Ngôi nhà đưa cả sân vườn vào trong

Ngôi nhà đưa cả sân vườn vào trong - 1
5/5 - (1 bình chọn)

Được xây trên mảnh đất rộng hơn 200 m2, ngôi nhà nằm trong khu vực đông dân nhất của thành phố Vadodara hối hả và nhộn nhịp của Ấn Độ.

Ngôi nhà đưa cả sân vườn vào trong - 1
Ngôi nhà nổi bật với những bức tường bằng gạch nung.

Mặt tiền phía nam giáp với một con phố nhỏ, còn mặt phía Đông và Tây giáp với các ngôi nhà lân cận.

Ngôi nhà đưa cả sân vườn vào trong - 2
Mặt tiền của ngôi nhà.

Ý tưởng xây dựng ngôi nhà xuất phát từ mong muốn tìm kiếm sự bình lặng trong những bộn bề cuộc sống hàng ngày của gia chủ, với không gian mở và có tính kết nối cao, sử dụng các vật liệu rất đơn giản.

Ngôi nhà đưa cả sân vườn vào trong - 3

Một trong những vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế này là gạch nung đất sét. Những viên gạch được xếp theo chiều ngang, dọc xen kẽ và theo các hình khối, tạo nên những bức tường màu gụ tương phản với màu trắng chủ đạo của căn nhà.

Ngôi nhà đưa cả sân vườn vào trong - 4
Một trong những vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế này là gạch nung đất sét.

Được mô tả là loại vật liệu có thể “thở”, tức là cho phép không khí đi qua và giúp làm mát luồng không khí đó, các bức tường gạch nung được gia chủ đặt ở một số nơi như phòng ngủ, phòng tắm, ban công và khu vực giếng trời. Đây là những nơi cần lưu thông không khí tốt.

Ngôi nhà đưa cả sân vườn vào trong - 5
Gần 1/4 diện tích tầng trệt được dùng để làm vườn cây để làm nơi thư giãn, đọc sách.

Manoj Patel Design Studio cho biết họ muốn mang cảnh quan ngoài trời vào ngôi nhà này để các thành viên trong gia đình có thể tận hưởng thiên nhiên mà không cần đi ra ngoài. Vì vậy, gần 1/4 diện tích tầng trệt được dùng để làm vườn cây theo đúng nghĩa, tức là gia chủ mang đất vào và trồng cỏ, cây cảnh trực tiếp trên đó, thay vì chỉ dùng chậu cây như nhiều thiết kế khác. Đây chính là nơi mọi người có thể ngồi trò chuyện hoặc thư giãn đọc sách, nghỉ ngơi. Để đảm bảo đủ ánh sáng cho cây cỏ trong căn phòng này phát triển thì trần nhà được lắp kính và phía trên chính là giếng trời.

Ngôi nhà đưa cả sân vườn vào trong - 6
Thiết kế mang lại cho căn nhà thoáng đãng, nhiều ánh sáng tự nhiên.

Đối diện với sân vườn là giếng trời “ba tầng”, cũng là khu vực cầu thang nối các tầng, nổi bật với bức tường gạch nung độc đáo. Gọi là giếng trời “ba tầng” vì nó là không gian thông suốt ba tầng của căn nhà, vừa giúp lấy ánh sáng tự nhiên cho cả căn nhà vừa giúp các thành viên trong gia đình dễ dàng kết nối với nhau hơn.

Ngôi nhà đưa cả sân vườn vào trong - 7
Đối diện với sân vườn là giếng trời “ba tầng”, cũng là khu vực cầu thang nối các tầng, nổi bật với bức tường gạch nung độc đáo.

Cùng với thiết kế chia đôi hiện đại bằng giếng trời, mặt tiền của căn nhà này cũng mang một thiết kế rất thoáng đãng, giúp đón được nhiều ánh sáng và thông gió tự nhiên.

Ngôi nhà đưa cả sân vườn vào trong - 8
Bản vẽ ngôi nhà.

Một vật liệu tự nhiên khác được gia chủ tích cực sử dụng cho căn nhà của mình chính là gỗ, thứ được sử dụng để ốp trần nhà và làm cửa phòng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *