Ngày Tam Nương là ngày nào? Có xấu không? 2022

ngay-tam-luong-la-ngay-nao
5/5 - (1 bình chọn)

Trong phong thủy, có một số ngày kiêng kỵ làm tất cả các công việc để tránh những rủi ro có thể gặp phải. Và ngày Tam Nương cũng là một trong số những ngày bạn cần chú ý khi làm những công việc lớn. Vậy Ngày Tam Nương là ngày nào? Ý nghĩa của ngày Tam Nương? Những điều bạn cần kiêng kỵ trong ngày này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ở bài chia sẻ dưới đây nhé!

Ngày Tam Nương là ngày gì?

Theo lịch sử cổ đại, ngày Tam Nương là ngày mất của 3 tuyệt sắc giai nhân Trung Quốc: Bao Tự, Muội Hỷ và Đại Cát hay còn được gọi là “ngày Tam Nương sát”. 3 mỹ nhân này đã làm sụp đổ cả 3 triều đại phong kiến nhà Hạ, Tây Chu và Thương vĩ đại, hùng mạnh nên được gọi là “Hồng Nhan họa thủy” có ý nghĩa sâu xa. “Họa thủy” là tai họa do nước nhưng thực tế đó không phải là nạn hồng thủy, bão lũ hay thiên tai mà do hành Thủy trong ngũ hành, đức của Thủy là tính dâm đãng, nữ sắc, tửu nhạc, tiệc tùng. 3 nhà vua của 3 triều đại trên đã phạm nhiều sai lầm mà dẫn đến các tai họa cho bách tính làm sụp đổ đất nước.

Đát Kỷ

Vua Trụ kế nghiệp cuối đời nhà Thương, vốn là ông vua có tài thao lược văn hay võ giỏi, có rất nhiều chiến công xây dựng đất nước. Nhưng rồi ông cũng trở nên ăn chơi, kiêu ngạo, khiến cho cuộc sống nhân dân trở nên cực khổ.  Đát Kỷ là người phụ nữ đã khiến cho vua Trụ ngày đêm quấn quýt mà quên đi chính sự. Và sau đó nhà Thương bị lật đổ, lập nên một triều đại mới là nhà Chu.

ngay-tam-nuong

Muội Hỷ

Thời nhà Hạ, vua Kiệt là một người lập nhiều công lao, nhưng sau đó vì quá tự tin mình là tài giỏi, ông trở nên sa đọa vào tửu nhạc, khiến cho cuộc sống nhân dân trở nên khổ cực. Lúc đó ông rất say đắm, u mê mỹ nhận tên là Muội Hỷ. Người phụ nữ này cùng với vua ngày đêm phóng túng, hoang phí trên của cải xương máu của nhân dân. Rồi vua Thành Thang nhà Thương đã lật đổ triều Hạ.

Xem thêm: Cách đặt bát hương trên bàn thờ đơn giản tại nhà chuẩn

Bao Tự

Vua U Vương thời nhà Chu là kẻ ham nữ sắc, tàn bạo. Bao Tự là một mỹ nhân nước Bao. Vì người nước Bao phạm tội với vua U Vương nên đã đem Bao Tự lên dâng để thoát tội. Ông say mê Bao Tự bỏ mặc tất cả khiến cho đất nước ngày càng suy tàn. Vua U Vương làm tất cả những gì đẻ Bao Tự được vui. Sau đó vua Chu U Vương bị giết, chiến tranh nổ ra liên tục.

Thay vì xét tội những ông vua háo sắc, dân gian lại cho rằng do chính những người phụ nữ đó gây nên. Dân gian cho rằng những ngày gắn liền với số mệnh của họ cũng đem đến nhiều sự xui xẻo và được xem là ngày cực xấu.

Những ngày xui xẻo này gắn với ngày sinh và ngày mất của 3 mỹ nhân đó theo âm lịch: 03,07,13,18,22,17. Mỗi tháng đều có 6 ngày Tam Nương.

Quan niệm dân gian cho rằng những ngày này mang đến nhiều điều xui xẻo, không nên xuất hành hay làm các việc trọng đại như cưới hỏi, xây nhà, mua xe,… Đây trở thành một tín ngưỡng văn hóa ăn sâu và thâm nhập vào đời sống của người Việt Nam.

Ngày Tam Nương là ngày nào 2022?

Ngày Tam Nương 2022 là ngày nào? Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết được ngày Tam Nương trong từng tháng.

ngay-tam-nuong-la-ngay-nao

 • Tháng 1/2022: Ngày 5, 9, 15, 20, 22, 29  dương lịch
 • Tháng 2/2022: Ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 dương lịch
 • Tháng 3/2022: Ngày 5, 9, 15, 20, 24, 29 dương lịch
 • Tháng 4/2022: Ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 dương lịch
 • Tháng 5/2022: Ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 dương lịch
 • Tháng 6/2022: Ngày 1, 5, 11, 16, 20, 25 dương lịch
 • Tháng 7/2022: Ngày 1, 5, 11, 16, 20, 25,31 dương lịch
 • Tháng 8/2022: Ngày 4, 10, 15, 19, 24, 29 dương lịch
 • Tháng 9/2022: Ngày 2, 8, 13, 17, 22, 28 dương lịch
 • Tháng 10/2022: Ngày 2, 8, 13, 17, 22, 27, 31 dương lịch
 • Tháng 11/2022: Ngày 6, 11, 15, 20, 26, 30 dương lịch
 • Tháng 12/2022: Ngày 6, 11, 15, 20, 25, 29 dương lịch

Ngày Tam Nương có xấu không? Những điều kiêng kỵ trong ngày Tam Nương

Theo phong thủy, đây là ngày cực xấu, vô cùng xui xẻo. Vì thế cho nên cần kiêng kỵ chuyện cưới hỏi, động thổ, khai trương… Nhằm tránh khỏi những điều khó khăn, bất lợi trong quá trình thực hiện. Mang đến nhiều may mắn, thuận lợi. Đồng thời giúp bạn cảm thấy an tâm hơn về mặt tinh thần để làm mọi công việc.

Không nên đi giữa đường

Theo dân gian, khi ra đường, dù đường đông hay vắng thì nhất định bạn không được đi ra giữa đường để tránh gặp phải những tai họa “từ trên trời rơi xuống” hoặc những chuyện “tai bay vạ gió”, hay những nguy hiểm ảnh hưởng đến bản thân không thể lường trước.

ngay-tam-nuong-co-xau-khong

Không nên đi xa

Vào những ngày Tam Nương bạn tuyệt đối không nên đi xa, nhất là khi di chuyển trên quãng đường dài để tránh gặp chuyện nguy hiểm, không may đến bản thân mình.

Không nên sinh con

Theo dân gian, em bé sinh vào ngày Tam Nương thường có mệnh mỏng, cuộc sống không gặp may mắn, sức khỏe yếu. Ngày nay hầu hết mọi người đều có thể tính và sinh theo ý muốn nên hoàn toàn có thể tránh được ngày Tam Nương. Vậy nên không nên sinh con vào ngày này.

Xem thêm: Gương bát quái trong phong thủy và cách treo chuẩn nhất

Không nên tranh cãi, cãi nhau

Vào những ngày này thường gây nên ảnh hưởng xấu đến tâm lý mọi người nên dễ trở nên cáu gắt, nóng nảy, khó chịu.

Những ngày này bạn cần phải biết cách tiết chế bản thân, tránh những xích mích, va chạm không đáng có khiến mối quan hệ trở nên bất hòa.

nhung-dieu-kieng-ky-trong-ngay-tam-nuong

Không nên cưới xin, khai trương, xây nhà

Nhiều người tự hỏi vào ngày Tam Nương có nên cưới xin không hay các công việc trọng đại như: cưới xin, khai trương, động thổ xây nhà, sửa chữa nhà cửa…đều cần phải tránh xa những ngày này. Nếu làm ăn thì sẽ dễ bị thất bại, kết hôn thì dễ chia ly, xây nhà thì gia chủ ly tán, khai trương thì không kinh doanh được.

Không nên quan hệ vợ chồng

Những ngày cực xấu này phải tránh gần gũi chuyện vợ chồng không thì dễ gặp xui xẻo về tình cảm, sức khỏe hay những tai nạn không đáng đó, thậm chí là phạm tội dâm ô.

Ý nghĩa của ngày Tam Nương

Tiện ích trên sẽ đưa ra danh sách về các ngày này trong tháng. Để bạn không tiến hành các công buổi quan trọng vào ngày đó. Nhất là tránh làm những việc liên quan tới cưới xin vào ngày tam nương sát. Nhằm hạn chế tối đa tác động xấu, gây hệ lụy không may về sau.

Lời kết

Qua bài viết, chúng tôi đã đem đến cho bạn những thông tin về ngày Tam Nương. Hy vọng bạn đã có thêm kiến thức về ngày này và tránh được các ngày tam nương sát mang nhiều điềm xấu. Nếu không trì hoãn được công việc vào ngày này, hãy triển khai vào các giờ tốt. Góp phần hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể gặp phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *