Người mệnh Kim hợp mệnh gì? Mệnh Kim khắc mệnh gì?

menh-kim
5/5 - (1 bình chọn)

Từ đời ông cha ta phong thủy dường như đã vô cùng quan trọng. Sự hoàn mỹ về con người, nơi sống, môi trường luôn nhận được quan tâm. Và một trong những yếu tố quan trọng đó là phong thủy. Chính vì lý do đó mà khi chọn lựa vận dụng luôn mang theo bên người hay vận dụng cho gia đình chúng ta cần cân nhắc để chọn lựa. Ở bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn thông tin về người mệnh Kim hợp mệnh gì?

Đôi nét về người mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim sẽ được sinh ở những năm sau:

 • Nhâm Dần sinh năm 1962
 • Quý Mão sinh  năm 1963
 • Canh Tuất sinh năm 1970
 • Tân Hợi sinh năm 1971
 • Giáp Tý sinh năm 1984
 • Ất Sửu sinh năm 1985
 • Nhâm Thân sinh năm 1992
 • Quý Dậu sinh năm 1993
 • Canh Thìn sinh năm 2000
 • Tân Tỵ sinh năm 2001

menh-kim

Người mệnh Kim thường có trán rộng, dáng người phong độ, khá thông minh. Họ là người rất giỏi sắp xếp công việc, khả năng thích nghi nhanh, có óc tổ chức và khá thích kiểm soát.

Những người mệnh này thường có ý chí kiên cường, quyết đoán, luôn tập trung vào mục tiêu của đời mình. Họ là những người trọng nghĩa, khi tài, biết kiềm chế bản thân, rất quảng giao, biết nhìn xa trông rộng.

Tuy nhiên, điểm yếu trong tính cách của học chính là tâm trạng họ thường hay bất an, khó hòa hợp, hay cáu kỉnh. Họ cũng là những người có tính cách hay so bì, khá bướng bỉnh, toan tính, đôi khi hay tự xem mình là trung tâm.

Xem thêm: Mệnh thổ hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì? Có hợp mệnh thủy không?

Người mệnh Kim hợp mệnh gì?

Theo quan niệm trong ngũ hành và phong thủy, việc xem xét mệnh Kim hợp mệnh gì chính là xem xét về việc hợp tác trong làm ăn, duyên vợ chồng. Bởi theo thuyết ngũ hành, nếu 2 người hợp mệnh với nhau sẽ có nhiều may mắn, tài lộc kéo vào nhà. Bên cạnh đó, những người hợp mệnh nhau sẽ có cuộc sống hòa hợp, hạnh phúc nếu nên duyên với nhau.

Để biết được mệnh Kim hợp với mệnh nào bạn cần xem xét đến quan hệ tương sinh trong ngũ hành. Cụ thể:

 • Thổ sinh Kim: Đất đá là nơi bảo vệ, bao bọc cho kim.
 • Kim sinh Thủy: Kim ở đây khi gặp nhiệt độ cao, hơi nóng sẽ nóng chảy thành kim loại lỏng, chính là Thủy.
 • Thủy sinh Mộc: Mộc nhờ nước của Thủy để được sinh trưởng và phát triển
 • Mộc sinh Hỏa: Mộc lụi tàn sẽ hình thành Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ: Hỏa tàn lụi sẽ biến thành tro, chính là Thổ

Vậy nếu theo quan niệm về tương sinh, mệnh Kim hợp với mệnh Thủy, Thổ và chính bản thân mệnh Kim. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc mệnh Sa Kim Trung và Kiếm Phong Kim thì cũng được xem là hợp với mệnh Hỏa.

menh-kim-hop-menh-gi

Người mệnh Kim khắc mệnh gì?

Mối quan hệ tương khắc được sử dụng để chỉ nếu 2 mệnh hợp lại với nhau sẽ đem đến điều không may mắn, nảy sinh mâu thuẫn, khó khăn, không thuận lợi trong công việc, tình duyên cũng như cuộc sống gia đình.

Khắc mệnh được thể hiện thông qua mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành, 5 mối quan hệ tương khắc với mệnh Kim gồm có:

 • Hỏa khắc Kim: Hỏa làm Kim bị biến đổi và tan chảy
 • Kim khắc Mộc: Kim làm tổn hại đến cây cối
 • Mộc khắc Thổ: Cây cối phát triển lấy đi dinh dưỡng của đất
 • Thổ khắc Thủy: Đất ngăn chặn dòng chảy của nước và thấm hút hết nước thành chất dinh dưỡng của đấy
 • Thủy khắc Hỏa: Nước làm lụi tàn ngọn lửa của hỏa

Do vậy, theo mối quan hệ tương khắc, có thể thấy hành Kim đại diện cho mệnh Kim khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Đặc biệt, những người thuộc các mệnh Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Kim Băc Kim, Thoa Xuyến Kim đầu khắc Hỏa và Mộc rất mạnh.

Màu sắc hợp với người mệnh Kim

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong phong thủy cũng như mối quan hệ ngũ hành, Màu sắc chính là yếu tố điều hòa, cân bằng những yếu tố âm dương trong ngũ hành và phong thủy. Do vậy, khi chọn lựa các món đồ, quần áo hay những vật dụng quan trọng trong nhà, người mệnh Kim nên chú ý đến yếu tố màu sắc.

Màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ giúp đem đến những thuận lợi, nhiều may mắn, cũng như giúp cuộc sống của họ được hạnh phúc, như ý.

Những màu sắc hợp với người mệnh Kim

 • Màu xám: đây chinh là màu đại diện cho những người mệnh Kim. Màu xám rất tốt cho cung con cháu, quan lộc và quý nhân.Màu sắc này cũng giúp những người mệnh Kim phát huy được tính cách sáng tạo, tinh tế, sâu sắc của mình.
 • Màu trắng: Màu trắng là gam màu tương sinh với người mệnh Kim. Màu sắc này đại diện cho sự trong sáng, thuần khiết và giản dị. Bởi vậy, khi mang màu trắng, người mệnh Kim sẽ thu hút được nhiều tài lộc, may mắn.
 • Màu vàng: Màu vàng dành cho những người mệnh Kim tượng trưng cho sự thành công, may mắn. Người mệnh Kim hợp với những gam màu vàng nhẹ nhàng, chúng giúp cho người mệnh Kim luôn có cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu, thoải mái trong tâm hồn.

mau-sac-hop-menh-kim

Những màu sắc không hợp với người mệnh Kim

Bên cạnh những màu sắc tương hợp người mệnh Kim nên tránh những màu sắc tương khắc đại diện cho mệnh Hỏa như màu đỏ, màu hồng. Những màu sắc này chính là những màu sắc đại diện và đặc trưng cho hành Hỏa, do đó khi sử dụng những màu sắc này dễ đem đến sự xui xẻo, xua đuổi những may mắn, tài lộc của người mệnh Kim.
Để thu hút được nhiều tài lộc và may mắn, người mệnh Kim nên chọn lựa những người người thuộc mệnh Thủy. Mệnh Kim và mệnh Thổ cùng hợp tác làm ăn hay nên duyên vợ chồng. Mệnh tốt nhất chính là Thổ, sau đấy là mệnh Thủy và cuối cùng là mệnh Kim.

Xem thêm: Người mệnh hỏa hợp mệnh gì? khắc mệnh gì? 2022

Lợi ích khi chọn màu sắc hợp với người mệnh Kim

Có thể nhận thấy dễ dàng bản chất của người mệnh Kim chính là kim loại, thể hiện sự cứng rắn. Màu bạc, trắng, xám được xem là bản mệnh của những người mệnh Kim. Theo quan niệm phong thủy việc chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh được xem là rất quan trọng nó đem đến cho người mệnh Kim nhiều thuận lợi, may mắn, làm việc gì cũng được như ý muốn, khi khó khăn sẽ gặp được quý nhân phù trợ. Không những vậy mà sức khỏe của bạn cũng sẽ tốt hơn, ít khi gặp đau ốm, bệnh tật.

Điều đặc biệt hơn là khi đem theo những vật phẩm có màu sắc hợp mệnh Kim bên người nó cũng sẽ đem đến nhiều vận may cho bạn trong chuyện tình cảm. Vì vậy, mà đôi lứa hòa hợp, yêu thương nhau lâu dài, ít phải chịu đựng cảnh từ biệt, chia ly.

Màu sơn nhà hợp với người mệnh Kim

Màu sơn hợp phong thủy chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng dương và âm để đạt đến sự hài hòa lý tưởng. Màu sắc tối yên tĩnh hấp thụ màu và dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất thường từ môi trường tác động vào ngôi nhà. 

Những gia chủ thuộc mệnh Kim nên sử dụng những tông màu sáng và các màu sắc có ánh kim vì màu sắc sáng là màu phù hợp với bản mệnh. Thay vào đó chúng ta nên kết hợp với các màu có tông màu nâu, màu vàng trong các trang trí như màu sơn tường, màu sắc của các nội thất trong nhà, Bởi đó là những gam màu thuộc màu sắc thịnh vượng. Các tone màu này luôn đem đến niềm vui tạo cảm giác thoải mái, mang đến may mắn cho gia chủ.

Lời kết

Mọi sự vật trên trái đất muốn phát triển đều cần đến sự giúp đỡ, hỗ trợ nuôi dưỡng từ một sự vật khác. Do vậy, có thể nói tương sinh tương khắc là 2 yếu tố luôn đi đôi với nhau không thể tách rời. Với những thông tin nêu trên, hy vọng thể cung cấp thêm thông tin về mệnh Kim hợp mệnh gì và khắc mệnh gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *