Mệnh hỏa hợp số nào? Cách chọn số mang đên may mắn nhất 2022

menh-hoa-hop-so-nao-4
Đánh giá sao

Một trong những yếu tố giúp đẩy lùi hung khí, gia tăng vượng khí trong phong thủy không thể bỏ qua những con số may mắn. Vậy mệnh Hỏa hợp số nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá về ý nghĩa của những con số người mệnh Hỏa ngay bài viết dưới đây nhé!

Quan niệm về ý nghĩa những con số

Trong dân gian hiện nay có rất nhiều quan niệm về ý nghĩa của các con số khác nhau xuất phát từ các tín ngưỡng, tôn giáo, dân tộc khác nhau… Một trong số những quan điểm về ý nghĩa các con số cho rằng:

 • Số 1: Là số của hoành đồ, số của các vị thần thánh
 • Số 2: Là số tượng trưng cho sự cân bằng âm – dương, có đôi có cặp, là số tạo nên nguồn gốc vạn vật.
 • Số 3: Là số thể hiện sự vững chắc như “kiềng ba chân”
 • Số 4: Theo quan niệm của người việt thì số 4 không đẹp bởi nó liên quan đến quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”. Số 4 gọi là “Tứ” nên thuộc về “Tử”.
 • Số 5: Tương ứng với ngũ hành.
 • Số 6: Vì số ba gấp đôi lên bằng sáu nên số 6 là số may mắn, thuận lợi.
 • Số 7: Có liên quan đến những khái niệm “Thất Tinh” tức là 7 ngôi sao và “Thất Kiếm” tức là 7 thanh kiếm, nên đây là số mang sức mạnh kỳ diệu.
 • Số 8: Theo đạo Lão và bát chánh trong Phật giáo thì số 8 tượng trưng cho sự bất tử.
 • Số 9: Tượng trưng cho may mắn, hạnh phúc, tròn đầy, viên mãn

menh-hoa-hop-so-nao

Quan niệm về số đẹp, số xấu

Theo những chuyên gia nghiên cứu về văn hóa, các con số luôn có những ý nghĩa nhất định, xuất phát từ văn hóa hoặc quan niệm của các quốc gia.

Theo quan niệm của người Việt ta, con số cũng giống như vạn vật trong tự nhiên, đều mang tính âm và dương khác nhau. Trong đó:

 • Số lẻ (1, 3, 5, 7, 9) tượng trưng cho sự phát triển, thịnh vượng và may mắn.
 • Số chẵn (2, 4, 6, 8) là số chững lại, không phát triển được, nó ngược lại với số lẻ.

Xem thêm: Mệnh hỏa hợp hướng nào là đúng chuẩn phong thủy nhất?

Tuy nhiên, việc phân chia số đẹp hay số xấu chỉ mang tính chất tương đối, bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. 

 • Ví dụ như có những số lẻ vẫn có hàm ý điềm xui xẻo và không may mắn như số 3, 5, 7, 23, 49, 53. Những con số này được coi là kém may mắn theo quan niệm trong dân gian và vận hạn của con người.

Ngoài ra, trong dãy số từ 1 đến 10 thì số 9 được coi là số đẹp nhất. Con số này chỉ được dùng cho các bậc vua chúa từ thời phong kiến. Ngoài ra còn có số 18 – ám chỉ về 18 triều đại Hùng Vương, số 100 – ám chỉ về 100 trứng trong truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ.

menh-hoa-hop-so-nao-nhat

Mệnh Hỏa hợp số nào?

Mệnh Hỏa là những người sinh các năm 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, 2008,  2009, 2016,  2017… Phong thủy của người mệnh Hỏa được nhiều người quan tâm là số hợp mệnh. Bởi vì có rất nhiều vấn đề trong cuộc sống mà con người đều cần phải sử dụng đến số.

Mệnh hỏa hợp số mấy, theo quan niệm ngũ hành và bát quái thì:

Theo quan niệm phong thủy ngũ hành

Trong ngũ hành có 5 mệnh khác nhau và mỗi mệnh sẽ có những con số may mắn khác nhau như sau:

 • Mệnh Hỏa (tuổi Ngọ, Tỵ) – Số may mắn là 2 và 7
 • Mệnh Thổ (tuổi Sửu, Thìn, Tuất, Mùi) – Số may mắn là 0 và 5
 • Mệnh Kim (tuổi Thân, Dậu) – Số may mắn là 4 và 9
 • Mệnh Mộc (tuổi Dần, Mão) – Số may mắn là 3 và 8
 • Mệnh Thủy (tuổi Tý, Hợi) – Số may mắn là 1 và 6

Theo quan niệm bát quái

Trong quẻ bát quái thì các con số may mắn theo từng mệnh như sau

 • Số 1: Mệnh Thủy – Quẻ Khảm – Hướng Bắc
 • Số 2: Mệnh Thổ – Quẻ Khôn – Hướng Tây Nam
 • Số 3: Mệnh Mộc – Quẻ Trấn – Hướng Đông
 • Số 4: Mệnh Mộc – Quẻ Tốn – Hướng Đông Nam
 • Số 5: Trung cung, không thuộc quẻ nào
 • Số 6: Mệnh Kim – Quẻ Càn – Hướng Tây Bắc
 • Số 7: Mệnh Kim – Quẻ Đoài – Hướng Tây
 • Số 8: Mệnh Thổ – Quẻ Cấn – Hướng Đông Bắc
 • Số 9: Mệnh Hỏa – Quẻ Ly – Hướng Nam

Dựa trên quy luật phong thủy ngũ hành và bát quái trên, các chuyên gia phong thủy đã tìm ra số hợp với mệnh Hỏa chính là các số

 • 3
 • 4
 • 9

Người mệnh Hỏa nên sử dụng 3 số này hoặc 1 trong 3 số này trong các vấn đề liên quan đến con số. Sẽ có thể nhận được mọi năng lượng tốt đẹp nhất và may mắn nhiều trong mọi việc. Đặc biệt số 9 trong quan niệm dân gian đây là con số của viên mãn, hạnh phúc nên mệnh Hỏa hãy chú ý vận dụng để nhận được thành công hơn mong đợi. Ngoài ra, số 3 và 4 là số ưu tiên nên dùng cho mệnh Hỏa vì nó thuộc mệnh Mộc sẽ hỗ trợ tốt cho sự sinh sôi phát triển của mệnh Hỏa.

Xem thêm: Người mệnh hỏa nên mua xe màu gì hợp phong thủy nhất?

Bên cạnh đó bạn cũng nên biết rằng, mệnh Hỏa không nên dùng số 1 vì đây là con số xung khắc với mệnh.

menh-hoa-hop-so-nao-(1)

Ý nghĩa của những con số hợp mệnh Hỏa

Mỗi con số mang trên mình ý nghĩa riêng. Dưới đây là ý nghĩa của những con số hợp mệnh Hỏa. Đây cũng sẽ là những lý do tại sao người mệnh Hỏa nên dùng những con số này. Cụ thể:

Mệnh hỏa hợp số nào? – Số 3

Một con số của sự chắc chắn. Được xem là con số thể hiện sự vững chắc, sự mạnh mẽ, cũng như là biểu tượng cho tài chính hơn người, cho sự thông minh vượt trội. Dựa theo thuyết âm dương, số 3 là chữ số lẻ là nguồn năng lượng thiên về dương khí hiệu quả giúp cân bằng âm dương.

Những người mệnh Hỏa khi sử dụng số 3 sẽ luôn may mắn về sự nghiệp, tiền tài. Đặc biệt, với bản tính nóng này của mình số 3 sẽ giúp họ suy nghĩ trước khi nói và quyết định những công việc quan trọng.

Mệnh hỏa hợp số nào? – Số 4

Theo nguồn gốc dân gian Việt Nam, số 4 gắn liền với các biểu tượng của sự việc, sự vật trong đời sống như: thời tiết 4 mùa, tứ đại đồng đường (cha, con, cháu, chít). hay tứ đức của người phụ nữ,…

Người phương đông quan niệm số 4 có phát âm gần giống Tử – chết. Vì thế, nó được coi là con số không đem đến may mắn, Tuy nhiên, đây là con số hình thành từ hai cặp, hai đôi tạo nên sự bền bỉ, cũng chắc ở con người.

Trong phong thủy, số 4 thuộc hành Mộc mà Mộc sinh Hỏa nên nó trở thành con số bổ trợ tốt nhất cho người mệnh Hỏa. Góp phần giúp mệnh này có được nhiều tài lộc, may mắn, hóa hung thành cát, nhờ vậy mà có cuộc sống giàu sang, sung túc.

Mệnh hỏa hợp số nào? – Số 9

Theo quan niệm phong thủy, số 9 luôn gắn với tôn giáo, giá trị về tâm linh như Cửu Huyền Thất Tổ, Cửu Phẩm Liên Hoa, một con số của Thiên Tử…Số 9 luôn được xem là con số biểu trưng cho sức mạnh, quyền uy.

Bởi vậy, người mệnh Hỏa ko sử dụng số 9 trong công việc và cuộc sống sẽ luôn thuận lợi hoàn thành công việc, có kết quả viên mãn, sự nghiệp nhanh chóng thăng quan tiến chức.

menh-hoa-hop-so-nao-1

Cách chọn số để thành công, may mắn dành cho mệnh Hỏa

Chọn số điện thoại

Khi chọn số điện thoại sử dụng bạn không thể bỏ qua mệnh Hỏa hợp số nào. Vì sim số phong thủy sẽ ảnh hưởng đến công việc, làm ăn và những may mắn sau này của bạn. Sim số sẽ đi theo bạn quãng đường dài, cùng bạn liên hệ với mọi người, đối tác…. Nên cần phải cực kỳ chú ý về phong thủy

Người mệnh Hỏa khi chọn số điện thoại nên chọn dãy số có chữ số 3, 4, 9 và không chứa số 1. Ngoài ra, cần chọn dãy số sao cho cân bằng âm dương chẵn lẻ mới có thể hài hòa và tốt nhất cho mệnh Hỏa.

Xem thêm: Người mệnh hỏa hợp mệnh gì? khắc mệnh gì? 2022

Chọn số nhà, tầng ở

Phong thủy nhà ở luôn được coi trọng hàng đầu trong cuộc sống của con người. An cư thì mới lạc nghiệp mà số nhà, tầng ở theo phong thủy lại có ảnh hưởng lớn đến người ở trong đó.

Người mệnh hỏa khi chọn số nhà nên chọn các số nhà có chứa số 3, 4,9 và chứa nhiều số lẻ hơn số chẵn. Vì theo quan niệm số chẵn từ xưa đã được xem là số chững lại không phát triển được

Với tầng ở người mệnh Hỏa có thể chọn tầng 1, tầng 3 hoặc tầng 9. Tùy theo lựa chọn của gia chủ mà chọn tầng ở phù hợp nhất. Thực tế con số không ảnh hưởng quá nhiều đến tầng ở

Chọn số xe

Số xe theo phong thủy thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không chỉ theo mệnh. Tuy nhiên, có những số mà mệnh Hỏa không nên sử dụng dù là số hợp với mình như

 • Cặp số: 49,53 với ý nghĩa: “49 chưa qua, 53 đã đến” – người có mệnh chết bất đắc kỳ tử khi còn trẻ.
 • Cặp số 44: với ý nghĩa tứ tử – làm gì cũng chết.

Lưu ý khi ứng dụng các con số hợp mệnh Hỏa

Tuy nhiên, để gia tăng sức mạnh của những con số này thì khi sử dụng quý bạn cần phải quan tâm đến một vài lưu ý như:

 • Người mệnh Hỏa để đem lại may mắn, tùy vào trường hợp mà chọn những con số thích hợp. Nếu có thể dùng kết hợp cả 3 số thì khả năng thêm tài lộc, phúc khí càng nhiều hơn.
 • Nếu người mệnh Hỏa có ý định chọn số nhà, biển số xe, hay sim điện thoại hợp mệnh thì không nên dùng những con số hợp mệnh Hỏa. Bởi các con số này chỉ thực sự phát huy khi chúng không phụ thuộc vào những con số khác, hay đứng riêng lẻ. Tuy nhiên, điều này lại trái ngược hoàn toàn với nguyên tắc chọn dãy số hợp mệnh Hỏa.
 • Số nhà hợp mệnh Hoả: đối với số nhà nhiều hơn 1 con số, hoặc có trường hợp số nhà chứa cả các số về đường, ngõ, ngách,… thì việc xem xét phong thuỷ hợp mệnh cần luận đủ các con con số. Việc luận này được đánh giá tương đối phức tạp.

Lời kết

Qua bài viết, chúng tôi đã giải đáp cho bạn thắc mắc mệnh hỏa hợp số nào? Cũng như một vài lưu ý dành cho bạn khi lựa chọn con số may mắn dành cho mệnh Hỏa. Hy vọng, với những chia sẻ này những người mệnh Hỏa có thể tìm được con số đem lại hạnh phúc, sum vầy dành cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *