt cung này bằng cách đặt bình pha lê, gốm hay đá để tăng cường năng lượng, sẽ giúp gia chủ nhận được sự giúp đỡ từ những người khác. 

Cung Tài Lộc nằm tại hướng Đông Nam tính từ trung tâm nhà, thuộc hành Mộc, do đó nếu đặt một bát nước có vài đồng xu hoặc chậu cây xanh sẽ giúp tài lộc đổ vào nhà dồi dào như nước. 

huong-phong-cho-nguoi-menh-hoa

Hướng phòng ngủ

Khi chọn hướng phòng, hướng giường ngủ gia chủ hãy chọn hướng cửa hành Mộc để có được sự hỗ trợ tốt nhất vì theo ngũ hành, Mộc tương sinh với Hỏa. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn hướng cửa chính hành Hỏa để làm hướng đặt giường tốt cho người mệnh Hỏa.

Cụ thể hơn, các hướng thuộc về mệnh Mộc, mệnh Hỏa tốt bao gồm: Đông, Đông Nam và hướng Nam. Những hướng này theo phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa sẽ mang lại nhiều vận may

Ngoài ra, theo phong thủy phòng ngủ, bạn có dùng tranh phong thủy, vật phẩm phong thủy, sơn nhà… với màu sắc tương sinh, tương hợp để hỗ trợ thêm cho người mệnh này.

huong-nha-phong-ngu-menh-hoa

Hướng bàn làm việc

Những hướng tốt cho phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa là các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. 

Cho nên những người thuộc các tuổi thuộc hành Hỏa đã được nêu ở trên, thì nên lựa chọn cho mình một trong các hướng này để kê bàn làm việc cho mình dù là bàn làm việc ở cơ quan hay tại nhà riêng. Đây là những hướng có ánh mặt trời chiếu rọi hoặc có nhiều cây cối, gần gũi với thiên nhiên rất phù hợp với người mệnh Hỏa.

Đồng thời nên tránh các hướng: Đông, Đông Nam và hướng Bắc. Nếu văn phòng làm việc nhỏ, hoặc không đúng hướng thì bạn nên mở cửa sổ hoặc cửa kính lớn sang những hướng đã đề cập ở trên. Với cách làm này cũng chấn được hướng xấu nơi phòng làm việc của người mệnh Hỏa.

Theo quy luật tự nhiên trong ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, do đó những người thuộc mệnh Hỏa nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn, dài và màu sắc thích hợp nhất cho người mệnh Hỏa chính là màu xanh lục.

Vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Mộc rất tốt cho phong thủy bàn làm việc mệnh Hỏa. Với những kiểu bàn này sẽ mang lại cho chủ nhân của nó một nguồn năng lượng tốt, giúp hanh thông trí tuệ, thông minh sáng suốt hơn trong mọi vấn đề.

huong-phong-lam-viec-menh-hoa

Đối với những người thuộc mệnh Hỏa thì khi lựa chọn những đồ vật, vật phẩm trang trí trên bàn làm việc, thì bạn nên lựa chọn những đồ vật có màu đỏ, cam, màu hồng hay là màu vàng.

Những màu sắc này là màu chính là màu của bản mệnh nên rất hợp với phong thủy mệnh của bạn. Bên cạnh đó màu đỏ còn tượng trưng cho sự sung túc, ấm no, giàu có, còn màu cam thì lại tượng trưng cho danh vọng, năng lượng.

 Bàn làm việc của bạn nên chọn chất liệu là gỗ tránh chất liệu bằng kim loại, vì hỏa khắc kim nên sẽ làm tiêu hao toàn bộ năng lượng của người mệnh hỏa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng làm việc.

Khi đã chọn được hướng bàn làm việc tốt, người mệnh Hỏa đừng quên việc sắp xếp bàn văn phòng sao cho hợp phong thủy:

 •  Sau lưng có điểm tựa vững chắc mới dễ thăng tiến
 • Trước mặt thoáng đãng, tiền đồ rộng mở
 • Bên trái và bên phải bàn làm việc không được có lối đi nếu không con đường công danh sẽ gặp nhiều trắc trở, khó khăn.

 Bên cạnh đó, nếu như người mệnh Hỏa đã là những người lãnh đạo trẻ thì nên chọn bàn làm việc có kích thước lớn hơn so với bàn làm việc của nhân viên. Bởi điều này sẽ mang lại nhiều tài lộc cho cấp trên và đồng thời mang lại thuận lợi hơn trong việc chỉ đạo của mình.

Nếu bàn làm việc của bạn không đủ rộng thì có thể đặt thêm tủ nhỏ bên cạnh để làm tăng vận khí. 

Xem thêm: Mệnh hỏa hợp cây gì? TOP 10 cây phong thủy hợp với người mệnh hỏa

Hướng bếp

Hướng phù hợp gồm hướng: Nam, Tây Nam và Đông Bắc còn các hướng như Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc, gia chủ thuộc mệnh Hỏa không nên làm vì sẽ không mang lại may mắn tài lộc. 

Trong trường hợp khi xây dựng phòng bếp bạn muốn có phong thủy tốt nhưng lại không thể chọn những hướng tốt thì có thể hóa giải bằng cách chọn cửa bếp đúng với 1 trong những hướng tốt nói trên.

huong-phong-bep-cho-menh-hoa

Phòng bếp với những người mệnh Hỏa nên chọn những gam màu ấm nóng như: đỏ, cam, hồng tím hay xanh lá để mang lại may mắn cho gia đình.

Đồng thời trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa do đó bạn hãy chọn những màu như xanh lá và vàng cho bếp. Tuy nhiên, vì là gam màu nóng nên khi trang trí bạn hãy chọn những màu thích hợp với tổng thể để giúp căn phòng thêm ấn tượng, không nên lạm dụng quá bởi gam màu này sẽ gây rối mắt hoặc nhức mắt, khó chịu cho người nhìn.

Mệnh hỏa không nên xây nhà, mua nhà hướng nào?

Hướng Chính Bắc

Đây là hướng đại kỵ với người mệnh Hỏa, bởi hướng Chính Bắc theo ngũ hành thuộc Thủy, mà Thủy lại khắc Hỏa, trước giờ rất xung khắc, không phù trợ cho nhau được gì. 

Vì thế xét trên mọi phương diện thì hướng nhà này đều không tốt cho vận trình phát triển của gia chủ.

Đặc biệt là vấn đề sức khỏe, trong căn nhà hướng này thì khả năng bạn và gia đình ốm đau bệnh tật rất cao, thậm chí còn có thể gặp phải nhiều tai họa lớn hơn như tai nạn, họa huyết quang.

Lời kết

Qua bài viết, chúng tôi đã giải đáp cho bạn thắc mắc mệnh hỏa hợp hướng nào từ xây nhà, cho đến mua nhà. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn chọn được hướng nhà đem lại được tài lộc, may mắn cho bạn và người thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *