TOP những bức tranh phong thủy treo trong nhà bạn nên sở hữu

tranh-phong-thuy-treo-trong-nha
5/5 - (1 bình chọn)

Tranh phong thủy là một trong những vật dụng sử dụng để trang trí nhà cửa đang rất được ưa chuộng nhất hiện nay, bởi vì nó không chỉ đem đến những nét đẹp riêng cho ngôi nhà hay sự lộng lẫy, sang trọng, quan trọng, mỗi bức tranh đều có thể đem đến vận may, tài lộc hay trừ tà,….Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về những bức tranh phong thủy ngay sau đây nhé!

Tranh “Mã đáo thành công”

tranh-phong-thuy-treo-trong-nha

Trong kinh doanh người ta hay chúc nhau “Mã đáo thành công, công thành danh toại”. Đây là lời chúc có ý nghĩa lớn trong kinh doanh, làm ăn buôn bán,…Bức tranh là hình ảnh 8 con ngựa đầy khí thế, dũng cảm phi về phía trước như báo trước sự thuận lợi trên con đường làm ăn. Phải là 8 con ngựa vì số 8 trong tiếng Hàn đọc là “bát” nó đồng âm với từ “phát” tức là phát đạt.

Ngựa là con vật gắn bó với hình ảnh của các thương nhân đi buôn xa nhà, “mã đáo” tức là sự trông ngóng người đi xa ấy sẽ làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn trong công việc. Ngoài ra, những người sinh vào mùa đông sẽ thích hợp để treo bức tranh này trong nhà bởi đem tính hoa làm dịu đi cái giá lạnh.

Vị trí nên treo: Hướng Đông hoặc tường bên trái theo hướng phòng, tránh phía Nam

Tuổi hợp: Tất cả các tuổi trừ tuổi Tý, Ngọ và Sửu

Tranh phong thủy – “Cửu Ngư quần hội”

tranh-phong-thuy-treo-trong-nha

Cá mang ý nghĩa rất tốt cho phong thủy, tức là mỗi năm đều có đủ ăn đủ tiêu. Theo quan điểm của người Việt, cá chép là biểu tượng của sự thành công và sự tích “cá chép vượt vũ môn hóa rồng”.

Cá chép chính là biểu tượng của sự bền chí, kiên trì, thiêng liêng, cao quý gắn liền với các câu chuyện vượt vũ môn hóa rồng để thể hiện cho sự thăng tiến ở địa vị, công danh, tài lộc. Cửu Ngư Quần Hội là bức tranh vẽ 9 con cá chép Nhật (cá Koi) quần tụ dưới ao Sen. Sen biểu tượng cho sự trong sáng, tinh khiết, hoàn hảo, thịnh vượng. Những hàm ý được quyện với nhau để tạo nên một bức tranh có sinh khí mạnh mẽ.

Vị trí treo thích hợp: Nên treo tranh ở những không gian sang trọng như phòng khách. Vị trí tốt nhất để treo tranh là cung Danh tiếng ( chính Nam) hoặc cung Tài lộc (Đông Nam)

Tuổi của gia chủ: Tuổi Ngọ, Tỵ và tuổi Hợi. Những gia chủ sinh vào mùa thu và mùa hạ, theo ngũ hành là những người thiếu tính nước nên đặc biệt phù hợp treo tranh Cửu Ngư.

Tranh phong thủy – “Mãnh Hổ”

tranh-phong-thuy-treo-trong-nha

Hổ là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực, là vua của muôn loài, đại diện cho nhân phẩm quyền và vinh quang. Người Việt Nam từ thời cổ đại cũng như một con hổ. Hổ là mạnh mẽ, biểu tượng cho sự hùng mạnh.

Đại diện cho sự bình an và may mắn biểu tượng cho sức mạnh bất khả chiến bại, một biểu tượng của sự nhiệt tình, quyền lực và tính táo bạo. Nếu gia chủ là cảnh sát, quân nhân, quan tòa hay làm về các lĩnh vực về thuế thì nên treo tranh con hổ. Tranh con hổ sẽ khiến âm khí bị tiêu tan, dương khí ngày càng trở nên hưng thịnh.

Vị trí treo thích hợp: Không treo đầu hổ hướng vào trong nhà mà phải hướng ra phần cửa chính.

Tuổi của gia chủ: Tuổi Ngọ, Dần, Tuất và tương đối thích hợp với những người sinh vào mùa thu.

Tranh phong thủy – “Rồng bay”

tranh-phong-thuy-treo-trong-nha

Rồng là một trong những tứ linh linh thiêng nhất, đem đến nhiều điều tốt đẹp. Bởi vÌ Rồng là mưa, đem lại nước giúp cho cây lúa đâm chồi nảy lộc, mùa màng bội thu. Vì vậy, Rồng đem lại may mắn, là biểu tượng của sự thành công, tài lộc và thịnh vượng.

Đối với những người có chức vụ cao, quan chức nhà nước, người hoạt động chính trị. Rồng đặc biệt là biểu tượng Rồng xanh ngoài vai trò hóa sát, chống lại những lời dèm pha tiểu nhân và còn tăng cường phát huy quyền lực, người có chức vụ có hiệu quả rất cao. Bên cạnh đó, Thanh Long rất phù hợp cho những người làm việc hành chính hoặc hoạt động chính trị, giúp chống lại những lời dèm pha và tăng cường sự quyền uy.

Vị trí treo thích hợp: Người ta quan niệm, Rồng gặp nước sẽ sinh vì thế biểu tượng cho sự giàu có và thịnh vượng. Nên treo tranh Rồng ở phía trên của những nơi có nước trong nhà: phía trên bể cá cảnh, bên trên chỗ đặt bình nước khoáng hoặc ở bình nước tưới cây,…và nên để phần đầu của Rồng hướng vào nhà từ đó đem đến sự thịnh vượng, may mắn.

Tuổi của gia chủ: Tuổi Thìn, Tý.

Tranh phong thủy – “Đại Bàng tung cánh”

tranh-phong-thuy-treo-trong-nha

Chim đại bàng biểu tượng cho lòng can đảm, sức mạnh, tầm nhìn xa và sự bất tử. Nó được xem là vua của không trung và sứ giả cả những vị thần tối cao. Theo thần thoại Hy Lạp coi đại bàng là biểu tượng của vị thần Zeus, những người La Mã xem đại bàng là biểu tượng của Jupiter, bởi các bộ lạc Đức được xem là odin và người theo đạo Kitô giáo thì là biểu tượng của Thiên Chúa. Hình tượng đại bàng được sử dụng trong những huy hiệu như hiệu lệnh, như một hình ảnh tượng trưng và như một tiêu ngữ.

Các bộ phận của cơ thể chim đại bàng như cánh và đầu của nó hoặc chân cũng được sử dụng như là một hiệu lệnh hoặc một tiêu ngữ. Do vậy, trang Đại Bàng tung cánh treo ở trong nhà chính là biểu tượng của sự dũng mãnh, sức mạnh, kiên cường, hiên ngang chống lại mọi sức mạnh khác. Người treo ảnh đại bàng sẽ thể hiện được sự uy dũng của mình trước những khó khăn, sóng gió, dù có khó khăn cũng không quay đầu để chạy trốn.

Vị trí treo thích hợp: Treo ở phòng khách

Tuổi của gia chủ: Tuổi Tỵ

Tranh phong thủy – “Vợ chồng chim Công”

tranh-phong-thuy-treo-trong-nha

Bức tranh Vợ chồng chim công đem lại sự thịnh vượng lẫn sự bền vững trong tình duyên. Vậy nên, tranh treo trong nhà thường hướng tới sự bình an, êm ấm, hạnh phúc và thịnh vượng, thể hiện được tình cảm gắn bó keo sơn giữa các thành viên trong gia đình, đem lại sự thịnh vượng và bền vững trong tình yêu.

Theo thời xa xưa, chim công được xem là một loài chim quý. Hoa văn trên lông chim giống như những đồng tiền vàng óng nối liền nhau, nên chim công còn được xem là biểu tượng của sự thịnh vượng, sung túc.

Vị trí treo thích hợp: Khi đặt treo trong không gian phòng ngủ của các cặp vợ chồng sẽ đem đến sự hòa thuận, gắn bó, khăng khít yêu thương, hạnh phúc vững bền.

Tuổi của gia chủ: Tuổi Dậu và Hợi.

Tranh phong thủy – “Con Gà”

tranh-phong-thuy-treo-trong-nha

Gà trống thường được sử dụng khá phổ biến trong phong thủy nhà ở vì có thể giải trừ các thế sát cho ngôi nhà hoặc giải trừ “đào hoa sát” cho cá nhân hay tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng.

Ngoài ra, bài trí gà trống còn giúp mang lại hạnh phúc và may mắn cho gia chủ. Tiếng gáy của gà trống vào mỗi sáng mang đến ánh sáng bình minh, xua tan bóng tối, quỷ dữ.

Vị trí treo thích hợp: Khi treo tranh gà, mỏ gà phải hướng ra ngoài cửa chính hoặc ngoài cửa sổ, hàm ý ra ngoài kiếm ăn, có thể đem lại tiền tài may mắn. Hơn nữa tranh con gà cũng có tác dụng ngăn trừ hung thần, vì vậy rất thích hợp đặt ở phòng khách hoặc cửa chính. Ngoài ra, bài trí gà trống trong phòng ăn để bảo vệ gia đình khỏi năng lượng không tốt từ ống thoát khí. Các ống thoát khí mang hình ảnh của con rắn nên được coi là điềm xấu.

Tuổi của gia chủ: Những người tuổi Sửu, Thìn đặc biệt thích hợp treo tranh gà trống. Không thích hợp với những người tuổi Dậu, Tuất, Mão.

Tranh phong thủy – “Tam Dương khai thái”

tranh-phong-thuy-treo-trong-nha

Người xưa rước biểu tượng Tam Dương khai thái về nhà vào dịp đầu năm với ý nghĩa sang năm mới được thông thái, tinh thông. Gặp người quân tử tránh kẻ tiểu nhân.

Đem lại may mắn, thu hút tiền tài là ý nghĩa của tranh Tam dương. Vào dịp đầu năm, người xưa thường hay đặt hình điêu khắc Tam dương khai thái với mong muốn: Tháng giêng (tam dương) mở đầu (khai) cho sự hanh thông (thái) cả năm.

Vị trí treo thích hợp: Trong phòng khách.

Tuổi của gia chủ: Tuổi Tuất, Sửu, Mùi, Tý.

Tranh phong thủy – “Hoa Mẫu Đơn”

tranh-phong-thuy-treo-trong-nha

Hoa mẫu đơn khi nở, hương thơm cái thế, sắc huyệt thiên hạ, đích thực là loài hoa phú quý. Âu Dương Tu tán dương rằng: “Chân hoa trong thiên hạ chỉ có mình mẫu đơn”.

Hoa Mẫu Đơn trở thành tượng trưng cho sự phú quý và vinh dự. Trưng tranh hoa trong nhà với ý nghĩa mong cầu vinh hiển, phú quý lâu dài, thay đổi vận số, giúp cho công việc ngày càng thuận lợi.

Vị trí treo thích hợp: Treo tranh trong phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ đều hợp. Nên treo theo hướng Đông, Đông Nam hoặc theo bản mệnh cung phong thủy.

Tuổi của gia chủ: Tuổi Tuất.

Tranh phong thủy – “Tùng Hạc diên niên”

tranh-phong-thuy-treo-trong-nha

Tùng Hạc diên niên còn có tên gọi “Tùng Hạc đồng xuân” là bức tranh tượng trưng cho sự thịnh vượng và trường thọ. Sức sống của cây tùng thật mãnh liệt cho dù mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng mà không chết không đổ thể hiện sức sống bền bỉ.

Tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết, có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên tùng mang lại sự bình yên, an lành cho con người. Hạc trong truyền thuyết xưa là một loài chim tiên tượng trưng cho sự trường thọ. Họa tiết “Tùng hạc diên niên” vừa mang ý nghĩa trường thọ, vừa mang ý nghĩa khí tiết thanh cao, gắn bó vĩnh cửu. Tranh có thể dùng để làm quà biếu, mừng tân gia, khánh thành công ty, chúc phúc, chúc thọ…

Vị trí treo thích hợp: Treo ở các hướng tương ứng với phương vị tùy theo mục đích người sử dụng như sau: cung phú Quý ( Phía Đông Nam), cung Danh Tiếng ( Hướng Nam), cung Sự Nghiệp (Hướng Bắc). Bạn có thể treo ở phòng ngủ, phòng ăn và phòng khách. Không nên treo tranh thêu tùng hạc diên niên là phòng bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh.

Tuổi của gia chủ: Tuổi Thân, Tỵ là thích hợp nhất.

Lời kết

Qua bài viết, chúng tôi đã giới thiệu đến một số bức tranh phong thủy dành cho ngôi nhà. Hy vọng, với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn tìm được bức tranh phù hợp cho gia đình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *