Phong thuỷ phòng làm việc giúp thăng tiến trong sự nghiệp

phong-thuy-phong-lam-viec
5/5 - (1 bình chọn)

Đối với bất kỳ người nào, thăng tiến trong sự nghiệp là mục tiêu luôn hướng đến. Tuy nhiên, bên cạnh khả năng làm việc, tính sáng tạo, sự chăm chỉ trong công việc thì yếu tố phong thủy cũng vô cùng quan trọng. Vậy bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu phong thủy phòng làm việc giúp thăng tiến trong công việc.

Chọn hướng phòng làm việc chuẩn phong thủy

Trong phong thủy phòng làm việc thì việc chọn phương hướng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Việc chọn hướng cho phòng làm việc nên chọn phong thủy theo đuổi và hợp với mệnh sẽ đảm bảo mang đến sự may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như thăng tiến trong sự nghiệp. Vì vậy, khi thiết kế bàn làm việc bạn cần đặc biệt chú ý đến yếu tố này.

Ngoài cửa chính, thì cửa sổ cũng cần chú ý bởi cửa ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của bàn làm việc. Tốt nhất nên có một hệ thống cửa sổ rộng để tạo bào không khí thoáng đãng, thư thái, lưu thông khí tốt đem đến nhiều may mắn cho công việc.

phong-thuy-ban-lam-viec

Vị trí đặt bàn làm việc

Lựa chọn vị trí đặt bàn làm việc trong phong thủy thì trước hết cần phải cân nhắc theo mệnh của chủ nhân ngôi nhà. Vì với mỗi người sẽ có hướng đặt bàn khác nhau hợp với mệnh để mang lại may mắn cho bản thân. Bạn cần phải đặc biệt chọn vị trí đặt bàn làm việc.

Ngoài ra, để chuẩn phong thủy thì khi bạn lựa chọn vị trí đặt bàn làm việc bạn nên chọn nơi có bức tường dày để tạo cảm giác chắc chắn, có quý nhân phù trợ để công việc được chắc chắn, thuận lợi. 

Bên cạnh đó, bên trái bàn làm việc nên là bàn làm việc để giúp tầm quan sát khi ngồi làm việc có phong cảnh tự nhiên sẽ một phần giúp cho tinh thần làm việc đi lên. 

Hoặc bạn có thể đặt bàn làm việc ngồi quay lưng vào phía xa nếu như đối diện với tòa nhà lớn. Bởi tòa nhà tượng trưng cho ngọn núi lớn có thể giúp đỡ bạn trong công việc.

Bàn làm việc cũng cần đặt tại vị trí có thể nhìn thấy cửa ra vào. Bởi điều này không chỉ phù hợp với phong thủy, mà còn thuận tiện cho chủ nhân có thể quan sát mọi thứ bên ngoài, và những người vào phòng. 

Nếu như không đặt được vị trí nhìn ra cửa chính thì hãy đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn để có thể thấy được hình ảnh phản chiếu từ cửa vào.

Xem thêm: Hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi thu hút tài lộc, may mắn

Bố trí ánh sáng chuẩn phong thủy cho bàn làm việc

Việc bố trí ánh sáng không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả khi làm việc mà chúng cũng mang yếu tố phong thủy để giúp mang lại may mắn cho chủ nhân. Trước hết, ánh sáng cần phải có sự cân bằng màu sắc sáng tối trong phòng làm việc để có thể cân bằng âm – dương mang . 

Cùng với đó, cần đảm bảo ánh sáng tốt nhất vì theo phong thủy sáng bừng giúp cho mọi sự thuận lợi, không vướng vào những điều khó khăn, bất lợi trong công việc.

Bên cạnh đó, ánh sáng tự nhiên cũng cần đặc biệt chú ý khi chúng giúp mang đến không gian bừng sáng cũng như hợp phong thủy cho ngôi nhà. 

Ánh sáng tự nhiên qua hệ thống cửa sổ hoặc đối với văn phòng thiết kế mở sử dụng cửa kính thì giúp cho ánh sáng có thể chan hòa trong không gian. 

Bố trí ánh sáng tự nhiên giúp mang khí dương và những khí tốt vào trong phòng làm việc từ đó cũng giúp mang lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

phong-thuy-phong-lam-viec-1

Cây hợp phong thủy phòng làm việc giúp thuận lợi trong công việc

Cây xanh trang trí theo phong thủy được sử dụng khá phổ biến hiện nay, đặc biệt trong không gian phòng làm việc. Với không gian phòng làm việc, trang trí cây xanh không chỉ giúp không gian thoáng đãng mà còn đem lại may mắn cho chủ nhân của nó. 

Cây xanh đem đến một không gian đầy sức sáng tạo, cũng như đem đến năng suất công việc cao hơn, công việc sẽ được thuận lợi hơn. Sự nghiệp của bạn sẽ được thăng tiến dễ dàng hơn nếu như biết chọn cây đem lại may mắn. 

Một số loại cây thường hay được chọn để sử dụng bố trí trong phòng làm việc như: cây trầu bà, hoa thủy tiên, cây lưỡi hổ, hay cây kim tiền vàng,…

Ngoài ra, cách bố trí cây cảnh cũng vô cùng quan trọng. Vị trí đặt cây nên chú ý đến mệnh của chủ nhân, cũng như hướng của phòng để đem đến nhiều sự may mắn, đảm bảo sự phát triển tốt. Những cây nhỏ đặt trên bàn làm việc đem lại sự phát triển tốt. Còn những cây lớn hơn nên đặt ở vị trí cạnh cửa sổ là hợp lý nhất.

Xem thêm: Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa chuẩn nhất

Cách bố trí bàn làm việc chuẩn phong thủy

Không gian bàn làm việc tương đối quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng. Chính bởi vậy, khi bố trí bàn làm việc bạn nên chú ý đến lưu ý sau đây:

 • Công việc sẽ thuận lợi nếu bạn bố trí đúng luật ngũ hành tương sinh. Việc bày trí sai sẽ khiến chủ nhân khó thăng tiến, gặp nhiều bế tắc trong công việc,…
 • Khi trang trí cây trên bàn, bạn nên tuân thủ theo nguyên tắc “phải thấp trái cao”. Với cách sắp xếp này sẽ giúp bạn nhận được sự tin tưởng của cấp trên, tập trung hơn vào công việc.
 • Trong công việc máy tính là công cụ vô cùng cần thiết, nhưng nếu bạn sử dụng quá nhiều sẽ có thể đau đầu. Vì vậy, theo phong thủy vị trí lý tưởng để đặt máy tính đó chính là hơi chếch sang bên trái một chút.

phong-thuy-phong-lam-viec

Một số đồ vật có thể sử dụng bố trí tại phòng làm việc hợp phong thủy

Việc đặt vật phong thủy ở bất cứ nơi đâu đều có thể đem đến sự may mắn, sức khỏe dồi dào cho bạn và phòng làm việc cũng như vậy. Bạn có thể đặt các vật như:

 • Sử dụng tranh ảnh phù hợp phong thủy: treo tranh trong phòng có thể đem đến không gian đẳng cấp, sang trọng cho chủ nhân căn phòng. Bạn sẽ có những lựa chọn tranh ảnh khác nhau tùy vào tính chất công việc của mình. Thí dụ: Với lãnh đạo có thể sử dụng tranh của vị lãnh tụ, có thể treo ảnh doanh nhân thành đạt đối với những người làm kinh doanh,…Tuy nhiên, bạn nên chú ý không nên chọn những bức tranh ảnh thiếu sự tinh tế, thiếu thẩm mỹ, phản cảm….
 • Bên cạnh đó, bạn có thể chọn những vật hợp phong thủy phù hợp với ngành nghề của mình: Với những công việc hay đi công tác, đi xa nên chọn một đôi ngựa đồng để chuyến đi được thuận lợi, bình an. Hay công việc như luật sư, diễn viên nên chọn sư tử đá để sinh tài lộc, tạo dựng uy thế,..
 • Cây cũng được xem là một vật phong thủy bạn nên đặt trong phòng làm việc. Điều này giúp sức khỏe luôn được cải thiện, chất lượng công việc tốt, đầu óc minh mẫn,…Cây nên lựa chọn những cây có ý nghĩa may mắn, tránh những cây có gai. Và chọn những vị trí phù hợp để đặt cây.
 • Để làm việc được minh mẫn, tư duy tốt thì bạn có thể đặt quả cầu thạch anh trên bàn hoặc cột thủy tinh. Những đồ vật này có ý nghĩa rất tốt về mặt phong thủy bởi tính chất ngưng tụ năng lượng của mình.

Xem thêm: Hướng bàn làm việc tuổi Giáp Tý 1984 chuẩn phong thủy

Một số điều cấm kỵ trong phong thủy phòng làm việc

Bên cạnh những điều nên làm, bạn cũng cần tránh một số điều cấm kỵ để không gặp phải những điều xui xẻo trong công việc:

 • Vị trí bàn làm việc:

Không nên đặt bàn làm việc phía dưới xà nhà bởi sẽ gây cảm giác đè nén, áp lực không tốt cho sự nghiệp, cũng như công việc. Cùng với đó, bàn làm việc không đặt tại tại cửa sổ, cũng như phía hành lang bởi những vị trí này sẽ không đem lại may mắn, luồng khí không tốt.

 • Cửa phòng làm việc:

Cửa phòng không hướng ra phía nhà vệ sinh, đặc biệt là đối diện nhà vệ sinh. Vì cửa chính là nơi nạp tài khí mà nhà vệ sinh là nơi không có luồng khí tốt.

phong-thuy-phong-lam-viec-2

 • Vị trí ngồi:

Không ngồi trực tiếp hoặc quay lưng với cửa ra vào vì đây là vị trí tà khí vào nên cần tránh trực tiếp vào chủ nhân nếu không sẽ ảnh hưởng đến may mắn.

 • Không gian văn phòng:

Tránh sự không ngăn nắp, bừa bộn trong không gian văn phòng. Điều này trước tiên ảnh hưởng đến sự nghiệp, hay tính thẩm mỹ của phòng. Cùng với đó, nếu phòng bừa bộn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến luồng khí vận hành . Đây sẽ là nơi đem đến may mắn, sự thuận lợi trong sự nghiệp gia đình bạn.

Lời kết

Qua bài viết, chúng tôi đã đem đến cho bạn những vấn đề liên quan đến phong thủy phòng làm việc. Hy vọng với những thông tin chúng tôi đem đến bạn có thể chọn cho mình hướng phòng làm việc phù hợp với phong thủy, tăng khả năng phát triển trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *