Người mệnh hỏa nên mua xe màu gì hợp phong thủy nhất?

menh-hoa-mua-xe-mau-gi-1
5/5 - (1 bình chọn)

Mệnh hỏa mua xe màu gì? Đây có lẽ là chủ đề hiện nay nhận được rất nhiều sự quan tâm. Bởi lẽ, không chỉ giúp bạn chọn được màu xe ưng ý, mà còn có thể đem lại được may mắn, tài lộc khi đúng với yếu tố phong thủy.

Năm sinh của người mệnh Hỏa

Trước khi tìm hiểu vấn đề người mệnh Hỏa mua xe màu gì thì cần xác định năm tuổi của họ. Cụ thể người mệnh Hỏa chia làm 6 nạp âm, trong đó:

  • Lư Trung Hỏa sinh vào 1926 – 1986 và 1927 – 1987 (Bính Dần và Đinh Mão).
  • Sơn Đầu Hỏa sinh vào 1934 – 1994 và 1935 – 1995 (Giáp Tuất và Ất Hợi).
  • Tích Lịch Hỏa sinh vào 1948 – 2008  và 1959 – 2009 (Mậu Tý và Kỷ Sửu).
  • Sơn Hạ Hỏa sinh vào 1956 – 2016 và 1957 – 2017 (Bính Thân và  Đinh Dậu).
  • Phúc Đăng Hỏa sinh vào 1964 – 2024 và  1965 – 2025 (Giáp Thìn và Ất Tỵ)
  • Thiên Thượng Hỏa sinh vào 1978 – 2038 và 1979 – 2039 (Mậu Ngọ và Kỷ Mùi).

nguoi-menh-hoa-mua-xe-mau-gi

Theo phong thủy, người mệnh Hỏa sáng tạo, năng động và thường giữ vai trò lãnh đạo. Đa số họ thường không tuân thủ quy định, dễ bị lôi kéo vào các rắc rối trong đời sống. Theo quan niệm của người phương Đông, màu sắc và vận mệnh của mỗi người có liên quan nhau đến nhau. Nghĩa là nếu chọn đúng màu sắc hợp mệnh sẽ mang lại may mắn và tài lộc.

Chính vì quan niệm trên mà mỗi khi xây nhà hay mua xe đều chú trọng vấn đề chọn màu sắc. Bởi:

  • Nếu mua xe đúng vận mệnh, không xung khắc thì sẽ giúp chủ nhân càng thêm may mắn. Đặc biệt giúp người cầm lái tự tin hơn, xe cũng bền ít hư hỏng. 
  • Ngược lại khi chọn nhầm màu xe xung khắc vận mệnh thì có thể ảnh hưởng sức khỏe, nặng hơn là gây tai nạn.

Xem thêm: Người mệnh hỏa hợp mệnh gì? khắc mệnh gì? 2022 

Chọn xe hợp phong thủy nhờ vào quy luật ngũ hành

Trong phong thủy quan niệm mọi vật sinh ra có tác động qua lại bao gồm cả tốt lẫn xấu. Chúng vận hành theo quy luật ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ tương ứng là Kim loại, Cây, Nước, Lửa và Đất. Khi chúng vận hành theo chiều thuận được gọi là tương sinh với ý nghĩa mang đến may mắn, tài lộc. Ngược lại là chiều tương khắc khiến người đó gặp xui xẻo trong cuộc sống. 

Quy luật ngũ hành cũng được áp dụng để chọn màu xe ô tô hợp vận mệnh. Ngoài ra việc chọn biển số và ngày mua xe cũng có thể áp dụng quy luật này. 

Do đó trước khi mua xe thì bạn cần hiểu rõ quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành để hạn chế khả năng gặp điều xui xẻo trong cuộc sống.

mau-xe-hop-menh-hoa

Khi chọn xe cần quan tâm đến những yếu tố nào?

Trong ngũ hành, tương sinh là vòng tròn phía ngoài, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Ứng với tự nhiên là cây khô dễ cháy sinh lửa, lửa đốt mọi vật ra tro, thành đất, đất tạo nên quặng trở thành kim loại, kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng như nước, nước nuôi cây lớn. Vòng tròn tương sinh cũng ứng với sự hỗ trợ, làm tốt lên, tạo sự may mắn, yên ổn.

Tương khắc là những đường bên trong vòng tròn tương sinh, tạo thành hình ngôi sao 5 cánh. Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Ứng với tự nhiên là nước dập tắt lửa, lửa làm chảy kim loại, kim loại cắt được cây, cây hút chất màu của đất, đất ngăn nước chảy. Tương khắc ngược lại với tương sinh, tức là có thể sẽ gây là những điều không tốt, đối lập.

Quy luật tương sinh là quy luật ám chỉ mối quan hệ tương hỗ lẫn nhau cùng phát triển. Cả 5 thành tố trong ngũ hành tương sinh, xúc tiến tạo thành vòng tròn sự sống khép kín như một định luật bảo toàn. 

Mỗi hành đều có hai phương diện, cái sinh ra nó (sinh nhập) và cái nó sinh ra (sinh xuất), ví như Mộc sinh Hỏa… Thủy lại sinh Mộc. 

Trong mối quan hệ tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Điều này được lý giải theo tự nhiên khởi đầu là Thủy (nước) rơi từ trên trời tưới lên vạn vật tạo ra Mộc (cây cối), Mộc khô cháy thành Hỏa (lửa), Hỏa cháy thành tro tạo ra Thổ (đất), trong Thổ có quặng tức Kim (kim loại), Kim loại nóng chảy lại tạo ra Thủy (nước) trở thành một “bảng tuần hoàn” của vạn vật.

Quy luật tương khắc là quy luật trái ngược hoàn toàn với tương sinh, các thành tố trong ngũ hành sẽ khắc chế, làm hao mòn thậm chí triệt tiêu lẫn nhau. 

Nếu như quy luật tương sinh ý nói vạn vật, sự sống bắt nguồn từ trời, nhưng tồn tại lâu dài hay hủy diệt lại do vạn vật trên trái đất quyết định. Trong tương khắc, mỗi thành tố cũng có hai mối quan hệ, cái khắc nó (khắc nhập) và cái nó khắc(khắc xuất). 

Trong mối quan hệ tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Ý nói, nước khiến lửa tắt, lửa khiến kim nóng chảy, kim loại cắt đổ cây, cây hút dinh dưỡng của đất, đất ngăn nước chảy…

menh-hoa-mua-xe-mau-gi

Mệnh hỏa mua xe màu gì hợp phong thủy

Hỏa là sức nóng, là lửa hay mùa hè. Hỏa có thể mang tới ánh sáng và sự ấm áp tuy nhiên cũng có thể gây nên bùng nổ. Những người mệnh Hỏa thường rất năng động, là người nắm giữ những chức vụ cao, không tuân thủ quy tắc và bất chấp hậu quả, thậm chí nhiều người bị lôi vào những rắc rối trong cuộc sống hay những chuyện thị phi.

Người mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa, chiếu theo ngũ hành hay lẽ tự nhiên thì kỵ nhất là Thủy (nước), bởi nước có thể dập lửa. Chính vì vậy, khi chọn xe nên cân nhắc kỹ các màu mang hành Thủy như xanh biển, đặc biệt là đen. Tốt nhất, nên bỏ qua những màu này khi mua xe hơi bởi cha ông bao đời có câu, “có thờ có thiêng có kiêng có lành”.

Vậy màu xe nào tốt cho người mệnh Hoả? màu nào đem lại may mắn, thịnh vượng cho người mệnh Hỏa? Đó là màu xanh lá cây, tượng trưng cho hành Mộc. Tuy nhiên, khá ít xe sử dụng màu sơn này chưa kể nó không thực sự phù hợp với nhiều người. Vì vậy, bạn có thể chọn “phương án 2” là những màu như vàng, cam, nâu, đỏ, hồng thậm chí là trắng, bạc dù xét theo ngũ hành nó không thể “vượng” bằng màu xanh lá.

May mắn là trong số 7 mệnh Hỏa khác nhau lại có tới 3 không kỵ Thủy, bao gồm Thiên thượng Hỏa, Tích lịch Hỏa và Sơn hạ Hỏa. Những mệnh này gặp Thủy lại phản ứng theo chiều hướng tốt mang tới tiền tài, có duyên với người quyền quý. Vì vậy, ngoài xanh lá, những người mang mệnh trên đều rất thích hợp với màu xanh biển hay đen.

Xem thêm: Mệnh hỏa hợp cây gì? TOP 10 cây phong thủy hợp với người mệnh hỏa

Mệnh hỏa nên tránh mua xe màu gì?

Xét theo quy luật ngũ hành, mệnh Hỏa có quan hệ tương khắc với mệnh Thủy. Do đó người mệnh Hỏa sử dụng màu đại diện của mệnh Thủy như đen và xanh biển sẽ bị khắc chế, kìm hãm hoặc cản trở mọi việc trong cuộc sống. Tuy nhiên không phải đơn thuần chỉ tồn tại quan hệ tương sinh và tương khắc trong ngũ hành. Thực tế nó còn có trường hợp phản sinh và phản khắc. 

Ba nhóm Hỏa Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa và Sơn Hạ Hỏa thuộc trường hợp phản khắc. Điều này có nghĩa nhóm này không kỵ Thủy. Ngược lại sẽ xảy ra phản ứng ngược chiều nếu gặp người mệnh Thủy giúp họ gặp may mắn về tình duyên, tài lộc. Bên cạnh xanh lá, người thuộc nhóm mệnh Hỏa phản khắc có thể chọn xe ô tô màu đen hoặc xanh biển. 

Với nhóm người mệnh Hỏa khắc Thủy nhưng chạy xe màu đen hoặc xanh biển vẫn có thể hóa giải bằng cách đổi màu sơn. Tất nhiên chi phí sơn mới xe khá tốn kém và đi kèm các thủ tục đăng ký lại để không phạm luật. Do đó nhiều người chọn cách đơn giản và ít phức tạp hơn chính là vật trang trí phong thủy. 

Nhưng “có thờ có kiêng, có kiêng có lành”. Do đó tốt nhất là người mệnh Hỏa nên tránh 2 gam màu này và chọn màu tương sinh với mình để gặp may mắn và bình an. Trong trường hợp yêu thích hoặc đã lỡ sử dụng xe có màu tương khắc thì hãy sử dụng vật trang trí phong thủy để chế ngự.

Lời kết

Qua bài viết, chúng tôi đã giải đáp cho bạn thắc mắc rằng mệnh hỏa mua xe màu gì. Hy vọng với những chia sẻ trên, nếu bạn là người mang mệnh hỏa thì có thể chọn cho mình được một chiếc xe hợp phong thủy nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *