Vay trung hạn là gì? Và những điều cần nắm rõ khi vay 2022

vay-trung-han-bao-lau
Đánh giá sao

Một thông tin vô cùng quan trọng đối với những người có ý định vay vốn ngân hàng, đó chính là thời gian vay trung hạn như thế nào. Bởi có thể nói đây là hình thức vay ở một thời hạn mức trung được định trước.

Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một cách rõ ràng về hình thức vay này ngày ở bài viết này nhé!

Khái niệm vay trung hạn

Trong lĩnh vực về vay vốn ngân hàng, thì hiện tại có rất nhiều thời hạn vay khác nhau. Và điều này phụ thuộc vào từng gói vay, mọi người có thể linh hoạt trong việc lựa chọn thời gian vay khác nhau.

Vay trung hạn nếu bạn không biết thì đây là tên gọi của một gói vay có thời hạn vay vốn, thanh toán khoản vốn vay đó từ 1 năm trở lên. Mọi người có thể vay trung hạn khi có nhu cầu về mua xe, hay mua nhà,….

Hiện nay, với các gói vay trung hạn của ngân hàng đều đặc biệt thu hút được người vay. Nó cũng mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích khi có nhu cầu về sử dụng vốn.

vay-trung-han-la-gi

Thời gian vay trung hạn

Như vậy, bạn đã có thể nắm sơ qua rằng thời gian của gói vay trung hạn là từ 1 năm đổ lên. Vậy hạn vay tối đa của gói vay vốn ngân hàng này là bao lâu?

Các gói vay này đều cần phải được thanh toán trước 60 tháng. Và nếu không kịp thời thực hiện thanh toán, người vay vốn sẽ phải chịu mức xử phạt cũng như các mức phạt khác của ngân hàng.

Tùy thuộc vào từng gói vay, các tính lãi cũng như thời gian yêu cầu thanh toán mỗi ngân hàng cũng sẽ khác nhau. Mọi người cần chú ý để biết được các khoản vay của mình cần phải thanh toán lãi như thế nào?

Xem thêm: Vay tín chấp là gì? Để vay được tín chấp cần phải làm những gì?

Gói vay trung hạn có những đặc điểm gì?

Như vậy, bạn đã biết thời gian có thể vay trung hạn. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin liên quan về gói vay trung hạn tại các ngân hàng nhé!

Đối tượng vay trung hạn

Có thể nhận thấy rằng, thời gian thanh toán của những gói vay trung hạn này là không quá dài. Nó chỉ kéo dài dao động trong khoảng thời gian từ 1 năm đến mức tối đa là 5 năm.

Chính bởi vậy. gói vay dạng trung hạn này thường sẽ phù hợp với những mục đích sử dụng như sau:

 • Mua sắm tài sản cố định
 • Xây dựng các nhà xưởng
 • Đầu tư cho máy móc, các trang thiết bị khác nhau nhằm phục vụ cho nhu cầu về sản xuất.

vay-trung-han-la-gi-1

Đối với cá nhân, mọi người thường lựa chọn gói vay này khi có nhu cầu về mua nhà và có thể trả trong thời gian ngăn. Ngoài ra, đây cũng là một lựa chọn nên cân nhắc trong nhu cầu về mua sắm ddppf tiêu dùng cá nhân.

Tuy nhiên, về việc vay vốn mọi người cũng cần kỹ lưỡng cân nhắc. Hãy thật cẩn thận trong việc tính toán khi làm thủ tục vay để mua nhà. Từ đó, bạn có thể hạn chế một các tối đa những vấn đề rủi ro có thể gặp phải, cũng như lựa chọn được một gói vay trung hạn tốt nhất.

Lãi suất vay trung hạn

Hiện tại, mức lãi suất của gói vay dưới hình thức trung hạn này đang có một mức tương đối tốt. Tùy từng vào ngân hàng, gói vat, hay thời hạn vay mà mức lãi suất này thường nằm dao động ở mức 6,5% cho đến mức 11%.

Tùy vào thời gian vay vốn, hay những đặc điểm thực tế mà lãi suất vay có thể có một vài thay đổi. Mức thay đổi này thường không nhiều mà chỉ xe dịch đôi chút ra khỏi mức dao động bên trên.

Phương thức vay trung hạn

Đến hiện tại, hình thức vay vốn ngân hàng áp dụng cho những gói vay này là theo dự án đầu tư. Ngoài ra, các cá nhân cũng có thể vay trung hạn theo dạng tín dụng để thuê mua.

Với mỗi hình thức cũng như cam kết vay, thì mức lãi suất sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp. Bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng để có được chọn lựa tốt nhất cho trường hợp bạn có nhu cầu vay vốn.

Đặc điểm của vay trung hạn tại một số ngân hàng

Nhìn chung, đây được xem là một trong những gói vay vốn tốt nhất trong ngành tín dụng. Chúng đem đến nhiều lợi ích, cụ thể là trong nền kinh tế nước ta.

Thông thường, gói vay kiểu này sẽ giúp cho các đơn vị vay tiền có thể giảm được đôi chút về áp lực về tài chính, Đông thời, có thể tận hưởng kế hoạch giải ngân vô cùng linh động để thuận lợi hơn cho việc sử dụng vốn.

Tuy nhiên, thời gian hoàn vốn của các gói vay dạng này khá chậm. Với mức độ rủi ro tương đối cao, nó đem lại cho ngân hàng của mình một vài hệ lụy nhất định trong những trường hợp không may gặp phải.

vay-trung-han-bao-lau

Điều kiện được vay trung hạn

Ngoài hiểu về vay trung hạn là già, hay thời hạn thực hiện vay loại vốn này, thì một yếu tố vô cùng quan trọng bạn cần quan tâm, đó chính là điều kiện thực hiện loại vay vốn này.Cụ thể như sau:

 • Khách hàng cá nhân cần có đủ năng lực pháp luật về dân sự cùng với năng lực hành vi dân sự để được vay vốn.
 • Độ tuổi được vay trung hạn là từ 18 tuổi trở lên và không vượt quá 65 tuổi.
 • Có giấy tờ chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc những giấy tờ sở hữu tính chất pháp lý tương tự.
 • Tài sản đảm bảo là giấy tờ sở hữu nhà, chứng minh về quyền sử dụng đất
 • Tài sản hình thành từ vốn vay.

Trong nhiều trường hợp, khách hàng cũng cần chứng minh được khả năng trả nợ. Việc này sẽ được thực hiện dựa vào những loại giấy tờ chứng minh năng lực về kinh doanh, thu nhập hàng tháng.

Xem thêm: [Tư Vấn] Có nên vay ngân hàng mua đất hay không?

Thủ tục vay trung hạn

Dưới đây, hãy cùng điểm qua những thông tin quan trọng. Chúng ta sẽ hiểu hơn về việc vay vốn trung hạn như thế nào nhé.

Điều kiện vay vốn trung hay dài hạn của các ngân hàng đề ra khá khác biệt. Chúng phụ thuộc vào ngân hàng, tổ chức tín dụng cũng như thời điểm vay vốn.

thu-tuc-vay-trung-han

Để bắt đầu thực hiện việc vay vốn, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng như sau:

 • Đơn xin vay vốn trung hạn của ngân hàng theo đúng mẫu
 • Hồ sơ công việc/ hồ sơ dự án mua bán cần vay vốn
 • Hồ sơ về tài chính
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập
 • Báo cáo liên quan đến tình hình tài chính cá nhân
 • Bảng tính số tiền vay cũng như ước chừng thu nhập để dễ dàng hơn trong việc trả nợ.

Trong những trường hợp thông thường, ngân hàng sẽ thực hiện quy trình xem xét thông tin thật kỹ. Từ đó, dễ dàng đánh giá đầy đủ các thông tin liên quan tới người vay vốn. Khi nhận định được tình hình thực tế, ngân hàng hay các tổ chức tín dụng sẽ đưa ra quyết định có cho vay hay không.

Như đã nói, hình thức vay vốn trung hạn là bao lâu này có rủi ro không thu hồi được vốn cao. Chính vì vậy, việc xem xét thủ tục rất khắt khe. Nếu không đáp ứng được yêu cầu của đơn vị cho vay, gói vay sẽ không được giải ngân.

Có nên vay tiền mua nhà với dạng vay trung hạn không?

Hiện nay, rất có nhiều người khi mua nhà đều có ý định vay thêm vốn. Lúc bấy giờ, gói vay trung hạn được xem là gói vay được nhiều người tìm hiểu cân nhắc và lựa chọn.

Nhìn chung, đây có lẽ là một trong những gói vay vốn ngân hàng có nhiều lợi ích. Nếu bạn có thể thanh toán một cách đúng hạn, nó có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí vay so với những gói vay thông thường.

Tuy nhiên, bạn cần ghi nhớ việc tính toán thời hạn trả nợ. Hãy chắc chắn rằng khả năng tài chính của mình cho phép bạn trả nợ đúng hạn. Nếu không, bạn có thể gặp rất nhiều vướng mắc khi không thể trả nợ theo đúng thời gian và gây phát sinh về nợ xấu.

Lời kết

Như vậy, qua bài viết chúng tôi đã đem đến những thông tin vô cùng cần thiết về gói vay trung hạn. Đồng thời, hiểu được một số kinh nghiệm về vay tiền mua nhà với gói vay này. hy vọng, bạn sẽ có những quyết định đúng đắn nhất cho bản thân khi có nhu cầu vay vốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *