Ngày hoàng đạo nào tốt nhất? Cách tính ngày hoàng đạo

ngay-hoang-dao-la-ngay-nao-1
5/5 - (1 bình chọn)

Theo quan niệm tâm linh về ngày hoàng đạo, hắc đạo tại phương Đông từ lâu đã trở thành một nét văn hóa đẹp và giàu ý nghĩa. Vậy hắc đạo, hoàng đạo là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Nguồn gốc của hoàng đạo, hắc đạo

Từ ngày xưa, văn hóa tâm linh phần nào là cơ sở giúp cha ông ta đưa ra những quyết định quan trọng. Biểu hiện dễ thấy nhất đó chính là việc chọn ngày hoàng đạo, xem giờ hoàng đạo, tránh những giờ hắc đạo với các sự việc quan trọng.

Theo thiên văn học cổ, hoàng đạo nghĩa là quỹ đạo chuyển động của mặt trời – được gọi tôn kính là ông Trời, người có quyền lực tối cao cai quản, quyết định số mệnh của vạn vật.

Cùng với việc cai quản đó là sự xuất hiện của những vị thần hộ mệnh, trời đất có xấu có tốt, con người có đúng có sai. Vậy nên mỗi tháng trong năm sẽ có một vị thần ác/ thiện luân phiên nhau. Qũy đạo của thần thiện được gọi là hoàng đạo, thần ác gọi là hắc đạo. Tương tự với mỗi giờ cũng sẽ có các khung giờ hắc đạo và hoàng đạo.

Hiểu một cách đơn giản, hoàng đạo và hắc đạo chỉ sự cai quản của các vị thần thiện/ ác trong ngày đó, giờ đó. Điều này tạo nên sự cân bằng âm dương và đem lại ý nghĩa nhân sinh sâu sắc.

ngay-hoang-dao-la-ngay-nao

Ngày hoàng đạo là gì? Những định nghĩa liên quan

Dưới sự cai quản luân phiên của thần ác và thần thiện. Chắc bạn đã từng nghe qua các cụm từ như hắc đạo, hoàng đạo nhưng vẫn chưa hiểu rõ cụ thể ý nghĩa của chúng. Dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến lời luận giải ngắn gọn. Cụ thể:

Ngày hoàng đạo

Ngày nào là ngày hoàng đạo? Chiếu theo khái niệm ở trên thì ngày hoàng đạo là ngày mà các vị thần thiện đang cai quản và phát triển hết năng lực của mình. Cái thiện luôn đem đến những ảnh hưởng tích cực. Vì vậy, ngày hoàng đạo được xem là một trong những ngày đẹp nhất, rất thích hợp cho việc khánh thành, động thổ, cưới hỏi hay xuất quân.

Trong thiên văn học, ngày hoàng đạo khi mà đường đi của mặt trời là chuẩn hướng nhất. Vì vậy đem năng lượng dương cao, xua tan đi những muộn phiền và những điều không may mắn.

ngay-hoang-dao-la-ngay-nao-1

Ngày hắc đạo

Trái ngược với ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo xuất hiện khi các vị thần ác cai trị, khó ai có thể ngăn cản. Với số đông, đây là ngày mang nhiều năng lượng xấu, không nên làm các việc có ý nghĩa bởi rất dễ chuốc lấy rắc rối, thiệt thân.

Giờ hoàng đạo

Tương tự với ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo là khoảng thời gian được các ngôi sao tốt chiếu đến, đem lại may mắn và sự thịnh vượng. Làm việc gì cũng vậy, xem ngày rồi đến xem giờ, đảm bảo sự hòa hợp về yếu tố tâm linh sẽ giúp chúng ta vững tâm hơn trước những thử thách, sóng gió.

Giờ hắc đạo

Khi các ngôi sao xấu chiếu mệnh, chúng ta gọi đó là giờ hắc đạo. Chưa có bằng chứng cụ thể về việc giờ hắc đạo sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng gì, nhưng để chắc chắn, bạn vẫn nên tránh các giờ hắc đạo.

Xem thêm: Ngày Tam Nương là ngày nào? Có xấu không? 2022

Ý nghĩa của việc xem ngày hoàng đạo

Xem ngày tốt trong tháng ý nghĩa là để gia chủ có thể biết được ngày giờ xấu tốt hôm nay hay các hôm khác trong tháng, hay năm đó. Từ đó có thể chọn được thời gian đẹp trong ngày để thực hiện các công việc quan trọng trong tương lai cho cuộc đời mình. Cụ thể đó là các công việc như xuất hành, xem tuổi làm nhà, khai trương cửa hàng. Ngoài ra, cũng có thể để xem thời gian cưới hỏi hay việc ma chay.

Xem ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo rất cần thiết với cuộc sống con người. “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, con người luôn cần các yếu tố may mắn, thuận hòa của trời đất để tiến hành những việc trọng đại.

Ngoài ra, chọn giờ hoàng đạo, ngày hoàng đạo như một sự vững tâm hơn về mặt tinh thần.

ngay-hoang-dao-la-gi

Cách tính ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo

Sau khi bạn đã hiểu về hoàng đạo và hắc đạo, bạn có thể bổ sung cho mình kiến thức về cách tính ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo. Cụ thể:

Cách tính ngày hoàng đạo

Theo tử vi Lục Diệu, ngày hoàng đạo gồm có 6 ngày tượng trưng cho 6 ý nghĩa khác nhau. Gồm có:

Minh Đường Hoàng đạo Kim Đường Hoàng đạo Kim quỹ Hoàng đạo Thanh long Hoàng đạo Tư mệnh Hoàng đạo Ngọc đường Hoàng đạo

Ứng với 6 cặp tháng trong năm, sẽ có các ngày hoàng đạo dưới đây, chỉ tính theo Âm lịch

 • Tháng 1 và tháng 7: Ngày hoàng đạo gồm Tý, Thìn, Tỵ
 • Tháng 2 và tháng 8: Ngày hoàng đạo gồm Dần, Ngọ, Mùi
 • Tháng 3 và tháng 9: Ngày hoàng đạo gồm Thìn, Thân, Dậu
 • Tháng 4 và tháng 10: Ngày hoàng đạo gồm Ngọ, Tuất, Hợi
 • Tháng 5 và tháng 11: Ngày hoàng đạo gồm Thân, Tý, Sửu
 • Tháng 6 và tháng 12: Ngày hoàng đạo gồm Tuất, Dần, Mão

cach-tinh-ngay-hoang-dao

Cách tính ngày hắc đạo

Trong mỗi ngày và mỗi giờ sẽ có sự cai quản luân phiên ở các vị thần thiện và ác, do đó ứng với 6 ngày hoàng đạo, sẽ có 6 ngày hắc đạo chính như sau:

Thiên lao hắc đạo Bạch hổ hắc đạo Câu trần hắc đạo Thiên hình hắc đạo Huyền vũ hắc đạo Chu tước hắc đạo

Ứng với 6 tháng trong năm sẽ bao gồm các ngày hắc đạo dưới đây, chỉ tính theo Âm lịch:

 • Tháng 1 và tháng 7: Ngày hắc đạo gồm Ngọ, Mùi, Dần
 • Tháng 2 và tháng 8: Ngày hắc đạo gồm Dậu, Sửu, Thìn
 • Tháng 3 và tháng 9: Ngày hắc đạo gồm Tỵ, Mão, Hợi
 • Tháng 4 và tháng 10: Ngày hắc đạo gồm Dần, Tuất, Dậu
 • Tháng 5 và tháng 11: Ngày hắc đạo gồm Tý, Mão, Mùi

cach-tinh-gio-hoang-dao-ngay-lanh-thang-tot-trong-nam-2020-1

Các giờ hoàng đạo trong ngày

Trong 12 giờ sẽ được chia thành 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo, 6 giờ hoàng đạo gồm có: giờ Thanh Long, giờ Minh Đường, giờ Kim Đường, giờ Kim Qũy, giờ Ngọc Đường, giờ Tư Mệnh.

 • Giờ Thanh Long: Đây là một trong 6 giờ Hoàng Đạo may mắn nhất. Giờ Thanh Long thuộc khung giờ của sao Thiên Ất. Nếu bắt đầu công việc trong giờ này thì mọi việc sẽ trở nên hanh thông và may mắn. Đặc biệt nếu kết hôn lập gia thất trong khung giờ này thì cuộc sống hôn nhân vô cùng viên mãn. Cuộc sống bình an, hạnh phúc và vui vẻ.
 • Giờ Tư Mệnh: Khung giờ thuộc sao Nguyệt Tiên và sao Phượng Liễn sao chiếu. Giờ tốt này sẽ giúp công việc làm ăn phát triển, dù có gặp khó khăn đến mấy vẫn vượt qua và gặt hái được thành công như mong muốn. Tiền của vật chất đem lại đong đầy, rủng rỉnh. 
 • Giờ Minh Đường: Khung giờ này thuộc sao Ngự Trị, nếu chọn giờ Minh Đường lập nghiệp thì mọi việc sẽ trở nên suôn sẻ hơn. Bởi làm việc gì cũng được quý nhân tương trợ và giúp đỡ. Việc khó khăn trở nên đơn giản và dễ dàng, mọi thứ diễn ra thuận lợi như ý muốn.
 • Giờ Kim Quỹ: Đây là khung giờ thuộc sao Nguyệt Tiên và sao Phúc Đức. Khi sinh con nối dõi tông đường nên chọn giờ này để hạ sinh. Đứa trẻ sinh ra sẽ thông minh, kháu khỉnh, vận trình công danh sự nghiệp tương lai vô cùng tương lai.
 • Giờ Minh Đường: Khung giờ thuộc sao Bảo Quang soi sáng. Nếu khai trương làm ăn trong khung giờ này sẽ làm ăn phát tài phát đạt. Một 1 vốn 3 lời, tiền đẻ ra tiền, lợi nhuận mang về gấp bội phần
 • Giờ Ngọc Đường: Khung giờ thuộc sao Thiếu Vi và sao Thiên Khái chiếu sáng. Khi bắt đầu xây dựng sự nghiệp vào khung giờ này sẽ vô cùng may mắn. Làm việc gì cũng được quý nhân tương trợ và giúp đỡ, thành công đến bất ngờ ngoài mong đợi.

Lời kết

Trên đây là lời giải thích chi tiết về ngày hoàng đạo là gì, cũng như những vấn đề liên quan đến ngày này. Hy vọng, với những chia sẻ này có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *