Mệnh Kim hợp với màu gì? Màu hợp mệnh Kim tương sinh theo phong thủy

3/5 - (2 bình chọn)

Có rất nhiều bạn có chung 1 câu hỏi mệnh Kim hợp với màu gì? Mục đích để áp dụng trong làm ăn hay xây cất. Đa phần các bạn mệnh Kim cũng ít biết được mình hợp và kỵ với màu nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến cho bạn toàn bộ thông tin liên quan đến màu tương sinh, tương khắc với người mệnh Kim.

Đặc điểm người mệnh Kim

Người mệnh Kim là người ham học hỏi, thích nghiên cứu, tìm tòi và khám phá mọi thứ mới mẻ xung quanh cuộc sống của mình.

Trong công việc: Họ là những người có tính thần trách nhiệm cao, có tính quyết đoán cao. Người lãnh đạo luôn suy nghĩ và hành động vì lợi ích của tập thể. Một khi đã quyết tâm làm điều gì đó sẽ cố gắng và nỗ lực hết mình có mục tiêu. Luôn hoàn thiện mọi thứ được giao cho.

Trong cuộc sống: Đối với người mệnh kim rất giỏi giao tiếp, khéo léo, nhẹ nhàng, thoải mái. Trong các mối quan hệ nên luôn được lòng và nhận được sự yêu mến của mọi người xung quanh.

Đặc biệt đây cũng là những người thoải máu, chân thành, vô cùng vị tha, đơn giản. Vì vậy học không bao giờ để bụng bất cứ chuyện gì. Không những vậy họ còn sẵn sàng bỏ qua mọi lỗi lầm của người khác.

Bởi vì những điều này giúp cho các mối quan hệ của người mệnh Kim và những người xung quanh trở nên thân thiết và gắn kết hơn

Về tình cảm: Thính cách mệnh kim trong tình yêu rất chân thành, chung thủy với đối phương. Không bao giờ làm điều gì có lỗi. Luôn cố gắng làm những gì tốt nhất cho người mình yêu.

Có thể đôi khi vì tình yêu mà người mệnh Kim trở nên mềm yếu nhưng vẫn không để mất đi tình cảm tốt đẹp của mình.

menh-kim

Người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu

Quy luật tương sinh

Luật tương sinh của vận mạng trong tự nhiên được thể hiện như sau:

 • Mộc sinh Hỏa: Nghĩa là cây gỗ cháy sinh ra lửa. Vậy nên trong ngũ hành thì tương hợp cho mộc tương sinh với hỏa, người có mệnh này.
 • Hỏa sinh Thổ: lửa đốt cháy mọi thứ sẽ hóa thành tro và về với đất mẹ
 • Thổ sinh Kim: vì kim loại được sinh từ trong đất.
 • Kim sinh Thủy: Kim loại khi được nung trong nhiệt độ nóng sẽ tan chảy dưới dạng lỏng và được ví như nước.
 • Thủy sinh Mộc: nước là nguồn sống để nuôi dưỡng cây cối sinh sôi và phát triển.

Xem thêm: Người mệnh Kim hợp mệnh gì? Mệnh Kim khắc mệnh gì?

Quy luật tương khắc

Luật tương khắc của vận mạng trong tự nhiên được thể hiện như sau:

 • Kim khắc Mộc: kim loại có thể chặt đứt hoặc cắt lìa cây cối
 • Mộc khắc Thổ: cây hút hết chất dinh dưỡng có từ những gì có trong đất
 • Thổ khắc Thủy: đất có thể ngăn cản dòng chảy của nước
 • Thủy khắc Hỏa: nước dập tắt được lửa
 • Hỏa khắc Kim: lửa có khả năng nung chảy kim loại.

menh-kim-hop-menh-gi

Người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu

Mệnh Kim là cho những người có năm sinh, xem tuổi cho mình vào các năm dưới đây:

 • Nhâm Dần sinh năm 1962 – 2022
 • Qúy Mão sinh năm 1963 – 2023
 • Canh Tuất sinh năm 1970 – 2030
 • Tân Hợi sinh năm 1971 – 2031
 • Giáp Tý sinh năm 1924 – 1984
 • Ất Sửu sinh năm 1925 – 1985
 • Nhâm Thân sinh năm 1932 – 1992
 • Qúy Dậu sinh năm 1933 – 1993
 • Canh Thìn sinh năm 1940 – 2000
 • Tân Tỵ sinh năm 1941 – 2001
 • Giáp Ngọ sinh năm 1954

Người mệnh Kim hợp với màu gì?

Trong phong thủy, màu sắc là yếu tố quan trọng trong việc đem lại sự cân bằng. Hỗ trợ cũng như điều hòa các yếu tố có liên quan đến âm dương ngũ hành.

Cũng chính vì thế, việc nên chọn màu sắc chủ đạo. Cũng như những đồ vật trang trí sao cho phù hợp với bản mệnh là điều cần cũng được chú ý, quan tâm.

Nhằm mang lại sự may mắn, tài lộc, thuận lợi và vô vàn những điều được như ý muốn, gặp khó khăn cũng có quý nhân phù trợ. Chưa dừng lại ở đó, khi sử dụng vật dụng có màu sắc hợp mệnh còn là cách bảo vệ sức khỏe. Trước những tác nhân xấu trong tâm linh phong thủy, người ít gặp đau ốm, bệnh vặt.

mau-sac-hop-menh-kim

Những màu hợp mệnh Kim, màu tương sinh với mệnh Kim

Theo thuyết âm dương ngũ hành Thổ sinh Kim. Vì vậy, cần phải chọn những màu sắc phù hợp như các màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ và màu trắng sẽ kết hợp với người mệnh này. Trong đó, hai màu chủ đạo phù hợp nhất với người mệnh này nên chọn màu vàng, màu trắng. Ngoài ra, còn có các màu nâu nhạt, màu xám, màu nâu đất,…Hay những màu sắc hợp mệnh kết hợp lại với nhau đem đến nguồn năng lực tích cực.

Màu Xanh 

Mệnh Kim hợp màu xanh không? Màu xanh biểu hiện cho sự tự nhiên cũng là màu tượng trưng cho mệnh Mộc. Mọi thứ được tái tạo từ tự nhiên. Mệnh Kim cũng vậy nên màu xanh biểu hiện cho sự hòa hợp giữa người làm công việc liên quan và phụ thuộc vào thiên nhiên. Có thể kể đến như kỹ sư nông nghiệp, các ngành về thủy lợi.

Màu hợp người mệnh kim là các chủ mệnh Thổ gồm có nâu đất, màu trắng, màu vàng…bên cạnh đó còn có các màu xanh và màu xám đại diện cho mệnh mộc. Tuy rằng mộc khắc kim nhưng chúng đều có điểm chung là đều rất hợp màu xanh. Bởi nó đều đem đến sự bình yên và hài hòa giữa 2 mệnh này.

Xem thêm: Mệnh kim hợp cây gì? TOP cây hợp mệnh Kim đem lại tài lộc, may mắn

Màu vàng

Đây là màu nổi bật tượng trưng cho sự trong trắng của ánh kim, lòng trắc ẩn tự nhiên và sự thành công trong sự nghiệp. Tạo nên cảm giác dễ chịu, thư thái rất tốt cho tâm hồn.

Theo người phương Tây, màu vàng tượng trưng cho sự hạnh phúc trường tồn, là màu của sự hoàn thiện như một sức sống bất diệt của ánh mặt trời chiếu sáng. Theo các nhà phong thủy, màu vàng là màu hợp nhất với người mệnh Kim. Nó đem lại may mắn, tiền bạc, sức khỏe của gia chủ. Ngoài ra, nó còn đem lại sức hút vô cùng mạnh mẽ.

Khi người mệnh Kim sử dụng những vật phẩm màu vàng sẽ được truyền đến một nguồn năng lượng tích cực, phấn chấn, công việc gặp nhiều may mắn, cuộc sống hanh thông. Những người mệnh Kim hoàn toàn có thể phối hợp trang phục hay trang sức màu vàng để chiêu lộc đem đến may mắn cho mình.

Màu trắng

Màu trắng sáng chính là màu sắc đại diện, là màu sắc bản mệnh cho những người thuộc mệnh Kim. Màu trắng mang một nét giản dị, tinh khôi, trong sáng. Đồng thời đây là gam màu giúp trấn an tinh thần rất tốt. Gia chủ nên tăng cường sử dụng để luôn có “cái đầu lạnh”, đưa ra những quyết định mang tính đột phá, rất tốt cho tài lộc và sự nghiệp.

Màu Xám Bạc

Trong phong thủy, màu xám bạc cực kỳ tốt và có ý nghĩa quan trọng đối với những người mệnh Kim bởi nó rất tốt cho cung Tử tức (con cháu) và quý nhân hoặc Quan Lộc. Tinh tế, sâu sắc, sáng tạo chính là ưu điểm nổi bật của những người mệnh Kim và màu xám bạc sẽ giúp họ phát huy tối đa những tính cách đó.

Màu nâu và xám

Những màu này đều là những màu tương sinh cho mệnh Kim. Vì vậy, kết hợp những màu tương sinh sẽ là sự kết hợp tốt nhất. Nó sẽ giúp bạn giải quyết tốt hơn rất nhiều vấn đề khó khăn phát sinh trong công việc và cuộc sống. Dù trong những thời khắc khó khăn nhất, những người mệnh Kim vẫn sẽ tìm được hướng đi cho mình.

Để có được sự hỗ trợ trên thì gia chủ nên chú ý sử dụng các vật phẩm phong thủy có màu sắc tương sinh để trang trí bàn làm việc, nơi ở, từ đó mang năng lượng tinh thần sảng khoái để giải quyết công việc.

Mệnh Kim kỵ màu gì? Những màu tương khắc với mệnh Kim

Như các bạn đã biết, mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim (Kim loại có thể cắt cây cỏ, cây hút chất dinh dưỡng ở đất, nước bị đất ngăn lại, nước dập lửa, lửa nung kim loại nóng chảy)

Như vậy, màu sắc thuộc hành Hỏa là tối kỵ đối với những người mệnh Kim, đó là màu hồng, màu đỏ, màu cam. Hiểu một cách đơn giản là vì lửa (Hỏa) có thể nung chảy kim loại (Kim).

Người mệnh Kim không nên sử dụng những màu sắc sặc sỡ, lòe loẹt. Đây là những màu rất kỵ đối với những người mệnh Kim. Bởi Kim là màu trắng, màu trắng pha với bất kỳ màu nào quá sặc sỡ cũng đều làm thay đổi sắc trắng, khiến cho sắc trắng bị suy yếu, lu mờ, tan vỡ.

Tốt nhất những người mệnh Kim nên tránh xa những màu sắc tương khắc với mình, hoặc thật cẩn trọng khi sử dụng những đồ vật mang những màu sắc trên. Vì đã là màu khắc với mệnh thì nó có thể gây khó khăn cho gi chủ trong nhiều vấn đề, dù trong kinh doanh hay chuyện sức khỏe, gia đình.

menh-kim-hop-mau-gi

Trang sức phong thủy đem lại may mắn cho người mệnh Kim

Lựa chọn đúng màu sắc và món đồ trang sức theo phong thủy sẽ khởi đầu thay đổi vận khí. Một trong những vấn đề được nhiều người mệnh Kim hợp với đồ theo phong thủy quan tâm. Thường là những đồ trang sức kim loại hợp màu của mệnh Kim. Các đồ kim loại đại diện cho mệnh Kim là màu vàng như vòng tay vàng, vòng cổ vàng, những vật sang trọng…Một số đồ gốm sứ được treo trong nhà sẽ được chúng tôi giới thiệu sau đây:

Sử dụng màu đúng với những món đồ trang sức theo phong thủy hợp mệnh tuổi và màu sắc tương sinh. Các tác dụng đem đến may mắn trong công việc:

 • Điều hòa các hoạt động trong hệ thống, cơ quan trong cơ thể con người. Qua đó, giúp hệ thần kinh, sức khỏe của bạn thêm ổn định.
 • Có vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng, làm giảm bệnh tật của người sử dụng.
 • Chưa dừng lại ở đó, món đồ vật còn mang đến nhiều may mắn, thuận lợi cho bạn và những người xung quanh. Đồng thời, đem lại cho gia chủ thu hút tài lộc bên ngoài vào trong người mệnh Kim.

Vì vậy, những loại trang sức này phù hợp dành cho người thuộc mệnh Kim như: Có kim loại đeo cổ có sắc màu tương sinh như: trắng, vàng, xám, bạc. Với màu sắc hợp cùng bản mệnh của bạn vừa đẹp mắt, nhỏ gọn dễ mang theo. Theo bên người lại mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho chủ nhân sở hữu.

Ngoài ra, những loại vòng mã não kim loại có màu sắc hòa hợp. Bạn cũng nên lựa chọn hoàn hảo và mang lại may mắn cho người mệnh Kim.

trang-suc-may-man-cho-nguoi-menh-kim

Đồ vật trang trí nội thất cho người mệnh Kim

Tại sao nên chọn lựa đồ hợp theo phong thủy cho mệnh Kim? Người mệnh Kim nên chú ý đến việc chọn đồ vật trang trí nội thất trong không gian ngôi nhà. Điều này giúp gặp may mắn, thần tài và thuận lợi cho việc làm ăn kinh doanh, cuộc sống của gia chủ. Tìm hiểu về các đồ vật phải được đặt đúng nơi hợp Phong Thủy.

Xem thêm: Mệnh Kim hợp số nào? Cách chọn SIM hợp mệnh Kim

Mệnh kim mua xe màu gì?

Mệnh Kim mua xe màu gì hợp nhất? Để biết người mệnh Kim nên đi xe màu nào? Trước tiên ta sẽ chọn xe có màu hợp với mệnh kim. Màu xe hợp với người mệnh kim là màu trắng, màu vàng, màu nâu,…cũng có thể sử dụng màu đen. Từ đó ta sẽ tìm ra các hãng xe có những màu trên là những xe được nhiều người ưa chuộng và đánh giá cao. Có thể nhắc đến các siêu xe như: Toyota vios màu trắng, Ford màu vàng, aventador của Lamborghini, Xe Ferrari,…

Lựa chọn đồ vật trang trí trong nhà cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn đồ vật trang trí phù hợp với những màu tương sinh. Ngoài ra, để gia tăng thêm sự sang trọng, ấm cúng và độc đáo cho không khí sinh sống trong nhà.

Đồng thời, thu hút tài lộc và may mắn, gia chủ có thể sử dụng trưng bày các đồ vật phong thủy bằng gốm sứ Bát Tràng, gốm sứ Minh Long cao cấp như: Bình hút tài lộc, lục bình gốm sứ, tranh tứ quý,…

Ngoài ra, người chủ mệnh Kim cũng có thể lựa chọn vật phẩm đồ thờ cúng tâm linh. Tìm hiểu chọn màu này có sắc màu tương sinh cho việc thờ cúng trong gia đình mình.

menh-kim-dung-do-vat-gi

Trưng bày phòng làm việc cho người mệnh Kim

Đầu tiên, bàn làm việc của người mệnh Kim nên đặt theo hướng cửa chính hợp phong thủy. Cách này phù hợp với phong thủy mà còn đúng với khoa học.

Riêng những vật phẩm phong thủy, bạn nên lựa chọn những loại vật dụng sau đây cho không gian phòng làm việc của mình:

Tượng gốm sứ Bát Tràng

Tượng gốm sứ Bát Tràng hình Tỳ Hưu, Long Mã, Kỳ Lân đặt theo hướng về phía cửa chính, hoặc theo hướng cửa sổ.

Bởi theo truyền thuyết dân gian, 3 loài vật này có khả năng đem đến tài khí từ bốn phương. Giúp gia chủ trừ tà, giải hung khí, chiêu tài đón lộc cho gia chủ sử dụng…

Tượng heo tài lộc Minh Long

Được thiết kế với kiểu dáng chân thực, đẹp mắt. Hình dáng phốp pháp, no tròn và phúc hậu với ý nghĩa cho sự hạnh phúc, may mắn và đủ đầy cho những người sở hữu.

Đầy đủ với việc tìm màu sắc sản phẩm đẹp mắt, độc đáo. Vừa là cách trưng bày cho nơi làm việc hoặc nhà ở thêm ấn tượng, bắt mắt và mới lạ.

Cây cảnh theo phong thủy

Nhiều người cũng lựa chọn loại cây cảnh phù hợp với bản mệnh làm cho phòng làm việc trở nên thư giãn hơn.

Chính vì thế, những loại cây cảnh ý nghĩa như: Hoa ngọc lan, kim quế, hoa kim ngân, sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho người thuộc mệnh Kim là bạn. Đây không chỉ giúp tăng cường vượng khí cho người mệnh Kim.

Mà còn là cách làm cho bầu không khí trong lành, tươi mới cho nơi trưng bày. Giúp chủ nhân văn phòng thư thỏa, giảm stress và căng thẳng trong cuộc sống, công việc.

Lời kết

Qua bài viết, giúp mọi người giải mã được câu hỏi mệnh Kim hợp với màu gì, khắc màu gì. Hy vọng bạn có được những lựa chọn phù hợp cho vật trang trí, trưng bày trong cách sinh sống, làm việc của gia chủ mệnh Kim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *