Mệnh Thổ hợp màu gì? Đá thạch anh hợp màu cho người mệnh Thổ

menh-tho-hop-mau-gi-phong-thuy
5/5 - (1 bình chọn)

Mệnh Thổ hợp màu gì? Người mệnh thổ không hợp màu gì? Màu sắc ảnh hưởng gì đến người mệnh Thổ? Đây có lẽ là những câu hỏi bạn luôn muốn nhân được lời giải đáp. Vậy để có thể nhận được câu trả lời chính xác, chi tiết bạn hãy cùng chúng tôi khám phá ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về người mệnh Thổ

Trước khi tìm hiểu về vấn đề mệnh Thổ hợp màu gì? Thì những thông tin cơ bản về mệnh thổ cũng là điều đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu:

Mệnh Thổ là gì?

Mệnh Thổ là đại diện cho đất, là nơi ươm mầm, nuôi dưỡng là cơ sở để mọi vật có thể sinh sôi và phát triển. Chính bởi vậy đặc điểm của họ là những người có mối quan hệ, sự tương tác tốt với những người xung quanh. Đồng thời, người thuộc mệnh Thổ thường là người rất công tâm và khôn ngoan, tuy nhiên đôi lúc quá bảo thủ nên đây có lẽ là điểm yếu ở họ.

Bên cạnh đó, những người mệnh này cũng rất tốt bụng, chân thành nên nhận được sự yêu quý đến từ mọi người. Đặc biệt một điểm cộng là trong công việc họ luôn có chính kiến, trách nhiệm của riêng mình, biết chia sẻ, đồng cảm với công việc của người khác.

Tuy nhiên, bên cạnh những ý nghĩa tích cực thì người mệnh Thổ cũng thuộc tuýp người rất đa sầu, đa cảm.

menh-tho-hop-mau-gi

Những tuổi thuộc mệnh Thổ

Những người có năm sinh sau đây thuộc mệnh Thổ:

 • Mậu Dần: 1938, 1998
 • Tân Sửu: 1961, 2021
 • Kỷ Mão: 1939,1999
 • Canh Ngọ: 1990, 1930
 • Mậu Thân: 1968, 2028
 • Tân Mùi: 1991, 1931
 • Bính Tuất: 1946, 2006
 • Kỷ Dậu: 1969, 2029
 • Đinh Hợi: 1947, 2007
 • Bính Thìn: 1967, 2036
 • Canh Tý: 1960. 2021
 • Đinh Tỵ: 1977, 2037

Trong phong thủy, quy luật tương sinh, tương khắc cũng giống như quy luật âm dương là hai mặt không thể tách rời, luôn tác động hỗ trợ qua lại lẫn nhau. Cụ thể:

 • Hỏa sinh Thổ: Hỏa sau khi tắt thì vật thể thành tro, tro là Thổ
 • Thổ sinh Kim: Kim giấu trong đá, sau khi luyện chế thì có thể lấy được kim loại
 • Mộc khắc Thổ: Thực vật sinh trưởng có thể cho đá bị nứt ra
 • Thổ khắc Thủy: Thủy đến thì ngập Thổ, đá có thể chặn Thủy

Ngoài ra, Thổ với Thổ là tương hợp, sự tương hợp này đôi khi là tốt, đôi khi cũng là không tốt, tùy từng trường hợp cụ thể ra quyết định tốt xấu.

Xem thêm: Mệnh thổ hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì? Có hợp mệnh thủy không?

Màu sắc tương sinh với mệnh Thổ

Màu sắc tương sinh mệnh Thổ là các màu mà các mệnh hợp với mệnh thổ đại diện. Vậy mệnh thổ hợp với mệnh gì? Mệnh thổ hợp với mệnh hỏa và mệnh kim.

Quan hệ tương sinh Kim và Thổ

Màu sắc mệnh thổ và mệnh kim: Mệnh thổ hợp mệnh kim do quy luật (Thổ sinh Kim). Nên hầu như các màu mệnh kim hợp với mệnh thổ. Những màu đặc trưng hợp nhất 2 mệnh này là màu vàng, nâu và màu xám bạc. 

Tuy nhiên, vẫn có những màu hợp mệnh kim nhưng khắc với mệnh thổ đó là màu trắng.

mang-tho-hop-menh-gi

Quan hệ tương sinh Hỏa và Thổ

Màu sắc mệnh Thổ và mệnh Hỏa: Mệnh Hỏa hợp với mệnh Thổ theo quy luật Hỏa Sinh Thổ. Nên một số màu của người mệnh hỏa cũng hợp mệnh Thổ. Các màu mà cả 2 mệnh này đều hợp là màu đỏ và các màu ảnh hưởng là màu cam tím, màu hồng. 

Tuy vậy, vẫn có những màu hợp mệnh Hỏa nhưng lại khắc mệnh Thổ là màu xanh lá cây.

Màu sắc tương khắc với mệnh Thổ

Màu sắc tương khắc mệnh Thổ là các màu mà các mệnh khắc với mệnh thổ đại diện. Vậy mệnh thổ khắc mệnh mệnh gì? Mệnh thổ hợp với mệnh Mộc và mệnh Thủy.

Quan hệ tương khắc Thủy và Thổ

Màu sắc tương khắc mệnh thủy và mệnh thổ: Mệnh Thổ khắc mệnh Thủy theo quy luật ngũ hành (Thổ khắc Thủy). Vậy nên hầu hết các màu hợp mệnh thủy lại kỵ với mệnh thổ. Đặc biệt là màu trắng và màu đen và ngược lại.

menh-tho-khac-menh-gi

Quan hệ tương khắc Thổ và Mộc

Màu sắc tương khắc mệnh Mộc và mệnh Thổ: Mệnh Mộc khắc mệnh Thổ theo quy luật Ngũ Hành. Vậy nên các màu hợp mệnh mộc lại kỵ với mệnh thổ. Đó là màu xanh dương và màu đen. Cũng ngược lại màu kỵ với mệnh mộc lại hợp với mệnh thổ nhất là màu nâu đất, vàng sậm.

Xem thêm: Mệnh hỏa hợp màu gì? Mệnh hỏa không hợp màu gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta nên dựa vào quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ Hành và đặc tính của mệnh Thổ. Những màu sắc phù hợp với mệnh này đó là màu sắc của hành Hỏa, vì là Hỏa sinh Thổ, được tương sinh, màu đỏ,cam, tím là những màu tương sinh.

Mệnh Thổ cũng hợp với màu sắc của hành Thổ, được tương hợp, những màu tương hợp là màu vàng, màu nâu đất, nâu nhạt.

Vậy chi tiết thì nam, nữ mệnh Thổ hợp màu gì chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Nam mệnh Thổ hợp màu gì?

Nam mệnh Thổ hợp màu gì? Nam mệnh thổ cũng có thể sử dụng tất cả các màu hợp mệnh Thổ. Tuy nhiên màu của Nam mệnh thổ hợp nhất là các màu vàng nâu, màu đỏ, màu nâu. Nó thể hiện được sức mạnh của người Nam mệnh thổ. Còn các màu khác thì họ ít sử dụng vì cá tính mạnh mẽ.

Nữ mệnh Thổ hợp màu gì?

Nữ mệnh Thổ hợp màu gì? Nữ mệnh thổ có thể lấy được tất cả các màu trên hợp với mệnh thổ. Nhưng những màu mà nữ mệnh thổ hay sử dụng là màu Tím, màu Hồng, màu Vàng nhạt. Còn những màu đỏ, cam thường được sử dụng ở những dịp đặc biệt. Như các sự kiện quan trọng của bạn bè, đối tác hay chính bản thân mình. 

Mệnh Thổ không hợp màu gì?

Mệnh Thổ không hợp màu sắc của hành Mộc, bị tương khắc, vì Mộc khắc Thổ, màu này là màu xanh lá cây. Màu hành Thủy cũng là một trong những màu mệnh Thổ không hợp,bao gồm màu đen và xanh nước biển vì Thổ khắc Thủy.

Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng không nên chọn các màu sắc thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi, vì Thổ sinh Kim. Các màu sắc này không khắc mệnh Thổ nhưng làm mệnh Thổ bị suy yếu.

Mệnh thổ hợp màu trắng không?

Ngôi nhà chính là một “ người bạn” đồng hành của chúng ta trong cuộc sống hàng ngày, chính vì vậy việc chọn được màu sắc phù hợp sẽ giúp cuộc sống của mỗi người trở nên cân bằng và hài hòa hơn.

Ngoài ra nó còn tạo tiền đề phát huy được những điều tích cực và hạn chế được những điều tiêu cực từ môi trường tác động tới cuộc sống của người sử dụng.

Theo quy luật tương sinh tương khắc đã nêu trên thì mệnh Thổ sinh Kim (kim giấu trong đá, sau khi luyện chế thì có thể lấy được kim loại). Chính vì vậy các chuyên gia phong thủy đã đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi mệnh Thổ có hợp màu trắng không? Đó là KHÔNG.

menh-tho-hop-mau-trang-khong-2

Mặc dù màu trắng không phải là màu khắc mệnh Thổ, tuy nhiên nó cũng sẽ làm cho mệnh Thổ bị suy yếu, có thể khiến cho tài sản thân chủ bị hao hụt, hay mắc các bệnh như cảm nhẹ, ốm sốt…

Chính vì vậy không chỉ trong trong xây dựng và thiết kế nhà, mà ngay cả khi mua xe hay mua bất kì vật dụng gì, chúng ta cũng luôn cần đặt những câu hỏi tương tự như: Mệnh thổ hợp xe màu trắng không? Mệnh Thổ có nên sử dụng đồ màu trắng không và sử dụng như thế nào là hợp lý?

Và lời khuyên cho những người mệnh Thổ là nếu bạn muốn sử dụng một chút sắc trắng trong nhà thì nên khéo léo kết hợp với những màu sắc tương sinh của mệnh Thổ như màu đỏ, màu cam, màu tím, màu vàng.

Và một lưu ý cũng vô cùng quan trọng là bạn hãy nhớ đừng sử dụng màu trắng nhiều hơn những màu chúng tôi đã đưa trên để có thể mang lại nhiều may mắn và sức khỏe tới cho các thành viên trong gia đình.

Mệnh thổ hợp đá thạch anh màu gì?

Sở hữu những đặc tính tuyệt vời khi trải qua hàng triệu năm hình thành, đá phong thủy đã có một lượng dương khí rất mạnh cũng như một nguồn năng lượng từ vũ trụ, trời đất vô cùng to lớn, nên khi để loại đá này trong nhà hay trên người những người mệnh Thổ thì thật sự những người mệnh Thổ như hổ thêm cánh. Các loại đá này sẽ hỗ trợ và giúp người mệnh Thổ có thể hoàn toàn tin tưởng vào những quyết định trong sự nghiệp của mình và một cuộc sống an bình, hạnh phúc.

1. Đá thạch anh tím

Đây là một trong những loại thạch anh toàn năng nhất. Không những đem đến tài lộc nhất định cho những người mệnh Thổ. Mà thạch anh tím còn có giá trị vô cùng to lớn. Thạch anh tím là biểu tượng cho sự tinh khiết, trong trắng và có khả năng bảo vệ chủ nhân cũng như chữa bệnh. Những người sở hữu đá này sẽ có một đầu óc sáng suốt, thông minh và tư duy logic rất tốt. Loại đá này còn có khả năng phát ra năng lượng giúp người sử dụng có thể điều hòa khí huyết làm cho sức khỏe tốt hơn, ổn định hơn.

da-thach-anh-tim

2. Đá Ruby hồng ngọc

Từ hàng ngàn năm về trước Ruby được coi như là món quà của thiên nhiên dành cho con người và đây cũng là một trong những dòng đá quý hiếm nhất thế giới. Theo truyền thuyết màu đỏ của viên đá ruby là sự kết hợp giữa lửa và máu, đem ý nghĩa tâm linh là đem lại sự ấm cúng cho nhân loại và cuộc sống loài người. 

Vì thế màu đỏ của ruby không bao giờ là cũ và phai mờ được, nó luôn là sự nóng bỏng, ấm áp, đam mê và đầy quyền lực. Đặc biệt, loại đá này được xem là một bùa may mắn, giúp các bạn mệnh Hỏa có thể tránh được các mệnh xui, đem lại cho họ niềm vui và luôn bình an trước mọi biến cố trong cuộc sống.

da-thach-anh-tim-cho-nguoi-menh-tho

3. Thạch Anh Tóc Đỏ

Cũng gần giống như cấu tạo của đá Thạch Anh Tóc Vàng, đá Thạch Anh Tóc đó có những sợi ẩn bên trong lớp đã với màu đỏ lấp lánh mang lại sự sang trọng cho người sở hữu nó. Hơn nữa, màu đỏ kết hợp với đá Thạch Anh sẽ giúp người mệnh Thổ đạt được những mong muốn của mình trong cuộc sống cũng như sự phát triển toàn diện trong sự nghiệp.

Ngoài ra, đá Thạch Anh Tóc Đỏ còn rất phù hợp với chị em phụ nữ, giúp chị em có thể điều hòa được khí huyết cũng như hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa và tăng cường sự quyến rũ, dịu dàng thu hút được ánh nhìn của những người xung quanh.

vong-thach-anh-toc-do-cho-nguoi-menh-tho

4. Đá Mã Não Đỏ

Mã não đỏ còn được dùng với mục đích hủy hoặc chuyển hóa cái cũ, mở đường cho cái mới. Ví như các bạn mệnh hỏa muốn thay đổi 1 điều gì đó trong cuộc sống sử dụng trang sức từ đá mã não sẽ giúp bạn vượt qua các rào cản, khó khăn đương đầu với mọi khó khăn thử thách. Quan trọng hơn hết mã là loại đá hộ mệnh được biết đến một lá bùa mang lại may mắn và hạnh phúc cho con người.

da-ma-nao-do-cho-nguoi-menh-tho

5. Thạch Anh Hồng

Đây là một sản phẩm phổ biến với những người mệnh Thổ bởi giá thành không quá cao và chất lượng hoàn hảo. Màu hồng tượng trưng cho tình yêu bền vững, tin tưởng và hòa thuận giữa hai bên, nên khi đeo sản phẩm này, chủ nhân sẽ có một cuộc sống gia đình viên mãn và hạnh phúc cũng như sự đồng cảm giữa con người với con người. Do đó, những người mệnh Thổ nên sở hữu đá Thạch Anh Hồng để có một cuộc sống bình yên.

menh-tho-hop-da-thach-anh-mau-gi

6. Thạch Anh tóc vàng

Là một trong những loại thạch anh quý với những tinh thể khoáng vật hình kim hay hình que bên trong của thạch anh, đó cũng chính là lý do tại sao lại được gọi là Thạch Anh Tóc. So với những loại thạch anh khác, thì loại thạch anh này có từ trường khá mạnh và năng lượng cũng mạnh hơn hẳn. Ngoài ra, thỉnh thoảng Thạch Anh Tóc Vàng còn được gọi với cái tên  khác là thạch anh titan vì tính quý hiếm và ánh kim của nó. Cũng chính vì quý hiểm và có đặc tính, năng lượng mạnh nên loại đá thạch anh phong thủy này được rất nhiều người mệnh Thổ yêu thích và lựa chọn, nhưng giá thành của nó khá cao so với những loại đá Thạch Anh khác.

menh-tho-hop-da-thach-anh-mau-gi-1

Bởi tính từ tường, và năng lượng mạnh mẽ, nên ai đeo loại đá này vào sẽ có sự quyết đoán khi đưa ra quyết định quan trọng cũng như mang lại sự may mắn trọn vẹn về tài lộc và cuộc sống cho chủ nhân của nó. Ngoài ra, với những người không có trí nhớ tốt, hay quên thì đây sẽ thực sự là món quà tuyệt vời từ thiên nhiên vì thường xuyên mang loại đá này bên người, sẽ có tác dụng khai sáng trí óc, mang lại sự sáng suốt cho người đeo giúp chủ nhân tránh xa được những sự việc lừa đảo.

7. Thạch Anh vàng

Thạch anh vàng trong suốt là loại đá rất hiếm trong tự nhiên, được mệnh danh là “chiêu tài thạch”. với nguồn năng lượng rất lớn từ đất mẹ cộng thêm sắc màu chói chang như mặt trời. Thạch anh vàng có tác dụng giải tỏa căng thẳng, bế tắc, thanh tẩy những vướng bận của trần thế, giúp tâm hồn người mệnh thổ sảng khoái và thanh thản.

menh-tho-hop-da-thach-anh-mau-gi-2

8. Mắt hổ vàng nâu hoặc đỏ

Các bạn thuộc mệnh thổ khi sử dụng đá mắt hổ đỏ có tác dụng kích thích lòng tin, đi đến hành động sẵn sàng đương đầu và vượt qua mọi khó khăn thử thách trong công việc cũng như cuộc sống. Phù hợp với những bạn có tính tình thiếu tự tin, nhút nhát. Hơn nữa, đá mắt hổ còn được mệnh danh là viên đá “Tích tài tụ bảo” rất tốt cho những người muốn đi xa hơn trong con đường sự nghiệp.

da-ma-nao-do-cho-nguoi-menh-tho-3

Lời kết 

Bài chia sẻ là lời giải đáp cho câu hỏi “Mệnh Thổ hợp màu gì?” mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Đồng thời cũng có một lời khuyên dành cho bạn là để tìm được màu sắc phù hợp với bất kỳ mệnh nào khác, chúng ta cũng cần phải có những hiểu biết cơ bản về các vấn đề trong phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *