Tắc Kè vào nhà có điềm gì? Là điềm tốt hay xấu 2022

tac-ke-vao-nha-co-diem-gi
5/5 - (1 bình chọn)

Tắc Kè là một loại bò sát quen thuộc thường sống trong bụi rậm, có hình như hình tam giác, có phủ bởi vảy nhỏ dạng hạt. Và nếu Tắc Kè vào nhà sẽ đem đến cho bạn những điềm báo như thế nào? Là điềm báo tốt hay xấu? Hãy cùng dõi theo bài chia sẻ sau đây.

Đặc điểm của Tắc Kè

Trước khi tìm hiểu xem Tắc Kè vào nhà có điềm gì, chúng ta sẽ khám phá đôi nét về đặc điểm của Tắc Kè. Cụ thể:

Thật ra thì có khá nhiều loài bò sát na ná giống nhau khiến cho con người không thể phân biệt được đâu là Tắc Kè. Chúng được gọi là Tắc Kè khi sở hữu những đặc điểm sau đây:

  • Chúng là một họ thuộc họ bà sát có vảy, có hai loại là tắc kè thường và tắc kè hoa (hay còn được gọi là tắc kè bông). Tắc kè hoa chúng có đặc điểm mà các động vật khác không có, đó chính là có thể thay đổi được màu da thành nhiều màu khác nhau. Điều này đã giúp chúng có thể thích nghi, tồn tại cũng như trốn tránh được kẻ thù ăn thịt.
  • Loại này thường sẽ có thân hình khá lớn con đực có thể dài tới 30 -40 cm, con cái có thể dài từ 20 – 30cm, với trọng lượng dao động 150 – 300g. Tuổi thọ trung bình 7 – 10 năm, tuy nhiên cá biệt có những con nuôi nhất đã được ghi nhận sống đến 18 năm.
  • Con đực thường có màu sắc sặc sỡ hơn con cái. Bụng trắng đục và xám pha nhiều chấm vàng nhỏ. Mắt màu nâu hoặc vàng cam, mí mắt có màng trong suốt, con ngươi cử động dọc. Mắt tắc kè có mức độ tập trung rất tốt. Chân 5 ngón có vuốt ( trừ 1 ngón không có), các ngón chân có tính bám dính tốt.
  • Lưng màu xanh xám nhạt điểm đốm vàng hoặc đỏ sáng, có nhiều nốt sần. Con đực có màu sắc sặc sỡ hơn con cái. Bụng trắng đục hoặc xám pha nhiều chấm vàng đỏ. Đuôi chiếm 30 – 40% chiều dài cơ thể, có 6 – 9 khúc xám xen 6 – 9 khúc vàng nhạt, có 2 lỗ dưới hậu môn.
  • Điều đặc biệt là tắc kè thường sống đơn độc, chỉ tìm đến nhau vào mùa giao phối. 

tac-ke-vao-nha

Điềm báo khi Tắc Kè vào nhà

Nếu như bạn tin vào những chuyện trong thế giới tâm linh thì khi bạn thấy một điều gì đó bất thường xảy đến, động vật hay thứ gì đó vào trong nhà và kêu trong nhà thì họ sẽ nhận thấy rằng đây chính là một điểm báo, giúp thân chủ sớm nhận biết được những điềm báo sắp đến với gia đình bạn. Khi bạn thấy con tắc kè vào trong nhà thì nó đem đến cho gia đình bạn những điềm báo như thế nào? Theo đó có một số người luôn nghĩ rằng đây là một điểm báo không mấy tốt lành khi thấy con vật này vào trong nhà. Tuy nhiên, theo một số người con vật này sẽ đem đến những điềm báo may mắn cho gia đình, và đem đến tài lộc cho gia đình bạn.

Tắc kè là một con vật phát ra những tiếng kêu vô cùng bí ẩn, nghe thấy tiếng kêu của nó người ta nghĩ ngay đó là nó phát ra để báo hiệu một điều gì đó trong cuộc sống. Nhiều người cho rằng khi nghe âm thanh họ cực kỳ cảm thấy sợ hãi âm thanh mang nghẹn đầy u uất. Tiếng kêu của con tắc kè sẽ khiến người ta cảm thấy sắp có người sẽ gặp chuyện không may.

Cũng có nhiều người cho rằng khi bạn nghe tiếng tắc kè kêu trong nhà vào ban ngày thì đây là điềm báo cho thấy sẽ có người gặp chuyện không may, vậy nên khi nghe thấy tiếng tắc kè kêu trong nhà bạn nên cẩn thận hơn. Tuy nhiên, có người lại cho rằng tắc kè vào nhà là chuyện tốt, đem lại nhiều tài lộc cho gia đình. Tiếng kêu của tắc kè chỉ là để giao tiếp hay thu hút con cái thôi. Tiếng kêu của tắc kè không biết nó sẽ đem đến điềm báo gì, nhưng độ ảnh hưởng tốt hay xấu thì cũng tùy thuộc vào thế giới tâm linh mỗi người. 

Tắc Kè vào nhà là điềm tốt hay xấu

Theo kiến thức phong thủy tắc kè vào nhà thì đây là một điềm báo tốt. Nếu bạn chưa có người yêu thì sắp tới chắc chắn bạn sẽ có người thương. Còn với những ai đã có gia đình hoặc người yêu thì mối quan hệ của hai người sẽ tốt đẹp.

Bên cạnh đó, hiện tượng tắc kè vào nhà còn là thông điệp nhắc nhở bạn cần phải cố gắng, trau dồi và hoàn thiện bản thân để tạo được cho mình những bước ngoặt mới mẻ.

tac-ke-vao-nha-diem-gi

Cũng theo các chuyên gia phong thủy, mỗi hiện tượng hay trường hợp cụ thể thấy tắc kè vào nhà sẽ là những điềm báo khác nhau. Cụ thể:

  • Tắc Kè thường sống bụi rậm, ven sông, những vùng u tối, khu đầm lầy, hay những vùng hoang sơ. Chính bởi vậy mà ông bà xưa ta thường cho rằng đây là loại con vật không may mắn khi chúng đến nhà. Đặc biệt, khi tắc kè vào kêu trong nhà lúc ban đêm là điềm báo không tốt, đem đến nhiều chuyện xui xẻo, không may mắn cho gia đình mình. Không những vậy, họ còn cho rằng, âm thanh tắc kè kêu giống như tiếng gọi vong hồn vào nhà, điều đó càng khiến cho nhiều người cảm thấy sợ hãi. Vậy nên khi thấy con tắc kè họ từng xua đuổi, đánh đập chúng ra khỏi nhà.
  • Có người cho rằng nếu nghe tiếng tắc kè kêu trong nhà vào ban ngày thì chính là điềm báo dễ gặp chuyện chẳng lành, không may và cần cẩn thận hơn một chút. Tuy nhiên, có người lại cho rằng tắc kè vào nhà là chuyện tốt, đem lại nhiều tài lộc cho gia đình. Tiếng kêu của tắc kè chỉ là để giao tiếp bầy đàn. 
  • Tuy nhiên, thực sự thì việc con tắc kè vào nhà kêu 5 tiếng, hay 9 tiếng là một điềm báo may mắn, sắp tới sẽ có những điều tốt đẹp đến với bạn. Bạn không chỉ gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong học tập, công việc và còn cả trong vấn đề tình cảm. Nếu bạn đang kinh doanh sẽ đem đến nhiều thuận lợi, tiền tài cho bạn, còn nếu bạn đang yêu một ai đó thì chắc hẳn rằng hai bạn sẽ mãi hạnh phúc và thành nên vợ chồng. Ngoài ra, đây cũng là thông điệp nhắc nhở bạn nên cố gắng thay đổi bản thân và cuộc sống của mình để tạo nên những biến chuyển mới mẻ và tốt đẹp hơn.
  • Điềm báo trường hợp thấy tắc kè hoa vào nhà nghe tiếng tắc kè kêu 9 tiếng cuộc đời bạn có thể sẽ nở hoa, xin chúc mừng bạn. Không cần phải cứ mãi lo lắng cho tương lai tình cảm của mình sẽ tốt hơn, tài vận hay sự nghiệp sẽ dễ dàng thăng tiến hơn. 
  • Còn nếu bạn chỉ thấy 1 con tắc kè vào nhà thì nếu chưa có người yêu thì bạn sẽ có người yêu, nếu những ai đã có vợ hay có chồng hoặc người yêu thì chính bản thân bạn sẽ gặp tiếng sét ái tình trong thời gian sắp tới hoặc là người bạn đời, hay người yêu của bạn có một mối tình vụng trộm.

Tắc Kè vào nhà có nên đuổi ra không?

Dưới đây là 5 lý do bạn không nên đuổi bắt Tắc Kè vào nhà. Cụ thể:

Tắc Kè có thể ăn những côn trùng nguy hiểm

Một số người tin rằng tất cả các loài bò sát đều nguy hiểm. Có nhiều loài bò sát không gây nguy hiểm cho con người, và một số loài thậm chí có thể có lợi – giống như tắc kè nhà thông thường. Chúng ăn côn trùng thường có thể gây hại như gián, ruồi, bướm đêm, ong bắp cày, mối.

tac-ke-vao-nha-to-hay-xau

Tắc Kè sống trong vườn tức là khu vực sạch về mặt sinh thái

Xung quanh có rất nhiều chất hóa học gây độc cho tắc kè, vì vậy nếu những loài bò sát này tìm đến chỗ bạn ở – đó là một dấu hiệu tốt. Nó có nghĩa là khu vườn của bạn thân thiện thiện với môi trường. Và bởi côn trùng có thể tiến hóa để chống lại thuốc trừ sâu, chúng có thể không bao giờ rời khỏi khu vườn của bạn hoặc quay trở lại khu vườn ngay khi mà thuốc trừ sâu đã bay hơi. 

Do vậy, một cách tự nhiên hơn là để loại bỏ những loài gây hại này trong vườn là để tắc kè làm nhiệm vụ của chúng.

Tắc Kè sẽ không ăn bất cứ thứ gì trong vườn của bạn, không giống như chim

Những sinh vật có đuôi nhanh nhẹn này sẽ không ăn bất kỳ quả mọng trái cây hoặc rau quả nào trong vườn của bạn. 

Đó là điều chúng khác với các loài chim cũng ăn sâu bọ, nhưng cũng thích quả mọng hoặc trái cây ăn được mà bạn có thể đang trồng. Chim có vẻ ngọt ngào hơn và vô hại hơn, nhưng trên thực tế, chúng có thể đơn giản mổ cả cây trồng của bạn, trong khi thằn lằn thì ngược lại, có thể bảo vệ nó.

Tắc Kè không nguy hiểm cho con người

Mặc dù có vẻ như tắc kè có siêu năng lực bởi chúng có thể bò lên trần nhà và tạo nên những tiếng động kỳ lạ trong đêm, nhưng thực sự chúng không đáng sợ như vậy. Tắc kè sống trong ngôi nhà chung và không có nọc độc hay không gây nên những mối đe dọa cho con người. Thức ăn của chúng hầu hết là côn trùng xung quanh và bên ngoài ngôi nhà của bạn.

tac-ke-vao-nha-co-diem-gi

Tắc Kè có thể truyền vi khuẩn Salmonella, điều này rất dễ tránh

Tắc Kè có thể truyền vi khuẩn Salmonella, giống như một số loài bò sát khác. Và không phải do căn, mà kaf qua phân của chúng. Vì vậy, nếu bạn phát hiện thấy phân của tắc kè trên vật gì đó, bạn nên rửa sạch và tất nhiên bạn không nên ăn chúng.

Giải mã giấc mơ thấy Tắc Kè vào nhà

Nằm mơ thấy Tắc Kè chết

Giấc mơ đem lại vận hạn cho người mơ. Bạn cần đề phòng khi xuất hiện giấc mơ Tắc Kè chết. Nhất là với mọi việc trong nhà cần phải để tâm đến nhiều hơn, khi có chuyện xảy đến vẫn bình tĩnh để giải quyết.

Nằm mơ thấy Tắc Kè cắn mình

Giấc mơ cho thấy bạn đang cảm thấy vô cùng mệt mỏi và kiệt sức. Việc này chẳng ai và cũng chẳng có cách gì hóa giải nếu không phải tự bản thân bạn cố gắng thay đổi và đứng lên lấy lại tinh thần.

Nằm mơ thấy Tắc Kè có nhiều màu sắc

Trong giấc mơ bạn nhìn thấy tắc kè có nhiều màu sắc hay còn gọi là tắc kè hoa thì điềm báo đến với bạn là một điều vô cùng tốt đẹp. Cuộc sống, tình yêu, sự nghiệp của bạn luôn muôn màu nở hoa tươi tốt. Giấc mơ còn cho thấy còn người bạn rất sáng tạo nên cuộc sống của bạn luôn có muôn màu đa dạng. Đây có lẽ là điềm báo vô cùng may mắn về tắc kè đó bạn.

Nằm mơ thấy một con tắc kè vào nhà mình

Bạn mơ thấy tắc kè vào nhà thì đây là điềm báo đem lại điều tốt lành cho gia đình bạn. Nếu trong mơ bạn nó vào nhà kêu thì may mắn đến với gia đình còn nhiều hơn nữa. Thời gian tới công việc làm ăn và tiền bạc sẽ đến với bạn một cách thuận lợi. Cố gắng nắm bắt cơ hội này thật tốt.

Bạn nằm mơ thấy mình bắt được tắc kè

Ngụ ý của giấc mơ này chính là muốn nhắc nhở bản thân bạn phải có quyết tâm thay đổi mình. Cuộc sống mới tốt đẹp cùng với sự nghiệp và tiền tài nếu bạn thực hiện được điều này. Cố gắng vì cơ hội chỉ có một lần sẽ không có lần thứ 2 đâu bạn.

Lời kết

Qua bài chia sẻ, chúng tôi đã lý giải cho bạn điềm báo của việc mơ thấy tắc kè vào nhà, đã cho bạn thấy những điềm báo này tốt hay xấu. Hy vọng có thể giúp bạn phần nào giúp bạn an tâm hơn khi thấy xuất hiện tắc kè trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *