Tuổi mậu thìn (1988) hợp hướng nhà nào? Hợp Màu gì?

huong-nha-tuoi-mau-thin
5/5 - (1 bình chọn)

Rồng là đại biểu của tuổi đại diện của tuổi Thìn, được xếp vị trí thứ 5 trong 12 con giáp. Đây là con vật được xem là may mắn, tốt lành. Tuy nhiên, tuổi Mậu Thìn không phải lúc nào cũng bằng lặng, bình yên. Vì vậy để có thể có sự may mắn tốt nhất, bạn cần phải hiểu rõ về mọi mặt phong thủy tuổi Mậu Thìn.

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đem đến cho bạn tất tần tật phong thủy của độ tuổi 1988 này nhé!

Tổng quan tính cách tuổi Mậu Thìn 1988

Năm sinh dương lịch: 1988

Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn

Quẻ mệnh: Chấn ( Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh

Ngũ hành: Gỗ trong rừng (Đại lâm Mộc)

Rồng là con vật linh thiêng có vị trí tối cao trong văn hóa truyền thống của dân tộc Việt.

Rồng đại diện cho sức mạnh, quyền lực siêu nhiên, hội tụ đầy đủ những phẩm chất cao quý nhất của con người. Thời xưa, chỉ có vua chúa mới được so sánh với rồng.

tuoi-mau-thin-hop-huong-nao

Những người tuổi Thìn thường có tính cách vui vẻ, hoạt bát, thông minh và năng động. Họ có giác quan nhanh nhạy, biết phân biệt phải trái- đúng sai. Người tuổi rồng rất ngay thẳng, tuy nhiên đôi khi hơi kiêu ngạo và thiếu kiên nhẫn. Phụ nữ tuổi Thìn thường tự tin thái quá. Người tuổi Thìn rất ghét thói đạo đức giả, ngồi lê đôi mách. Họ là những người dũng cảm, kiên cường, không ngại khó khăn,  không chịu dưới quyền người khác.

Điểm mạnh của người tuổi Thìn: quyết đoán, hào hiệp, cao thượng, tinh tế, hoài bão và lãng mạn.

Điểm yếu của người tuổi Thìn: lập dị, nóng nảy, cố chấp, không thực tế.

Xem thêm: Mượn tuổi làm nhà có tốt không? Kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà

Tuổi Mậu Thìn 1988 mệnh gì? Hợp với màu gì?

Dựa vào ý nghĩa cũng như đặc tính của mệnh Mộc và quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ Hành, mệnh Mộc hợp với màu sắc của hành Thủy vì Thủy  sinh Mộc nên đây là mối quan hệ tương sinh, những màu sắc này là màu xanh dương, màu đen.

Mệnh Mộc cũng hợp với màu của hành Mộc, vì Mộc với Mộc là mối quan hệ tương hợp, màu sắc này là màu xanh.

Mệnh Mộc không hợp với màu sắc của hành Kim, vì Kim khắc Mộc là mối quan hệ tương khắc, những màu sắc này là màu trắng, xám, ghi. Tương tự như vậy, mệnh Mộc cũng không hợp với màu sắc của hành Thổ, vì Mộc khắc Thổ, những màu này là màu vàng, nâu đất, nâu nhạt.

Ngoài ra, người mệnh Mộc không nên chọn màu thuộc hành Hỏa, vì Mộc sinh Hỏa tuy là mối quan hệ tương sinh, nhưng Mộc mất đi năng lượng để hỗ trợ cho Hỏa, nên trong trường hợp này sẽ làm người mệnh Mộc bị tiêu hao năng lượng. Màu sắc thuộc hành Hỏa là màu đỏ, cam, tím.

tuoi-mau-thin-hop-mau-gi

Phong thủy tuổi Mậu Thìn – Hướng nhà 

Hướng tốt theo Bát trạch:

 • Hướng chánh Đông (Chấn): Được Phục vị, Phù Bật Thủy tinh.
 • Hướng chánh Nam (Ly): Được Sanh khí, Tham lang Mộc tinh.
 • Chọn vợ, chồng hoặc đối tác làm ăn: Thuộc Đông tứ mệnh.
 • Chọn hướng nhà, bàn thờ, giường ngủ, hướng cửa phòng bếp: Hướng Đông, Đông Nam.
 • Nhà vệ sinh, bếp nấu: Khôn, Dậu, Tân.

huong-nha-tuoi-mau-thin

Sử dụng linh vật theo la bàn phong thủy để được may mắn và rước tài lộc:

 • Về mặt sức khỏe: nên treo 3 đến 4 ngọn Trường minh đăng (đèn thắp liên tục trong 24 giờ), trồng cây Vạn niên thanh, treo bức tranh đào tiên theo hướng sao tốt.
 • Về mặt trí tuệ: Đặt Tâm kinh, treo một bức tranh Văn Xương Đế Quân hoặc treo một cây bút lông ở cung Tốn
 • Về mặt công danh: Nên đặt một quả cầu thủy tinh hoặc treo tranh Cát tường như ý theo hướng sao tốt.
 • Về mặt tài lộc: Đặt một bể cá cảnh hoặc nuôi từ 3 -4 con cá vàng.

Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Mậu Thìn 1988

Trấn yểm hướng xấu

Đây là một cách sử dụng các vật phong thủy khắc với hướng xấu theo quy luật ngũ hành nhằm đẩy lùi và ngăn chặn vận xui ghé đến. 

Trong đó “trấn” sử dụng những vật phẩm bằng hiện vật như trưng bày gương bát quái hay các đá phong thủy có mệnh Hỏa (đỏ, hồng , tím) trong nhà. 

Còn “yểm” theo cách dễ hiểu đó là chôn các vật phẩm phong thủy khắc với hướng nhà chôn xuống dưới đất.

Tăng sức mạnh cho hành Mộc

Vì gia chủ Mậu Thìn 1988 mang mệnh Mộc nên sử dụng những đồ vật và màu sắc thuộc hành Mộc để gia tăng sinh khí cho gia chủ, chống lại các vận xui của hướng nhà xấu đeo đuổi. 

Ngoài ra, theo quy luật ngũ hành: Thủy sinh Mộc, người tuổi này còn có thể sử dụng các vật trang trí thuộc hành Thủy như bể cá, các đồ vật có màu xanh hay đen để trước cửa chính cũng là một cách hiệu quả và được áp dụng nhiều.

huong-nha-phong-thuy-tuoi-mau-thin

Thay đổi hướng cửa chính

Thay đổi hướng cửa chính là cách thiết thực nhất để hóa giải hướng nhà xấu. Tuy nhiên nó khá tốn kém và gặp nhiều bất lợi trong, ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà nên được cân nhắc khi sử dụng.

Với cách này, gia chủ Mậu Thìn sẽ tiến hành bít lại cửa chính cũ và làm một cửa chính khác tại hướng hợp với phong thủy hơn để góp phần hóa giải vận xui và góp phần tạo ra may mắn cho ngôi nhà của mình. 

Ngoài ra, với những ngôi nhà có diện tích lớn và có nhiều mặt tiền thì có thể xây thêm một cửa phụ lớn hơn cửa chính để hóa giải hướng nhà.

Xem thêm: Những tuổi đẹp làm nhà năm 2021 nhất có thể bạn chưa biết

Thay đổi hướng nhà bếp

Các chuyên gia phong thủy cho rằng đây là một cách rất hữu hiệu để hóa giải vận xui của hướng nhà vì bếp đóng vai trò là một trong ba không gian chính và quan quan trọng nhất của ngôi nhà. Theo đó, gia chủ Mậu Thìn có thể thay đổi hướng nhà bếp như sau:

 • Nhà hướng Đông Bắc: bếp hướng Đông Nam
 • Nhà hướng Tây Bắc: bếp hướng Nam
 • Nhà hướng Tây: bếp hướng Bắc
 • Nhà hướng Tây Nam: bếp hướng Đông

Phong thủy chuẩn phòng bếp cho người tuổi Mậu Thìn 1988

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Tọa hung hướng cát. 

Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas. Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); nhìn về các hướng tốt Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí)  

Trong một căn nhà, nơi thu hút tài vượng nhiều nhất là tủ tiền, tủ tiền (két sắt). Những đồ vật này có nguồn năng lượng lớn, là trung tâm tài lộc quyết định sự sống còn cho gia chủ nên vị trí đặt két sắt đúng phong thủy là điều rất quan trọng.

phong-thuy-phong-bep-tuoi-mau-thin

 Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh).

Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

Phong thủy chuẩn phòng ngủ cho người tuổi Mậu Thìn 1988

Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng. 

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị) Gia chủ mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc; 

Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên. Cụ thể:

 • Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Xanh dương, Đen, đây là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc. 
 • Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. 
 • Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Phong thủy chuẩn phòng thờ cho gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988

Phong thủy cho bàn thờ tổ tiên, những điều cần lưu ý bố trí phong thủy bàn thờ – Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong mỗi gia đình thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, vì thế, luôn là một không gian quan trọng có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của con người.

Phong thủy chuẩn phòng khách cho gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988

Một số lưu ý khi bố trí và đặt các vật, đồ trang trí phòng khách như bể cá, gương và tranh treo tường Phòng khách là nơi tiếp khách, có thể xem là một nơi trung tâm, cũng khá quan trọng trong gia đình.

Đối với phòng khách, cần lưu ý một số điểm như sau: Về phong thủy, phòng khách nên tọa cát, hướng cát, nghĩa là được đặt ở vị trí tốt và hướng về hướng tốt.  Mỗi người (chồng và vợ) phải có một ghế chủ không thay đổi, xoay theo hướng cát của mỗi người. Cửa phòng khách kỵ đối diện với cửa phòng khác. 

Tầm nhìn từ phòng khách phải xuyên suốt, không nên bị che chắn.Trần phòng khách có thể trang trí lồi lõm, hoặc có phù điêu không sao cả. 

Trong phòng khách, không nên có những vật phản quang, vì phòng là nơi tụ khí, nếu đặt vật phản quang sẽ tản khí tốt hoặc mang những luồng khí xấu phân bố khắp phòng. 

Phòng khách nên dùng các loại đèn không phải hình ống, nhất là đèn “tuýp”. Không nên để cầu thang cuốn ở trong phòng khách. Nên dùng một bộ salon đầy đủ cho phòng khách, không nên dùng nửa bộ hoặc cọc cạch. Một phòng khách lý tưởng không nên có phòng ngủ phía sau. 

Nếu nhà có hai phòng khách thì diện tích phải một lớn, một nhỏ, bố trí lớn ở trước, nhỏ phía sau. Phòng khách không nên quá gần với gian bếp. Nền phòng khách phải thật bằng phẳng, và nếu có thể thì nên cao hơn các phòng khác.

phong-thuy-phong-khach-nguoi-mau-thin

Màu sơn cho ngôi nhà hợp phong thủy tuổi Mậu Thìn 1988

Với khí hậu như Việt Nam, khu vực nhiệt đới gió mùa, nắng mưa thất thường sẽ khiến ngôi nhà của bạn có nhiều vết loang bởi rêu mốc, thấm nước. Vì vậy việc chọn được một loại sơn đủ tốt, sẵn sàng với khí hậu nhiệt đới gió mùa, ẩm ướt là vấn đề không hề đơn giản.

Hiện tại, với sự xuất hiện của tương đối nhiều loại sơn trên thị trường, việc lựa chọn phong cách cho ngôi nhà của bạn không còn là vấn đề quá khó khăn. 

Ngoài ra, sơn tường còn được xem là “nội thất đặc biệt” không chỉ giúp ngôi nhà của bạn che giấu những khuyết điểm, mà còn thể hiện phong cách riêng của chủ nhân khi định hình ý tưởng không gian nội thất.

Màu sắc nói chung thể hiện sở thích, tính cách và yếu tố về cảm xúc của người. Màu sắc có sự tác động nhanh chóng và trực tiếp nhất đến cảm nhận cũng như thị giác của người sử dụng không gian sống.

Gia chủ Mệnh Mộc – tuổi Mậu Thìn chú ý đến màu sơn cụ thể như sau:

 • Màu tương sinh: Thực tế, có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu mệnh của họ và màu xanh sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.
 • Màu tương khắc: Người mệnh Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, Mộc hãy phối thêm với các  màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc ( treo các bức tranh trang trí) . Mệnh Mộc nên chọn màu xanh hoặc xanh đen hơn là sắc trắng.

Nguyên tắc cơ bản trong phong thủy theo nhà ở

Nhà tọa hướng vượng địa

Nên chọn hướng nhà tốt, hợp với cung mệnh gia chủ là điều quan trọng hàng đầu. Nếu nhà bạn chọn hướng đúng thì gia đạo hưng thịnh, bình an, tài lộc dồi dào.

Ngược lại, nếu hướng xấu thì sẽ ảnh rất lớn đến đường công danh, sự nghiệp và ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe.

Cửa chính không thị phạm

Cửa chính cần căn chỉnh kích thước sao cho đúng tỉ lệ, kiểu dáng hợp lý và quan trọng hơn phải được đặt ở cung sinh khí.

Không được thiết kế cửa trước và hậu đối diện nhau, Không thiết kế khi mở cửa là thấy bếp, cửa ra vào gần nhà vệ sinh, không đặt gương trước cửa.

Đồ đạc trong nhà sắp xếp theo đúng phong thủy

Đồ đạc cũng là một trong những vận dụng quan trọng trong phong thủy, bạn cần đặt sao cho chuẩn nhất.

 • Phòng khách: thông thoáng, không bị chắn tầm nhìn, sử dụng đèn tuýp, ghế dài hướng ra lối ra – vào để đón quý nhân, không bày bừa bộn.
 • Phòng bếp + phòng ăn: Đặt liền kề nhau, cách nhau một lối đi đủ. Bàn ghế sử dụng bàn trong, vuông,  bầu dục. Bếp ga không được ngược cửa ra vào và không đối diện với vòi nước.
 • Phòng ngủ: Được đặt sát tường, không nên đặt sát cửa sổ và giường ngủ không nên quay chân ra hướng cửa phòng. Không trang trí bất cứ đồ vật gì tránh mang lại cảm giác bất an, mang lại giấc ngủ không được trọn vẹn.
 • Phòng tắm + nhà vệ sinh: Sử dụng tông màu trắng, sạch sẽ và thoáng mát, không để quá nhiều đồ đạc và luôn đóng kín.

Lời kết

Đôi với không gian sống của bạn, không phải lúc nào cũng đến sự tư vấn của chuyên gia phong thủy. Và việc xem phong thủy của ngôi nhà thật ra cũng không quá khó khăn. Bài viết trên đây chúng tôi đã đem đến cho bạn tất tần tật từ A đến Z về phong thủy tuổi Mậu Thìn. Hy vọng có thể một phần nào đó giúp đỡ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *