Mệnh thổ hợp hướng nào để nhận được may mắn, thành công trong cuộc sống

huong-nha-phong-thuy-cho-menh-tho
Đánh giá sao

Không phải ngẫu nhiên mà phong thủy ngày nay được coi trọng và quan tâm đến vậy. Đặc biệt là hướng trong phong thủy đối với mệnh của từng người. Lựa chọn đúng hướng làm việc, hướng nhà, hướng bố trí không gian phòng ốc sẽ giúp các gia chủ có cuộc sống thuận lợi hơn. Vậy người mệnh Thổ hợp hướng nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Đặc điểm người mệnh Thổ

Thổ là một trong 5 hành cơ bản của Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Thổ tượng trưng cho đất, màu vàng, hình vuông. Hành Thổ không được đặt một có một mùa cụ thể như các hành khác mà tượng trưng bởi khoảng giữa của các mùa. Nhưng vật khi cháy sẽ thành tro và khiến đất đai màu mỡ. Mặt tích cực của hành Thổ đại diện cho sự công bằng và trí thông minh, mặt tiêu cực của hành này là tạo nên sự tối tăm, trắc trở không lường trước được chuyện gì.

menh-tho-hop-mau-gi

Những người mệnh Thổ sinh vào những năm Mậu Dần, Tân Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Mậu Thân, Tân Mùi, Bính Tuất, Kỷ Dậu, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý và Đinh Tỵ Họ là những người thông minh, nhạy bén trong công việc và giao tiếp tốt nên công việc thường rất thuận lợi và được đánh giá cao. 

Người mệnh Thổ làm việc rất cẩn thận, được mọi người tôn trọng và yêu quý nhưng cũng có một số nhược điểm như cẩn thận trong mọi hành động, thiếu quyết đoán, thiếu năng khiếu cảm nhận nghệ thuật.

Xem thêm: Mệnh thổ xăm hình gì? TOP 25+ mẫu hình xăm mệnh Thổ đẹp nhất 2022

Mệnh Thổ hợp với mệnh nào?

Để xác định mệnh hợp với mệnh Thổ ta cần xét trong mối quan hệ tương sinh của ngũ hành. Trong ngũ hành bao gồm 5 mối quan hệ tương sinh được xếp theo thứ tự như sau: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

Trong quan hệ tương sinh, mệnh Thổ hợp nhất với mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ) và mệnh Kim (Thổ sinh Kim). Mệnh Thổ cũng tương hợp với chính mệnh Thổ. Quan hệ tương hợp vì giống nhau thường tốt.

menh-tho-khac-menh-gi

Mệnh Thổ khắc với mệnh nào?

Ngược với tương sinh là tương khắc. Tương khắc là sự hủy hoại, ức chế và cản trở lẫn nhau. Trong ngũ hành, mối quan hệ tương khắc được biểu thị như sau: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Theo quan hệ tương khắc, mệnh Thổ tương khắc với mệnh Mộc (Thổ khắc Mộc) và mệnh Thủy (Thổ khắc Thủy).

Màu sắc phù hợp cho người mệnh Thổ

Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong phong thủy và thường được con người lựa chọn dựa trên những mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Chọn lựa màu sắc phù hợp sẽ đem đến may mắn và cát lợi trong cuộc sống.

Mệnh Thổ hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Kim nên màu trắng, màu đỏ và màu vàng rất tốt cho những ngường mang mệnh này. Người mệnh Thổ kết hợp với các màu này sẽ đem đến nhiều may mắn, thuận lợi.

Mệnh Thổ nên tránh sử dụng màu xanh lá cây và màu đen vì đây là những màu tương khắc thuộc hành Mộc và hành Thủy nên nó đem đến những điều xui xẻo.

mang-tho-hop-menh-gi

Mệnh Thổ hợp hướng nhà nào?

Khi cuộc sống ngày càng thay đổi phát triển hơn thì việc  xây nhà, mua nhà càng trở nên quan trọng hơn. Vậy người mệnh Thổ hợp hướng nào? Nên mua nhà, xây nhà hướng nào?

Nhà hướng Nam

Nhà hướng Nam được xem là căn nhà phù hợp nhất, tốt nhất đối với người mệnh Thổ. Hướng Nam không chỉ mát mẻ mùa hè, ấm áp vào mùa đông mà đây còn là hướng tượng trưng cho hành Hỏa. Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ sống trong căn nhà hướng Nam sẽ giúp cho người mệnh Thổ vận trình thăng tiến, chẳng những công danh thành đạt, sự nghiệp thăng tiến mà đường tài lộc đầy đủ.

Xem thêm: Mệnh Thổ hợp số nào? Và số điện thoại hợp cho người mệnh thổ

Nhà hướng Bắc

Người mệnh Thổ cũng có thể chọn một căn nhà hướng Bắc. Hướng Bắc là hành Thủy nhưng Thổ khắc Thủy nên người mệnh Thổ chiếm được ưu thế trong nhiều lĩnh vực, chiếm được nhiều thành công trong sự nghiệp. Gia chủ cần kiên trì rèn luyện bản thân, không ngừng cố gắng, học hỏi và nỗ lực để đạt được nhiều thăng hoa trong sự nghiệp.

huong-nha-phong-thuy-cho-menh-tho

Nhà hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam được xem là hướng “đắc tài đắc lộc” nhất của người mệnh Thổ. Ngoài ra, hướng Nam cũng là hướng “Đông ấm, hè mát”, rất lý tưởng người mệnh Thổ an cư lạc nghiệp. Với những thuận lợi này, gia chủ mệnh Thổ sẽ dễ dàng thăng quan tiến chức, công việc thuận lợi, sự nghiệp thành công.

Nhà hướng Đông Bắc

So với các cung mệnh khác thì người mệnh Thổ dường như có ít lựa chọn hơn. Bởi hướng Nam hay Tây Nam được xem là hướng tốt nhất đối với người mệnh này. Tuy nhiên, bạn vẫn còn một sự chọn lựa khác đó chính là hướng Đông Bắc. Đây là hướng thuộc hành hành Thủy. Nên để có thể phát triển tốt theo hướng nhà này, gia chủ mệnh Thổ nên cố gắng, nỗ lực sẽ nhanh chóng phát tài, phát lộc.

Xem thêm: Người mệnh Thổ nên mua xe màu gì hợp phong thủy?

Người mệnh Thổ không nên mua nhà hướng nào?

Bên cạnh những hướng nhà tốt, thì những hướng nhà mà người mệnh Thổ không nên mua gồm có: hướng Tây và hướng Đông. Cụ thể:

Nhà hướng Tây

Những người mệnh Thổ không nên xây nhà, mua nhà hướng này. Theo phong thủy, nhà hướng Tây có thể đem tới nhiều khó khăn cho người mệnh Thổ, tạo nên những áp lực vô hình khiến cho bản mệnh khó có thể phát huy được năng lực của mình.

Ngoài ra, xét về mệnh cách thì những căn nhà hướng Tây còn có thể đem đến nhiều rắc rối, thị phi, không tốt cho người mệnh Thổ nên đừng xem xét chọn nhà hướng này.

huong-nha-hop-voi-nguoi-menh-tho

Nhà hướng Đông

Những người mệnh Thổ ở nhà hướng Đông thì sẽ chóng bị thiêu đốt hết năng lượng, tài lộc tiêu tan, sức khỏe suy giảm. Đây chính là hướng đại kỵ đối với người mệnh Thổ.

Khi xây nhà hướng này người mệnh Thổ chẳng những không phát huy được những năng lực cá nhân mà còn thường xuyên gặp phải những việc xui xẻo, đường tình duyên và sự nghiệp trắc trở khó thành.

Mệnh thổ hợp hướng làm việc nào?

Hướng bàn làm việc cũng là một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm. Bởi đây là một trong những yếu tố để công danh của người mệnh Thổ được thăng hoa. Cụ thể:

Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy cho mệnh Thổ

Những hướng tốt để có thể đón nhiều tài lộc, may mắn cho người mệnh Thổ là:

 • Thiên Y: Gặp thiên thời sẽ nhận được chở che
 • Phục vị: Nhận được sự giúp đỡ
 • Diên niên: Mọi sự đều ổn định
 • Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ nên chọn theo những hướng này để công danh có thể khởi phát. Hướng tốt nhất đối với người mệnh Thổ khi bài trí nội thất văn phòng chính là hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc.

Bạn có thể chọn chiếc bàn làm việc văn phòng của mình ở bất kỳ nơi nào trong phòng, nhưng hãy chắc chắn rằng phía trước của bàn quay ra những hướng kể trên. Như vậy công việc mới có thể phát triển tốt. Ngoài ra, cũng cần lưu ý bàn làm việc nên có điểm tựa vững chắc, tránh đối diện với cửa ra vào hay nhà vệ sinh.

huong-ban-lam-viec-hop-phong-thuy-cho-menh-tho

Lựa chọn màu sắc, chất liệu của bàn làm việc hợp phong thủy người mệnh Thổ

Khi chọn màu sắc, chất liệu phù hợp với phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ sẽ giúp bạn không chỉ nhận được may mắn, tài lộc mà còn tìm được cảm hứng trong công việc mình theo đuổi.

Thuận lợi nhất đối với người mệnh Thổ đó là sử dụng chất liệu bằng kim loại. Vì Thổ sinh Kim, nên bàn làm việc bằng kim chân sắt, hay bàn làm việc bằng kính sẽ giúp cho sự nghiệp của người mệnh Thổ thêm phần vững chắc. Tránh phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy bàn làm việc.

Về màu sắc, theo phong thủy những màu sắc gần với mệnh Thủy, mệnh Mộc sẽ tương khắc đối với người mệnh Thổ. Chính bởi vậy, người mệnh Thổ nên tối kỵ dùng bàn làm việc màu xanh lục, màu xanh nước biển hay màu đen.

Bàn làm việc mang màu sắc của người mệnh Thổ như nâu đất hoặc vàng là lựa chọn thích hợp nhất cho người có bản mệnh này. Ngoài ra, vì Hỏa sinh Thổ nên chọn bàn làm việc màu hồng, màu đỏ đều được. Những màu này sẽ nói lên được tính cách cũng như sự thành đạt của người mệnh Thổ, khẳng định được vị trí trong công việc.

Bạn có thể chọn các mẫu bàn làm việc văn phòng màu đỏ đem đến lòng tin dành cho đối tác, khách hàng hay cấp dưới. Ngoài ra, nó còn tạo hứng khởi trong công việc, mang lại nhiều may mắn hơn. Và những chiếc bàn màu vàng sẽ đem đến cảm giác yêu đời, vui vẻ và luôn lạc quan trong công việc. Màu nâu lại giúp bạn trở nên thân thiện, gần gũi hơn.

Lựa chọn kích thước, kiểu dáng bàn làm việc cho mệnh Thổ

 • Kích thước: Nên chú ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vận dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm sự hưng phấn trong công việc, cũng không nên bày trí quá rộng tạo nên cảm giác bất ổn. Bạn cũng cần lưu ý kích thước bàn làm việc phù hợp với những đồ nội thất khác trong phòng làm việc như tủ tài liệu, ghế văn phòng,…
 • Kiểu dáng: Nên sử dụng các mẫu bàn làm việc có dáng hình chữ nhật, vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành hỏa, theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, sẽ giúp những người mệnh Thổ có luồng sinh khí tốt.

huong-phong-thuy-ban-lam-viec-cho-nguoi-menh-tho

Cách bài trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Bên cạnh các yếu tố chính như năng lực, vận may và bản tính của người mệnh Thổ, việc tìm đến sự hỗ trợ của những vật phẩm phong thủy là rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn thu hút tài lộc, cản trở những điều không may mắn, tạo nên điểm dựa vững chắc cho đường công danh sự nghiệp.

Bạn có thể đặt trên bàn làm việc một chậu cây xanh để tạo nên phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ. Gợi ý hay dành cho người mệnh Thổ là nên chọn những loại cây hợp với mình như: mễ lan, hàm tiếu, cây vạn tuế, quế hoa, dứa dại,…

Chọn vật phẩm để bày trí trên bàn làm việc người mệnh Thổ có thể chọn đá phong thủy màu đỏ hay màu hồng có hình bầu dục hay hình tròn – tượng trưng cho đất. Ngoài ra, bạn có thể chọn bố trí bàn làm việc hợp với phong thủy theo đuổi bằng những linh vật riêng. 

Lưu ý chọn vật phong thủy bài trí trên bàn làm việc mệnh Thổ

Lưu ý chọn vật phong thủy bài trí trên bàn làm việc mệnh Thổ:

 • Tài liệu bên góc trái nên được đặt cao hơn tài liệu ở bên góc phải.
 • Làm đẹp bằng một bình hoa tươi mỗi ngày không chỉ giúp tái tạo năng lượng mà còn khuyến khích khả năng sáng tạo trong công việc và giảm những căng thẳng. Cũng có thể thay thế bình hoa bằng một chậu cây nhỏ. Tuy nhiên, cần tranhs những cây có tính sắc nhọn như xương rồng.
 • Trên bàn làm việc người mệnh Thổ nên có một chiếc đèn bàn nhỏ nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho chủ nhân của chiếc bàn làm việc. 

Những lưu ý khi chọn hướng cho người mệnh Thổ

Khi chọn hướng những người mệnh Thổ cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Cần tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau để chọn đúng hướng phù hợp.
 • Khi bày trí nội thất đúng hướng với cung mệnh, bạn cần bày trí tổng thể gọn gàng, không xô lệch, các phòng trong nhà nên được liên kết hài hòa với nhau.
 • Hướng nhà, hướng phòng thật sự quan trọng. Tuy nhiên, yếu tố phong thủy không chỉ dừng lại ở đó. Bạn cần bày trí đồ đạc, màu sắc, chất liệu đồ dùng sao cho phù hợp nhất. Như vậy, vượng khí mới được tăng trưởng.

Việc xây nhà, làm việc và bày trí nội thất đúng hướng tốt sẽ giúp gia chủ có được một cuộc sống gặp nhiều may mắn, hạnh phúc. Vì vậy, hãy ứng dụng ngay những thông tin phong thủy này vào cuộc sống của bạn.

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp ích được cho bạn trong việc xác định hướng tài lộc cho mệnh Thổ. Cũng như giải đáp được câu hỏi “Mệnh Thổ hợp hướng nào?”. Chúc các bạn luôn may mắn và thành công trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *