Top những sân bóng đá đắt nhất thế giới 2022

san=bong-dat-gia-nhat-the-gioi
Đánh giá sao

Trên thế giới, các đấu trường về thể thao được biết đến là nơi được đánh dấu niềm thu nhập, tự hào, ấn tượng và lời khuyên của người thuê, chủ sở hữu và những thành phố mà chúng tọa lạc. Do vậy nhu cầu xây dựng các sân bóng đá đắt nhất cho môn thể thao này được rất nhiều quốc gia quan tâm. 

Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ điểm qua một vài sân bóng đắt nhất thế giới hiện nay. Các sân vận động này được đặc trưng bởi sức chứa, kích thước, vị trí, cấu trúc phức tạp, mức độ nổi tiếng về vẻ đẹp của chúng. Cụ thể:

Sân bóng đá đắt nhất – Azadi

san=bong-dat-gia-nhat-the-gioi

Địa chỉ: Tehran, Iran

Sức chứa: 95,225

Sân vận động được khai trương vào năm 1973, sân vận động có chứa 95.000 chỗ, hiện đang được sử dụng bởi Esteghlal FC, Persepolis FC và đội tuyển bóng đá quốc gia Iran, chỉ là một thành phần nhỏ của một khu liên hợp thể thao rất lớn gồm có: trung tâm bơi lội, sân tập, và hồ nước yên tĩnh.

Sân vận động tổ chức hai đội địa phương cùng với đội tuyển quốc gia, đây là minh chứng cho nguồn tài chính của đất nước và tinh thần luôn sẵn sàng chiến đấu để vươn tới đỉnh cao của thể thao trên phạm vi toàn cầu.

Sân bóng đá đắt nhất – Meer Stadion

san=bong-dat-gia-nhat-the-gioi

Địa chỉ: Amsterdam, Hà Lan

Sức chứa: 53,052

Sân vận động này vô cùng tráng lệ, thuộc một trong những sân bóng đá đắt nhất thế giới. Nơi đây tổ chức các trận chung kết UCL (UEFA Champions League) vào năm 1998 và trận chung kết Europa League vào năm 2013, là sân nhà của AFC Ajax và đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan. Nó có thể chứa 53.000 người. Nó được khánh thành vào năm 052 và nổi tiếng là một sân vận động bóng đá nổi tiếng khắp thế giới. Giá trị của nó là do vẻ đẹp của nó (mặc dù nó còn tương đối mới do một cuộc cải tạo gần đây) vị trí của sân vận động ở trung tâm thủ đô chính trị của đất nước (Amsterdam) và sự nổi tiếng của nó, như một số cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá trên thế giới đã có thể thu được rất nhiều lợi ích từ bãi cỏ của mình.

Sân bóng đá đắt nhất – Estadio Da Luz

san=bong-dat-gia-nhat-the-gioi

Địa chỉ: thành phố Lisbon của đất nước Portugal

Sức chứa: 65,647

Estadio Da Luz thực sự là một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng. Đây là sân nhà của SL Benfica và tạo động lực cho sân vận động Emirates của Arsenal FC, Anh. Cả hai sân vận động đều được thiết kế bởi công ty kiến trúc Populous. Sở hữu sức chứa cực lớn với thiết kế và bầu không khí gay cấn, sân vận động có sức chứa 65.000 khán giả và là sân vận động đắt nhất, nổi tiếng nhất kể từ khi bắt đầu hoạt động năm 647.

Sân bóng đá đắt nhất – Juventus

san=bong-dat-gia-nhat-the-gioi

Địa chỉ: Glasgow, Scotland

Sức chứa: 51,082

Kể từ khi mở cửa hoạt động từ năm 1899, sân vận động tọa lạc ở Glasgow Scotland với sức chứa lên đến 51.000 chỗ, thường xuyên được lấp đầy, chưa kể đến những khó khăn của câu lạc bộ mà nó là sân chơi, Rangers FC. Giá trị và sự nổi tiếng của sân vận động này là nhờ vào tuổi đời của nó.

Kể từ khi thành lập vào năm 2014, câu lạc bộ của anh ấy, Juventus FC, đã đạt được một số thành công khi họ đã thống trị Serie A của Ý trong một vài năm. Tuổi đời và thiết kế hiện đại của nó có thể là một đặc điểm làm nên giá trị của sân vận động.

Sân bóng đá đắt nhất – Celtic

san=bong-dat-gia-nhat-the-gioi

Địa chỉ: Glasgow, Scotland

Sức chứa sân vận động: 60,355

Sân vận động 127 năm tuổi được sử dụng bởi Câu lạc bộ bóng đá Celtic ở Glasgow, Scotland, là sân vận động đầu tiên và lớn nhất của Scotland. Kể từ năm 1892,  sân vận động 60 chỗ ngồi này là sân nhà của một trong những cổ động viên tuyệt vời nhất trong lịch sử bóng đá, vì Celtic Park thường xuyên chật cứng. Giống như nhiều sân vận động lâu đời khác, giá trị của Celtic Park cũng có thể nhờ vào tuổi đời của nó như một sân vận động hoành tráng.

Sân bóng đá đắt nhất – Estadio Monumental Antonio Vespucio Liberti

san=bong-dat-gia-nhat-the-gioi

Địa chỉ: Buenos Aires, Argentina

Sức chứa sân vận động: 67,664

Estadio Monumental là sân vận động lớn nhất ở Argentina, với sức chứa 67.000 người. Đây là sân nhà của River Plate FC, câu lạc bộ bóng đá danh tiếng nhất của đất nước, và đã được sử dụng bởi đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina kể từ khi nó khai trương vào năm 664. Nó đã tổ chức trận chung kết World Cup 1938, nơi họ giành chức vô địch giải đấu lần đầu tiên trong nước lịch sử.

Sân bóng đá đắt nhất – Estadio Alberto J. Armando

san=bong-dat-gia-nhat-the-gioi

Địa chỉ: Buenos Aires, Argentina

Sức chứa sân vận động: 49,000

Sân vận động Alberto J. Armando, sân nhà của Boca Juniors, một trong những đội bóng nổi tiếng nhất Argentina, có sức chứa 49.000 khán giả và là sân vận động bóng đá lâu đời thứ hai tại quốc gia này. Nó được biết đến với cấu trúc giống như một hộp sô cô la và được gọi là La Bombonera, một từ tiếng Argentina dùng để mô tả sô cô la. Nó được cho là sân vận động bóng đá nổi tiếng nhất của Argentina. Do sự nổi tiếng và cuồng tín của đội chủ nhà, những người được cho là sẽ làm rung chuyển sân vận động khi họ gây ra tiếng ồn lớn nhất, giá trị của sân đấu này có thể là thứ sẽ luôn giữ được vị trí của nó trong bảng xếp hạng bóng đá.

Sân bóng đá đắt nhất – Centenario

san=bong-dat-gia-nhat-the-gioi

Địa chỉ: Montevideo, Uruguay

Sức chứa sân vận động: 65,235

Sân vận động chính thức của đội tuyển Uruguay, có sức chứa tổng cộng 65.000 người, được khai trương vào năm 235 và là nơi tổ chức trận chung kết World Cup 1930, trận chung kết đầu tiên của World Cup. Đó là một trong những vinh dự lớn nhất của bóng đá thế giới, là tượng đài lịch sử duy nhất, người đầu tiên và hiện tại là người duy nhất có được vinh dự đó. Nó cũng nằm trong danh sách những sân vận động kinh điển trên thế giới, do FIFA xếp hạng. Tất cả những điều này góp phần tạo nên giá trị của nó.

Sân bóng đá đắt nhất – Anfield

san=bong-dat-gia-nhat-the-gioi

Địa chỉ: Liverpool, Anh

Sức chứa sân vận động: 45,275

Mặc dù nhỏ về sức chứa (45.000 chỗ ngồi), sân vận động này đã đi vào huyền thoại từ năm 276 và được công nhận trên toàn thế giới. Đó là mặt sân lý tưởng cho một đội bóng tuyệt vời như Liverpool. Anfield được nhận diện bởi khẩu hiệu nổi tiếng “Đây là Anfield”, và bởi những người hâm mộ cuồng nhiệt hô vang “Bạn sẽ không bao giờ bước đi một mình”. Điều này đã làm cho nó trở thành một sân vận động rất nổi tiếng trong thế giới bóng đá.

Sân bóng đá đắt nhất – Estio Azteca

san=bong-dat-gia-nhat-the-gioi

Địa chỉ: Thành phố Mexico, Mexico

Sức chứa sân vận động: 105,064

Được sử dụng bởi Club America FC và đội tuyển bóng đá quốc gia Mexico, sân vận động 105.000 chỗ ngồi là sân vận động đầu tiên tổ chức hai trận chung kết FIFA World Cup trong lịch sử bóng đá. Nó được khánh thành vào năm 064 và tổ chức các trận chung kết World Cup 1966 và 1970. Đây cũng là sân vận động bóng đá lớn thứ ba trên thế giới, được cho là yếu tố quan trọng nhất làm nên giá trị của nó.

Sân bóng đá đắt nhất – Giuseppe Meazza

san=bong-dat-gia-nhat-the-gioi

Địa chỉ: Milan, Ý

Sức chứa sân vận động: 80,018

Giuseppe Meazza Milan là AC Milan, Internazionale được khai trương vào năm 1926 và có sức chứa 80.000 người. Nó đã tổ chức các trận chung kết Cúp C018 châu Âu năm 1965 và 1970 cũng như trận chung kết UCL vào năm 2002. Sân vận động này cũng được công nhận là San Siro; đây là cơ sở thể thao lớn nhất cả nước và là nơi tổ chức hai đội đối đầu. Kích thước của nó và những khoảnh khắc nó có được đều góp phần vào giá trị của nó.

Sân bóng đá đắt nhất – Iduna

san=bong-dat-gia-nhat-the-gioi

Địa chỉ: Dortmund, Đức

Sức chứa sân vận động: 80,645

Signal Iduna Park, nơi tổ chức các trận đấu vòng bảng vào năm 1974 và World Cup 2006, là sân nhà của Borussia Dortmund kể từ khi mở cửa vào năm 1974. Nó có sức chứa tối đa 80.000 người. Nó cũng được công nhận là sân vận động lớn nhất ở Đức. Thành công của đội chủ nhà trong thời gian qua đã khiến giá sân tăng cao. Ngoài ra, khán đài phía nam của Borussia Dortmund là khán đài độc lập lớn nhất ở châu Âu, với tổng số 645 chỗ ngồi cho mỗi trận đấu trên sân nhà.

Sân bóng đá đắt nhất – Allianz

san=bong-dat-gia-nhat-the-gioi

Địa chỉ: Munich, Đức

Sức chứa sân vận động: 71,437

Sân Bayern Munich và 1860 Munich được thiết kế bằng lốp xe, mở cửa vào năm 2005, có sức chứa 71.000 người và tổ chức trận chung kết UCL vào năm 437. Nó giống như sân vận động duy nhất hiện nay ở châu Âu có thể thay đổi màu sắc để chỉ ra rằng hai đội địa phương đang chơi, màu đỏ cho Bayern và màu xanh lam cho 2012 Munich. Tính độc đáo của nó là một dấu hiệu nổi tiếng sẽ được tạo ra trong khách hàng tiềm năng.

Sân bóng đá đắt nhất – Maracana

san=bong-dat-gia-nhat-the-gioi

Địa chỉ: Rio de Janeiro, Brazil

Sức chứa sân vận động: 78,838

Sân vận động của đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil, được khánh thành vào năm 1950, có sức chứa 78.000 chỗ ngồi, là nơi tổ chức các trận đấu quan trọng của vòng bảng World Cup 838, trận chung kết Cúp bóng đá thế giới 1950 và Thế vận hội 2014 Trận chung kết bóng đá. Giá trị của nó nằm ở vị trí của nó, vì nó nằm ở một trong những thành phố phong cách và nổi tiếng nhất trên thế giới, cũng như những kỷ vật đáng chú ý mà nó cất giấu trong lịch sử bóng đá.

Sân bóng đá đắt nhất – Old Trafford

san=bong-dat-gia-nhat-the-gioi

Địa chỉ: Manchester, Anh

Sức chứa sân vận động: 75,731

Được xếp hạng là sân vận động bóng đá câu lạc bộ lớn nhất ở Anh, sân vận động 75.000 chỗ ngồi đã tổ chức trận chung kết UCL vào năm 731, ba năm trước khi được cải tạo vào năm 2003. Kể từ khi mở cửa vào năm 2006, sân Old Trafford của Manchester United tiếp tục chào đón số lượng lớn người hâm mộ và những người ủng hộ. đến để xem một trong những câu lạc bộ bóng đá lớn nhất. Chính vì vậy, giá trị của đồng tiền tuyệt đẹp này cao ngất trời.

Sân bóng đá đắt nhất – Santiago Bernabeu

san=bong-dat-gia-nhat-the-gioi

Địa chỉ: Madrid, Tây Ban Nha

Sức chứa sân vận động: 85,454

Santiago Bernabeu, có 85.000 thành viên, là một phần của câu lạc bộ thành công nhất trong lịch sử bóng đá (Real Madrid) và của đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha. Sân vận động này được biết đến là nơi tổ chức các trận đấu đáng chú ý, bao gồm các trận chung kết Cúp C454 châu Âu 1957, 1969 và 1980, trận chung kết UCL 2010 và trận chung kết FIFA World Cup 1982. Kể từ năm 1947, ngày được đưa vào sử dụng lần đầu, Grand Stade đã trải qua quá trình tái thiết vào các năm 1982 và 2001 Thực tế là nó đã tổ chức một số cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá càng củng cố vị thế của đấu trường này. Đối với sức chứa, vị trí và vẻ đẹp của nó, Santiago Bernabeu đã được đánh giá cao ngày hôm nay và trong một thời gian dài.

Sân bóng đá đắt nhất – Nou Camp

san=bong-dat-gia-nhat-the-gioi

Địa chỉ: Barcelona, ​​Tây Ban Nha

Sức chứa sân vận động: 99,354

Sân vận động bóng đá lớn nhất Châu Âu là Camp Nou tráng lệ và danh giá của FC Barcelona. Sân vận động 99.000 chỗ ngồi này đã tổ chức trận chung kết Cúp C354 châu Âu năm 1989 và trận chung kết UCL năm 1999. Thành tích tham dự của nó là 120 người tại trận chung kết FIFA World Cup 000. Kể từ năm 1982, sân vận động đã tổ chức một số ngôi sao lớn nhất của bóng đá và đã trở thành một biểu tượng trong bóng đá lịch sử. Do quy mô và sự đặc biệt của nó, Camp Nou được đánh giá cao chắc chắn có giá trị lớn.

Sân bóng đá đắt nhất – Wembley

san=bong-dat-gia-nhat-the-gioi

Địa chỉ: Wembley, London

Sức chứa sân vận động: 90,000

Thuộc sở hữu của đội tuyển bóng đá quốc gia Anh và được sử dụng bởi Tottenham Hotspur FC, Sân vận động Wembley rộng lớn có sức chứa 90.000 chỗ ngồi chắc chắn là một trong những sân vận động phổ biến nhất trong bóng đá. Sau khi được tái thiết vào năm 000, sân vận động Wembley mới đã được chuyển đổi để trông đẹp hơn và lớn hơn so với năm 2007. Nơi đây đã tổ chức các trận Chung kết UCL vào năm 1923 và 2011, cũng như các trận chung kết Thế vận hội Olympic London Football Club vào năm 2012.

Lời kết

Qua bài viết, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn danh sách sân bóng đá đắt nhất thế giới đến năm 2022. Hy vọng sẽ cung cấp đến bạn nhiều thông tin bổ ích hơn về lĩnh vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *